theblock101

  Đảng Cộng hòa chính thức công khai ủng hộ crypto trong cương lĩnh chính sách mới

  ByDuyên Trần09/07/2024
  Mới đây, Đảng Cộng hòa đã công khai bảo vệ crypto trong dự thảo về cương lĩnh chính sách mới.  
  Đảng Cộng hòa chính thức công khai ủng hộ crypto trong cương lĩnh chính sách mới
  Đảng Cộng hòa chính thức công khai ủng hộ crypto trong cương lĩnh chính sách mới

  Ngày 8 tháng 7, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã thông qua bản dự thảo cương lĩnh chính sách mới, với mục tiêu và chiến lược hoạt động trong nhiệm kỳ tới. Đáng chú ý, cương lĩnh này cam kết bảo vệ và thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử, dù không nằm trong 20 điểm hành động chính trong các bài diễn thuyết tranh cử của Donald Trump. Crypto được nhắc đến trong phần các sáng kiến kinh tế đổi mới.

  Cương lĩnh “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” của Đảng Cộng hòa cam kết chấm dứt cuộc đàn áp phi pháp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, bảo vệ quyền khai thác Bitcoin và cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử tự lưu giữ token của họ. Đảng cũng phản đối việc tạo ra tiền điện tử của ngân hàng trung ương (Central Bank Digital Currency - CBDC) và cam kết bảo vệ quyền giao dịch mà không bị chính phủ giám sát và kiểm soát. Đảng Cộng hòa cáo buộc đảng Dân chủ muốn dùng CBDC để kiểm soát công dân. Tuy nhiên Chủ tịch Fed Jerome Powell và các chính trị gia khác khẳng định CBDC sẽ do hệ thống ngân hàng quản lý, không phải chính phủ. Họ cũng nhấn mạnh rằng nếu Quốc hội và Nhà Trắng không chấp thuận, CBDC sẽ không tồn tại.

  Những chính sách có lợi cho ngành crypto này phản ánh lập trường của cựu Tổng thống Donald Trump, người từng giữ thái độ gay gắt nhưng gần đây đã chuyển sang ủng hộ mạnh mẽ. Trump đã phát hành NFT, chấp nhận quyên góp crypto và tự phong mình là “Tổng thống crypto”. Ông cũng chỉ trích chính quyền Biden và phản đối CBDC.

  Việc Đảng Cộng hòa đưa vào cương lĩnh nhiều vấn đề về tiền điện tử diễn ra sau một loạt các động thái hướng tới cử tri ủng hộ crypto của Trump. Ông đã cam kết trả tự do cho người sáng lập Silk Road, Ross Ulbricht nếu đắc cử, đồng thời cựu Tổng thống cũng gặp gỡ các thợ đào Bitcoin để thảo luận về chính sách khai thác tiền điện tử tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida.

  Những cam kết và chính sách mới này nhằm tạo thuận lợi cho các công ty và nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số, đánh dấu nỗ lực mới nhất của Đảng Cộng hòa trong việc tiếp cận cử tri quan tâm đến tiền điện tử trước thềm cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2024.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan