Donald Trump bị kết tội tại New York, thị trường memecoin biến động mạnh

ByEvelyn31/05/2024
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bị một bồi thẩm đoàn ở Manhattan kết tội với 34 cáo buộc về việc làm giả hồ sơ kinh doanh.

Michael Cohen luật sư của Trump, đã trả cho một nữ diễn viên người lớn $130,000 để che đậy những thông tin gây ảnh xấu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Việc kết án Trump dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 năm nay, và Trump có thể phải đối mặt với án tù lên đến 4 năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một cựu tổng thống Hoa Kỳ bị xét xử và kết tội về các cáo buộc hình sự.

Ngay sau khi thông tin này được công bố, thị trường tiền điện tử đã phản ứng mạnh mẽ, đặc biệt là các đồng memecoin liên quan đến Trump. Token TRUMP đã giảm mạnh 35%, trong khi Jeo Boden, một đồng tiền meme lấy cảm hứng từ Tổng thống Joe Biden đã tăng 20%.

Tại Polymarket, các nhà giao dịch vẫn kỳ vọng Trump sẽ đánh bại Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Trump đang dẫn trước với tỷ lệ 56% chiến thắng, so với 38% của Biden, ngay cả sau khi ra tin phán quyết.

Các memecoin chính trị liên quan đến Trump dao động mạnh sau khi kết thúc phiên tòa. Token FreeTrump ($TRUMP) đã tăng vọt 330% để đạt giá $0.019 trong ngày qua, theo theo dõi giá tiền điện tử CoinGecko. Tuy nhiên, nhiều memecoin chính trị liên quan đến Trump đã giảm sau khi ông bị kết án.

Token MAGA (TRUMP), đã giảm 16.2% trong ngày qua để đạt giá $11.41. Token MAGA VP (MVP), cũng giảm 16.5% trong ngày qua để đạt giá khoảng $0.48.

Biến động giá MAGA (TRUMP) trong 24 giờ gần nhất, ảnh chụp màn hình Coigecko
Biến động giá MAGA (TRUMP) trong 24 giờ gần nhất, ảnh chụp màn hình Coigecko

Việc kết án này không chỉ đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ, mà còn cho thấy sự tác động lớn của các sự kiện chính trị lên thị trường tiền điện tử. Sự dao động mạnh mẽ của các đồng memecoin cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa các sự kiện chính trị và tài chính trong thị trường tiền điện tử hiện nay.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan