theblock101

Tổng hợp các dự án GameFi tiềm năng ra mắt token

ByDamianz10/11/2023
Giai đoạn gần đây các dự án GameFi ra mắt token đi kèm với việc sẽ airdrop token dành cho holder NFT của dự án nổi lên mạnh mẽ và có thể được xem là narrative nhỏ ở trên thị trường NFT hiện tại.  Vậy thì đâu sẽ là dự án tiềm năng sắp đến, hãy cùng tìm hiểu bên dưới nhé.
Tổng hợp các dự án GameFi ra mắt token
Tổng hợp các dự án GameFi ra mắt token

1. Narrative về việc ra mắt token game

Thị trường vừa trải qua sự kiện các dự án airdrop lớn trên thị trường, đặc điểm chung là các dự án này đều là dự án Game NFT. Hầu hết những holder nắm giữ NFT của dự án đều được airdrop khi dự án ra mắt token của mình, mặc dù điều này không quá xa lạ tuy nhiên các khoản airdrop nhận được là cực lớn.

Các dự án Airdrop nổi bật trong thời gian vừa qua có thể kể đến như:

  • Memeland

Memeland đã kết thúc đợt bán Fire Sales và được listing lên Binance ngay sau khi dự án công bố thời gian ra mắt token. Những holder NFT Captainz của dự án đều có cơ hội mua được token của dự án trong đợt mở bán, ngoài ra những người này đều nhận thêm được khoản airdrop từ việc nắm giữ NFT. Theo ước tính hầu như những người mua được token dự án đã nhận được lợi nhuận x200 lần ở thời điểm hiện tại (giá bán $0.001).

  • ZTX

ZTX là dự án Metaverse được phát triển bởi ZEPETO dự án không mở bán public sale token của dự án tuy nhiên khi launch token, những holder NFT Genesis Homes của dự án đều nhận được airdrop. Khoản Airdrop này lên đến gần $1000/NFT.

  • Bigtime

Bigtime là dự án AAA đang hot nhất hiện nay trên thị trường đa số người dùng biết đến tựa game này là việc dự án có khả năng earn cao cùng lối chơi hấp dẫn. Tuy nhiên, đây cũng là dự án đã airdrop dành cho người chơi đã tham gia test sản phẩm cũng như đầu tư vào dự án từ giai đoạn đầu. Khoản airdrop được ước tính khoảng $2000/tài khoản (bán được ở lúc giá 0.2$), ngoài ra những người chơi sở hữu NFT cũng đạt được lợi nhuận cực lớn khi dự án bùng nổ.

  • Shrapnel

Shrapnel cũng là dự án game AAA mới ra mắt token giai đoạn gần đây, mặc dù dự án chưa ra mắt game (dự kiến tháng 12 ra mắt) tuy nhiên những holder NFT của dự án đều nhận được khoản airdrop trong đợt vừa rồi. Tuỳ theo độ hiếm của NFT, mỗi người nắm giữ đều nhận được khoản tầm $400-$500/tài khoản.

Với tiềm năng to lớn như vậy thì liệu đâu sẽ là các dự án tiềm năng tiếp theo sẽ airdrop token trong thời gian tới, hãy cùng mình tiếp tục tìm hiểu bên dưới nhé.

2. The Grape

The Grape là dự án NFT PFP lấy hình ảnh là các trái nho, dự án được backer bởi Animoca và các đối tác lớn khác trong thị trường NFT như Mocaverse, Sandbox. Sản phẩm của dự án là các game Casual đơn giản cho phép nhiều người chơi với nhau.

Dự án gameFi The Grapes
Dự án gameFi The Grapes

Dự án dự kiến sẽ ra mắt token của mình, điểm đặc biệt là dự án có cách ra mắt khá tương đồng như Memeland khi holder của dự án sẽ có cơ hội mua các suất Allocation nhất định.

Usecase của token Grapecoin
Usecase của token GRAPECOIN

Đây là thông tin cơ bản về đợt mở bán token của dự án trong thời gian tới.

Allocation tạm tính đối với đợi bán GRAPECOIN
Allocation tạm tính đối với đợi bán GRAPECOIN

 

Để có thể tham gia vào đợt mở bán này các bạn có thể hold NFT của dự án hoặc tìm cơ hội từ event được dự án tổ chức trên các trang mạng xã hội.

 
 

Tuy nhiên, nếu các bạn có ý định mua NFT để nhận cơ hội mua coin thì nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư, giá của NFT đã tăng trưởng mạnh vượt bậc từ giá mint 0.039E→1,81E. Ngoài ra, các bạn cũng nên check các ID của dự án còn chưa vé Golden Tickets không trước khi mua.

Các vé Golden Tickets của các NFT
Các vé Golden Tickets của các NFT

2. WalletWars

WalletWars là dự án về nền tảng gaming, được backer bởi Animoca Brand. Đây là dự án được chính Balthazar Dao phát triển, dự án đã nhận được khoản đầu tư $2M từ tháng 12 năm 2022.

Đối tác đầu tư trong WalletWars
Đối tác đầu tư trong WalletWars

Dự án đã ra mắt NFT Raw Pass của mình với giá 0.029E và nhanh chóng tăng trưởng lên giá 0.15E sau khi dự án công bố tin về việc airdrop token của mình. Hiện tại, dự án đã ra mắt bảng leaderboad theo đó những người nắm giữ NFT càng lâu sẽ nhận số lượng Point càng lớn, những người nắm giữ nhiều NFT sẽ được cộng dồn Point lên cao hơn. Đây được coi là điểm số quan trọng trong đợt airdrop token sắp tới của dự án.

Leaderboard số point nhận được đối với holder Raw Pass
Leaderboard số point nhận được đối với holder Raw Pass

Hiện tại, dự án chưa công bố về việc có mở bán token hay không tuy nhiên việc airdrop token cho holder NFT là chắc chắn 100% vậy nên các bạn có thể cân nhắc kĩ khi đầu tư mua NFT từ dự án. Ngoài việc nhận airdrop token, các NFT holder sẽ nhận được airdrop Ships được sử dụng trong game của dự án và được tham gia vào các pool thưởng lên đến $500k.

Usecase của NFT Raw Pass
Usecase của NFT Raw Pass

3. Mittaria

Mittaria là dự án IP NFT mang phong cách anime, mặc dù là dự án IP NFT tuy nhiên cũng được xây dựng và phát triển là nền tảng của liên quan đến game. Hiện tại, dự án chưa ra mắt game của mình tuy nhiên sức hút về NFT của dự án là cực lớn khi có các thiết kế đẹp và bắt mắt.

Thế giới trong Mittaria
Thế giới trong Mittaria

Dự án được phát triển bởi T&B MEDIA GLOBAL cùng sự hợp tác của quỹ đầu tư lớn trên thị trường như Animoca Brand, Sandbox,….

Đối tác của dự án Mittaria
Đối tác của dự án Mittaria

Dự án đã công bố về việc sẽ ra mắt token của mình đồng thời sẽ airdrop đối với holder NFT của dự án. Ngay khi tin này được ra mắt thì giá trị NFT của dự án đã tăng vọt từ 0.25E→0.65E, giá mint NFT của dự án 0.029E. Đây là dự án NFT được đánh giá khá tiềm năng trong thời gian tới, ngoài việc là nền tảng gaming thì dự án còn phát triển về lĩnh vực IP. Mình cũng dự đoán đây sẽ là dự án tiềm năng Bluechip trong thời gian tới. Tuy nhiên vẫn cần nên quan sát thêm đối với các sản phẩm tiếp theo của dự án.

4. Blockgame

BlockGames là một studio game phát triển và xuất bản trò chơi cross-chain, mang lại phần thưởng cho người chơi khi họ chơi các trò chơi trên thiết bị di động. Có thể hiểu nôm na đây là platform tổng hợp hầu hết các dự án game.

Sản phẩm của Blockgame
Sản phẩm của Blockgame

Dự án công bố về việc airdrop token $BLOCK dành cho holder NFT BlockGames Dice, đây là loại NFT cho phép người chơi được tham gia sớm vào các sản phẩm trong hệ sinh thái của dự án. NFT của dự án đã được ra mắt với giá freemint và nhanh chóng tăng trưởng mạnh lên đến 0.26E ở thời điểm hiện tại. Hiện tại chưa rõ thời gian về việc ra mắt token của dự án tuy nhiên có nhiều đồn đoán rằng dự án sẽ ra mắt sản phẩm game của mình trước khi token được launch.

5. Xterio

Xterio là nền tảng gaming và cũng có thể được xem là launchpad của các dự án game. Dự án được backer bởi Binance Labs và Animoca Brand. Ngoài ra dự án đã raise được tổng cộng $55m từ các vòng gọi vốn trước đây trở thành dự án có mức gọi vốn lớn nhất về lĩnh vực game trong năm 2023.

Đối tác đầu tư của Xterio
Đối tác đầu tư của Xterio

Dự án là sản phẩm của Funplus, đây là studio về game mobile khá nổi tiếng trên thị trường với các số lượng người dùng lên đến hàng triệu người mỗi ngày. Hiện tại dự án đang trong giai đoạn cực kỳ sớm chưa có quá nhiều các sản phẩm được ra mắt vì thế nên đây sẽ là cơ hội tốt để follow và tìm kiếm cơ hội đối với các dự án lớn này. Được biết dự án đã từng ra mắt các Xsoul đại diện cho từng nhóm đối tượng người dùng khác nhau. Để có thể mint được Xsoul người dùng cần thu thập đủ 3 loại Badge khác nhau.

Các loại Badge trong Xterio
Các loại Badge trong Xterio

Tuy nhiên, sự kiện này hiện đã kết thúc vậy nền các bạn có thể theo dõi dự án để có cơ hội kiếm được các Badge này sớm nhất.

6. Skyark Chronicles

Skyark Chronicles là game AAA trên được phát triển trên nhiều nền tảng, dự án là sự kết hợp của cả gamefi và socialfi, Skyark Chronicles được backer bởi Binance Labs.

Hiện tại dự án chưa ra mắt các sản phẩm của mình, tuy nhiên trong tweet gần đây của dự án có đề cập đến việc các Point người dùng nhận được từ Skygate sẽ có thể quy đổi thành NFT và token trong tương lai.

Cơ hội nhận airdrop token của dự án Skyark
Cơ hội nhận airdrop token của dự án Skyark

Đây sẽ là cơ hội tốt để săn các code này của dự án mà không chịu ảnh hưởng về rủi ro đầu tư, ngoài ra dự án sẽ ra mắt NFT của mình trong thời gian tới và skygate sẽ được mở miễn phí dành cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên khi được mở miễn phí, tính năng earn Point mỗi ngày sẽ bị đóng và cơ hội kiếm được airdrop của dự án sẽ không còn vậy nên các bạn phải nhanh chóng săn các Code này tham gia sớm trước khi Skygate được mở hoàn toàn.

7. Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về các dự án tiềm năng ra mắt token trong thời gian tới, hầu hết các thông tin trên đều được cập nhật mới nhất ở thời điểm viết bài vậy nên các bạn có thể cân nhắc đối với bất kỳ khoản đầu tư nào.

Mình sẽ tiếp tục ra thêm các series như này để cập nhật thông tin mới nhất về các dự án NFT tiềm năng airdrop token trong thời gian tới. Nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

4 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan