Dimension X là gì? Làm sao để kiếm tiền trong game Dimension X

ByDamianz29/10/2023
GameFi đang tạo ra nhiều sức hút trên thị trường và các dự án game đang tạo nên nhiều cơ chế mới giúp game có được sự cần bằng tốt hơn. Dimension X vừa chuyển từ hệ sinh thái Flow sang hệ ETH đồng thời đang tạo ra sức hút lớn trên thị trường. Vậy thì cơ chế earn của Dimension X là gì? làm cách nào để có thể kiếm được tiền từ game này? Hãy cùng tìm hiểu bên dưới nhé.
Dimension X là gì?
Dimension X là gì?

1. Dimension X là gì?

Dimension X là dự án gameFi giả lập chiến lược Free-to-play được phát triển trên hệ sinh thái Flow, người chơi sẽ không cần sở hữu NFT vẫn có thể bắt đầu chơi được game và có thể earn được thông qua việc chơi game.

Dimension X vừa được ra mắt trên hệ sinh thái Ethereum trong tháng 8 vừa rồi, hiện tại dự án đang chạy trên cả 2 chain là ETH và Flow.

Hiện tại, dự án đang có các dự định mới trong sự phát triển tựa game của mình so với cơ chế cũ của game. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính xác về kế hoạch này vậy nên sẽ rất mong chờ trong thời gian tới.

2. Cơ chế gameplay của Dimension X

2.1 NFT

Trong Dimension X có 1 loại NFT được gọi là Heroes, đây là loại NFT chính được sử dụng vào trong game và có lợi ích lớn hơn so với các Heroes miễn phí người dùng nhận được.

NFT trong Dimension X
NFT trong Dimension X

Hệ thống độ hiếm của NFT được chia thành 5 loại bao gồm:

 • Common
 • Uncommon
 • Rare
 • Epic
 • Legendary

Các NFT có độ hiếm càng cao sẽ càng có giá trị lớn và sức mạnh càng lớn, đi kèm với độ hiếm sẽ có các chỉ số khác liên quan trực tiếp đến game như là:

 • Chỉ số về năng lượng: mỗi NFT sẽ có chỉ số năng lượng khác nhau đó là lửa, băng, phép thuật, hoá học, công nghệ, độc, kiếm. Đây là các chỉ số quan trọng mà mỗi NFT luôn luôn có, không những vậy các NFT có các chỉ số năng lượng trùng nhau sẽ có giá trị cao hơn so với các NFT có nhiều chỉ số khác nhau.
Chỉ số năng lượng trong NFT
Chỉ số năng lượng trong NFT
 • Chỉ số về Perk: Đây được xem là chỉ số ẩn mỗi NFT đều có, các chỉ số này cũng sẽ chỉ xuất hiện trên NFT mà không xuất hiện trên các Heroes miễn phí người chơi nhận được khi mới bắt đầu chơi game. Các chỉ số ẩn cũng được chia làm 3 độ hiếm bao gồm Comon, Rare và Epic. Các NFT có độ kiếm về Perk càng cao sẽ có giá trị càng lớn.
Chỉ số Perk của NFT
Chỉ số Perk của NFT

Đặc biệt nếu NFT có độ hiếm Legend, đi kèm chỉ số năng lượng trùng 1 loại và có điểm Perk là Epic thì đó là loại NFT có độ hiếm cực kỳ cao và giá trị sẽ rất lớn, có thể lên đến hơn 1E/NFT.

2.2 Trang bị

Trong Dimension X được phân chia thành rất nhiều loại trang bị khác nhau tuy nhiên có 2 loại trang bị chính đó là:

 • Trang bị tăng thuộc tính ẩn cho Heroes: hầu hết các NFT đều có 3 chỉ số năng lượng vì vậy các loại trang bị này sẽ rất cần thiết cho các NFT để tăng cường sức mạnh.
 • Trang bị tăng thêm chỉ số năng lượng: đối với các heroes miễn phí nhận được hầu hết đều chỉ có 1 chỉ số năng lượng, vì vậy nên đây sẽ là trang bị giúp tăng thuộc tính năng lược cho các heroes này.

Mỗi heroes/NFT chỉ có thể được mặc thêm 1 trang bị duy nhất và không thể tháo gỡ sau khi đã được trang bị lên người, nếu sử dụng trang bị khác lên heroes/NFT đã có trang bị thì trang bị đã mang trước đây sẽ bị xoá mất. Vì vậy, khi chơi nên cân nhắc kĩ trước khi trang bị lên các heroes/NFT.

Hệ thống trang bị trong game
Hệ thống trang bị trong game

Cũng giống với NFT, trang bị cũng được chia thành 5 độ hiếm bao gồ:

 • Comon
 • Uncomon
 • Rare
 • Epic
 • Legendary

Người chơi có thể chế tạo trang bị khi thu thấp các Essense thông qua việc tham gia các map/quest trong trò chơi.

Essense sẽ nhận được thông qua chiến đấu trên map
Essense sẽ nhận được thông qua chiến đấu trên map

2.3 Map

Mỗi ngày sẽ có 5 map tương đương với 5 quest người chơi có thể tham gia, sau khoảng thời gian đó sẽ được reset lại các nhiệm vụ mới. Ngoài ra, hàng tuần sẽ có thêm 2 map tuỳ theo thời gian nhất định để người chơi có thể tham gia vào map.

Hệ thống map trong game
Hệ thống map trong game

Mỗi map sẽ có từng loại phần thưởng tương ứng, tuỳ theo tỉ lệ các heroes của người chơi gây ra được sát thương dựa trên tổng sát thưởng của tất cả người chơi tham gia, người chơi đó sẽ nhận được mức phần thưởng tương ứng.

Hệ thống thưởng của từng map
Hệ thống thưởng của từng map

Ví dụ: nhìn vào hình ảnh bên trên có thể thấy, mình đang đánh ở map Weaponized Weasets trong đó:

 • Sử dụng 9 Heroes.
 • Hiện tạng có tổng 510 người tham gia và mình đang xếp hạng 369.
 • Tổng số sát thương mình gây ra là: 93,14 triệu.
 • Chiếm tỉ lệ 73% so với toàn bộ người tham gia.
 • Tại thời điểm đó mình sẽ nhận được mốc phần thưởng ở 90% với 48 item lửa.

Đây sẽ là phần thưởng dự kiến mình sẽ nhận được sau khi kết thúc thời gian của map, tuy nhiên khi tham gia càng sớm bạn sẽ có càng cao cơ hội chiếm được vị trí cao hơi so với những người mới tham gia, vậy nên phẩn thưởng sẽ tăng dần càng về cuối.

2.4 Factions (nhiệm vụ)

Factions là hệ thống nhiệm vụ mỗi mùa trong Dimension X, trong đó sẽ có tổng cộng 32 rank cho mỗi loại Factions tương ứng với các phần thưởng khác nhau. Quan trọng nhất là phần thưởng ở mức rank 11, vì đây là mức rank người chơi sẽ nhận được Heroes Rare và có điểm Perk. Tuy nhiên các heroes này người chơi nhận được đều không phải là NFT và không thể giao dịch trên marketpalce.

Hệ thống nhiệm vụ
Hệ thống nhiệm vụ

2.5 $THUL token

Token $THUL là loại token quan trọng cho phép người chơi mint được NFT trong game, đây là loại token người chơi sẽ nhận được dựa trên bảng xếp hạng. Xếp hạng ít nhất 220 sẽ nhận được token $THUL, phần thưởng cũng sẽ phụ thuộc vào loại map và không có con số cố định.

Token $THUL kiếm được dựa trên bảng xếp hạng
Token $THUL kiếm được dựa trên bảng xếp hạng

Người chơi sẽ mint được NFT với mỗi 1000 $THUL được sử dụng, các NFT này người chơi sẽ có thể stake và sử dụng để chơi game hoặc bán trên Opensea. Ngoài ra, token $THUL không được giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch nào vì vậy nên các bạn cần cẩn thận scam nếu như xuất hiện các cặp giao dịch liên quan đến loại token này.

1000 $THUL sẽ mint được NFT
1000 $THUL sẽ mint được NFT

3. Hướng dẫn tham gia game

Dimension X có cơ chế chơi game rất đơn giản tuy nhiên sẽ yêu cầu sự tính toán kĩ lưỡng của người chơi. Sau khi đăng nhập vào game thông qua địa chỉ ví, người chơi sẽ nhận được miễn phí 5 Heroes với độ hiếm comon. Các heroes này không phải là NFT và không thể giao dịch được trên các marketplace.

Heroes người chơi nhận được Free sau khi đăng nhập vào game
Heroes người chơi nhận được Free sau khi đăng nhập vào game

Đối với người mới chơi game và chơi Free các bạn sẽ có 5 heroes ban đầu vậy nên sẽ rất khó để có thể đua hạng cùng những người chơi khác, vì vậy các bạn sẽ cần cày lên cấp và làm nhiệm vụ Fractions để mở được nhiều Heroes hơn.

Ngoài ra, mình khuyến khích các bạn nền tập trung đánh vào map này. Đây là map sẽ nhận được nguyên liệu chế trang bị giúp tăng chỉ số cho Heroes từ đó dễ dàng xếp hạng khi heroes đã lên cấp cao hơn.

Map chứa các nguyên liệu chế trang bị
Map chứa các nguyên liệu chế trang bị

Ngoài ra, mỗi ngày sẽ luôn có 2 map với khoảng thời gian 3h, đây là map sẽ liên tục reset sau khi kết thúc vì vậy các bạn có thể canh thời gian và chia nhỏ số lượng Heroes của mình để có thể tham gia các map này. Ngoài việc kiếm được các năng lượng để nâng cấp sức mạnh cho Heroes thì cũng sẽ kiếm được điểm kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ Fractions.

Map nên cày để hoàn thành nhiệm vụ để nhận thưởng
Map nên cày để hoàn thành nhiệm vụ để nhận thưởng

Sau khi đã đạt được cấp độ nhất định cùng việc có các trang bị hiếm các bạn có thể dồn hầu hết heroes của mình vào chiến đấu ở các map có thời gian lớn để tăng tỉ lệ phần thưởng và token $THUL nhận được từ đó đủ 1000 $THUL có thể quy đổi ra NFT và bán ra thị trường.

Trong mỗi map sẽ có từng ô tương ứng với các điểm bonus phù hợp, đối với những ô năng lượng màu xanh sẽ có ý nghĩa tăng điểm năng lượng của heroes đó lên và ô màu đỏ sẽ là trừ đi điểm năng lượng tương ứng, vì vậy nên bạn phải sắp xếp làm sao tối ưu tốt nhất điểm chỉ số của heroes để đem lại sát lượng lớn nhất có thể gây ra cho boss và sẽ có phần thưởng cao nhất.

Lựa chọn vị trí cho các hero phù hợp khi tham gia các map
Lựa chọn vị trí cho các hero phù hợp khi tham gia các map

Cơ chế earn của game phụ thuộc 100% vào NFT và không có giao dịch token vì vậy nên sẽ tránh được việc lạm phát token và đồng thời việc chơi Free nên sẽ không có rủi ro về vốn. Tuy nhiên sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như phải tính toán khi chơi.

4. Kết luận

Dimension X là dự án game giả lập chiến lược Free-to-play, dự án cho phép người chơi có thể tham gia game chỉ cần kết nối ví và không cần phải sở hữu NFT. Đây là tựa game mang cơ chế giả lập chiến lược vì thế nên sẽ đòi hỏi sự tính toán của người chơi.

Dự án không có token listing trên các sàn giao dịch và phụ thuộc 100% vào NFT vậy nên các bạn có thể earn được thông qua việc mint NFT từ việc chơi game và bán trên marketplace. Mặc dù không bị lạm phát về token nhưng về lâu dài sẽ là sự lạm phát về NFT vậy nên nếu bạn có ý định đầu tư vào NFT và chơi game thì cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Dimension X nếu các bạn có trao đổi gì thêm có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt hơn.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan