Fren Pet là gì? Dự án game P2E trên Base được nhiều người quan tâm

ByLengkeng06/01/2024

Fren Pet là một dự án game lấy cảm hứng từ friend.tech. Vậy Fren Pet có cơ chế game ra sao và hệ thống phần thưởng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Fren Pet là gì?

Fren Pet là gì
Fren Pet là gì?

Fren Pet là một game P2E dành cho thiết bị di động được xây dựng trên mạng Base. Dự án mang đến cho người chơi trải nghiệm nuôi dưỡng thú cưng ảo trên blockchain.

2. Làm thế nào để bắt đầu game?

Giao diện sau khi đăng nhập Fren Pet
Giao diện sau khi đăng nhập Fren Pet

Để bắt đầu hành trình với Fren Pet, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Truy cập frenpet.xyz từ điện thoại di động.
 • Bridge một lượng ETH sang mạng Base và nạp tiền vào ví frenpet của bạn. Khi đã có ETH trong ví trò chơi, bạn có thể chuyển đổi nó thành FP, token trong game được sử dụng để giao dịch. Sau đó, bạn có thể sử dụng FP để mua thú cưng, bằng cách mint một con trong ứng dụng hoặc mua từ thị trường thứ cấp như Opensea. 
 • Đi tới mục phần thưởng, phê duyệt token và mint NFT thú cưng của bạn. Việc mint một thú cưng có giá 10 $FP. 

Sau khi có được NFT thú cưng, bạn sẽ được phép bước vào thế giới Fren Pet.

Quá trình phát triển của thú cưng trong game Fren Pet
Quá trình phát triển của thú cưng trong game Fren Pet

Tại đây, mục tiêu của bạn là chăm sóc thú cưng ảo của mình và leo lên bảng xếp hạng để kiếm phần thưởng. Thú cưng của mỗi người dùng có hai thuộc tính quan trọng:

 • Thời gian cho đến khi chết: Thú cưng của bạn có tuổi thọ nhất định và nếu không được cho ăn trước thời hạn TOD, nó sẽ chết và NFT tương ứng sẽ bị burn. Để kéo dài tuổi thọ của thú cưng, bạn sẽ cần mua thức ăn dự trữ cho chúng.
 • Điểm: Tích lũy điểm là điều cần thiết vì nó quyết định vị trí của bạn trên bảng xếp hạng, từ đó ảnh hưởng đến phần thưởng mà bạn sẽ nhận được.

3. Cơ chế game

Bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau trong game Fren Pet như:

Mua thức ăn:

Mua thức ăn để giữ cho thú cưng của bạn sống sót. Có nhiều lựa chọn thực phẩm khác nhau, mỗi lựa chọn đều có chi phí, điểm thưởng và phần mở rộng TOD.

Tấn công thú cưng khác:

Tham gia vào trận chiến với thú cưng của người chơi khác. Bạn có thể tấn công người chơi trên cấp độ của mình cứ sau 15 phút, với 40% cơ hội chiến thắng. Người chiến thắng kiếm được 0,5% số điểm của đối thủ.

Mua khiên:

Đầu tư vào tấm chắn 24 giờ để bảo vệ thú cưng của bạn khỏi các cuộc tấn công. Khiên là một vật phẩm có giá trị nhưng có giá cao.

Mua bảo hiểm:

Trong trường hợp thú cưng của bạn chết, bảo hiểm sẽ cấp thêm 5 ngày gia hạn TOD, cho phép bạn có thêm thời gian để lập chiến lược.

Mini game miễn phí hàng ngày: Quay bánh xe

Người dùng có thể quay bánh xe mỗi ngày một lần để có cơ hội kiếm được nhiều phần thưởng khác nhau, bao gồm khiên, điểm, bảo hiểm, tiện ích mở rộng TOD, v.v.

Mini game: Đổ xúc xắc:

Ngoài ra, người dùng có thể chi 100 FP để chơi một trò chơi nhỏ dựa trên xúc xắc với 1/6 cơ hội kiếm được 500 FP.

Mua mỹ phẩm:

Tại đây bạn có thể tùy chỉnh thú cưng của bạn với nhiều tùy chọn mỹ phẩm khác nhau, từ thú cưng đồng hành đến mặt nạ.

Fren Pet kết hợp các cơ chế trả tiền theo các hoạt động phổ biến như thực phẩm, khiên và bảo hiểm. Đây đều là những vật phẩm này đóng vai trò là công cụ quan trọng cho người chơi.

Một tính năng thiết kế đáng chú ý của Fren Pet là burn các NFT Pet chưa được cung cấp, giúp chống lạm phát thú cưng và khuyến khích lối chơi tích cực.

Các chương trình mini game và sự kiện trực tiếp là một điểm mạnh khác của Fren Pet. Mặc dù các mini game trong Fren Pet đều dựa trên cơ hội nhưng thật đáng khích lệ khi thấy các trò chơi web3 thử nghiệm những tính năng như vậy vì chúng được biết là có khả năng giữ chân người chơi.

Fren Pet phân bổ 40% tổng thưởng của game cho người chơi dựa trên vị trí trên bảng xếp hạng của họ. Điều này khuyến khích sự tham gia của người chơi và là một hình thức marketing khi người chơi cố gắng leo lên bảng xếp hạng để nhận phần thưởng lớn hơn. Tuy nhiên, người chơi phải burn tất cả điểm tích lũy để nhận được phần thưởng của mình và vị trí của họ trên bảng xếp hạng sẽ được reset.

4. Hệ thống phần thưởng Fren Pet

Mỗi khi có người mua hoặc bán token $FP trên BaseSwap sẽ cần phải trả 5% tax. Khi hợp đồng thông minh tích lũy 1000 $FP từ thuế, lượng token này sẽ tự động được chuyển đổi thành ETH và được phân phối như sau:

 • 2% dành cho người chơi trò chơi dưới dạng phần thưởng.
 • 2% dành cho các nhà phát triển Fren Pet
 • 1% được bổ sung trở lại dưới dạng cung cấp thanh khoản để hỗ trợ nền kinh tế FP

Phần thưởng của người chơi được phân phối theo tỷ lệ điểm trong game so với tổng điểm của tất cả thú cưng trong game.

Lưu ý: khi nhận phần thưởng trên ứng dụng, điểm của mỗi người dùng sẽ đặt lại về 0 và cấp độ thú cưng sẽ bắt đầu lại từ đầu. Chính vì vậy, hãy lập chiến lược phù hợp khi tham gia game.

Tất cả token $FP được sử dụng trong game đều bị burn 90% và 10% được gửi cho những người được giới thiệu.

Mỗi người dùng có thể kiểm tra mã giới thiệu trong tài khoản và mời bạn bè để nhận được 10% trong tổng số $FP họ chi tiêu trong ứng dụng.

5. Team

Fren Pet được phát triển bởi AdamCadu với nguồn cảm hứng từ Friend.tech.

6. Nhà đầu tư, đối tác

Updating…

7. Roadmap

 • Đầu tháng 9/2023, Fren Pet ra đời.
 • Giữa tháng 11/2023, dự án chính thức giới thiệu phiên bản V2, tích hợp Contract chế tạo theo tiêu chuẩn EIP2535.
 • Giới thiệu pGOLD:

Người dùng tham gia Fren Pet đều trả 10FP cho hệ thống. Số tiền này sẽ được chuyển thành nhiều chữ ký được lưu để nhận phần thưởng cho những người chơi liên kết lâu dài, số tiền này sẽ chỉ tăng lên khi trò chơi phát triển.

10 triệu pGOLD sẽ được phát hành trong 3 tháng tới cho đợt 1, bắt đầu từ ngày 8/12.

 • Phát hành game Truth or Dare (Thật hay thách)
Game Truth or Dare
Game Truth or Dare

Những người chơi hàng đầu trên bảng xếp hạng có thể kiếm được pGOLD khi đấu với những thú cưng khác.

 • Fren Pet World
Fren Pet World
Fren Pet World

Dự án dự kiến ra mắt Fren Pet World trong vài tháng tới.

8. Kết luận

Fren Pet là game có khá nhiều luồng ý kiến, trong khi một vài người cho rằng đây là game mang đến trải nghiệm chơi thú vị thì một số người cho rằng giao diện front-end hơi chậm và có thể gặp lỗ.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của Fren Pet là khả năng cho phép người dùng theo dõi tất cả các giao dịch trong trò chơi, một tính năng mà chưa có game Web2 nào cung cấp.

Trên đây là bài viết về Fren Pet, hướng dẫn cách tham gia game cũng như cơ chế game và thưởng; hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm thông tin về dự án tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan