FuelOnBlast - nền tảng cung cấp công cụ hỗ trợ dành cho các nhà sáng tạo

ByLeahhere29/04/2024
FuelOnBlast là một nền tảng launchpad, cung cấp bộ công cụ cho phép các nhà phát triển và nhà sáng tạo có thể dễ dàng tạo ra và khởi chạy các mã token riêng của mình. Đây là một ý tưởng khá mới lạ, giúp bất kỳ ai cũng có thể ra mắt token của mình mà không phải đối mặt các vấn đề và rào cản kỹ thuật hay vốn. Vậy FuelOnBlast là gì, cùng tìm hiểu chi tiết về dự án qua bài viết dưới đây.

1. FuelOnBlast là gì?

FuelOnBlast xây dựng trên Blast, được xem như là một nền tảng launchpad cung cấp đầy đủ các công cụ hỗ trợ, cho phép các nhà sáng tạo có thể thiết kế và khởi chạy token riêng của mình và sử dụng các tính năng tuỳ chỉnh sẵn có trên nền tảng để ra mắt token.

Giao thức sẽ trao quyền cho các nhà sáng tạo, giải quyết các thách thức mà nhà sáng tạo gặp phải khi khởi chạy mã token riêng của mình về các yếu tố kỹ thuật, tài chính,…

FuelOnBlast là gì?
FuelOnBlast là gì?

2. Cơ chế hoạt động của FuelOnBlast

Cơ chế hoạt động của FuelOnBlast
Cơ chế hoạt động của FuelOnBlast

Các nhà sáng tạo khi muốn khởi chạy mã token riêng của mình có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo token

Những nhà sáng tạo và phát triển dự án có thể tạo ra các mã token bằng cách sử dụng công cụ của FuelOnBlast để xác định các thông số kỹ thuật như: tên, ký hiệu, tổng cung,…

Các nhà sáng tạo (creator) có thể lựa chọn 1 trong 2 loại token sau để tạo ra:

 • Basic token: là token chuẩn ERC-20 bình thường
 • Tax token: là token tạo ra thu nhập thụ động cho creator khi thu một mức phí nhất định từ việc giao dịch các token đó, mức thuế này sẽ không thể thay đổi để phòng tránh việc lạm dụng thu phí của các creator

Bước 2: Cung cấp nguồn lực cho dự án

Sau đó, người tạo có thể chọn một sàn giao dịch từ danh sách các sàn giao dịch được hỗ trợ bởi FuelOnBlast để thúc đẩy dự án của mình bằng cách thực hiện các khoản vay ban đầu hoặc cung cấp bằng chính vốn của dự án. FuelOnBlast sẽ hỗ trợ tạo ra một nhóm thanh khoản trên sàn giao dịch và bổ sung tổng nguồn cung cấp mã thông báo vào đó.

Bước 3: Triển khai

Việc triển khai mã thông báo được thực hiện thông qua nền tảng FuelOnBlast. Các nhà sáng tạo sẽ không cần có kiến thức trước về việc triển khai hợp đồng thông minh vì code của FuelOnBlast sẽ xử lý việc đó.

Cách thức thực hiện khoản vay ban đầu cho các nhà sáng tạo

Các nhà sáng tạo có thể thực hiện khoản vay tuỳ thuộc vào các tier dưới đây:

 • Free user: có thể vay từ 0.5E đến 1E
 • VIP user: có thể vay từ 0.5E đến 5E

Sau khi thực hiện khoản vay, quy trình hoàn trả sẽ được thực hiện theo một số cách sau:

 • Nếu đạt đến ngưỡng hoàn trả, FuelOnBlast sẽ tự động loại bỏ đủ thanh khoản để hoàn trả khoản vay của creator. Các token nhận được từ việc loại bỏ thanh khoản sẽ bị burn.
 • Nếu token được tạo ra là tax token, thuế sẽ được sử dụng để trả lại khoản vay trước. Sau khi hoàn trả, các khoản thuế do creator ấn định sẽ bắt đầu có hiệu lực.
 • Số tiền nợ có thể được hoàn trả thủ công trên trang web chính thức của FuelOnBlast.

Lưu ý: Nếu khoản vay không được hoàn trả trong vòng 7 ngày để từ khi mã token được tạo, FuelOnBlast sẽ có quyền loại bỏ đủ thanh khoản để lấy lại số tiền cho vay (nếu có thể). Điều này sẽ có thể gây rủi ro cho các dự án nếu đạt đến điểm này vì có thể đẫn đến việc bị rút toàn bộ thanh khoản.

Chi phí cho các khoản vay

Ngưỡng hoàn trả là mức do creator chọn để thể hiện số lượng token phải có giá trị trước khi FuelOnBlast tự động thu hồi số tiền đã vay + tiền lãi.

Cơ chế cho vay của FuelOnBlast
Cơ chế cho vay của FuelOnBlast

Ví dụ: nếu một dự án vay 1 ETH và chọn ngưỡng hoàn trả 2x. Khi token LP có giá trị bằng 2 ETH + X số lượng token. FuelOnBlast sẽ thu hồi 1,25ETH (số tiền cho vay + tiền lãi 25%). Số lượng X token nhận được sẽ bị burn đi.

3. Tokenomics

$PAWS là token tiện ích của FuelOnBlast, đóng vai trò trung tâm trong hệ sinh thái của FuelOnBlast.

Người dùng có thể lựa chọn stake hoặc burn token để có thể mở khoá các tính năng khác của nền tảng, mang lại lợi ích cho cả người tạo ra dự án và nhà đầu tư.

Người dùng khi stake $PAWS không chỉ nhận được lợi ích trực tiếp bằng token thưởng thêm $PAWS và còn được chia sẻ một phần doanh thu từ dự án. Nếu người dùng stake lớn hơn hoặc bằng 50,000 $PAWS, họ sẽ tạm thời được trở thành VIP và hưởng quyền lợi của VIP.

Chưa có tokenomics cụ thể của dự án, dưới đây là một số thông tin chi tiết từ dự án cho tới thời điểm viết bài:

 • Tổng cung: 1,000,000,000 $PAWS
 • 15% tổng cung (150,000,000 $PAWS) sẽ được mở khoá trong 540 ngày cho những ai stake $PAWS
 • Cứ mỗi giây, 3.215020576131687242 $PAWS sẽ được phân bổ cho đến khi phần thưởng hết.
 • Thời gian khoá là 30 ngày sau khi người dùng stake. Nếu người dùng stake nhiều lần, mỗi lần stake sẽ có thời hạn khoá riêng dựa trên thời gian stake. Người dùng có thể lựa chọn rút trước khoảng thời gian đó, tuy nhiên sẽ bị phạt 30% (số tiền phạt đó sẽ bị burn).

4. Đội ngũ phát triển

Chưa có thông tin về đội ngũ phát triển của FuelOnBlast. Cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

5. Nhà đầu tư và đối tác

Chưa có thông tin về vòng huy động vốn và nhà đầu tư của FuelOnBlast. Cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ dự án.

Lưu ý: FuelOnBlast không phải là một dự án chiến thắng cuộc thi Big Bang Competition trên Blast. Một số đối tác khác của nền tảng: EasyX, IceScream Swap, Blast Domains, Thruster. Monoswap, CyberFinance, Xswap.

6. Chương trình airdrop của FuelOnBlast

Hiện tại, FuelOnBlast vẫn đang trong giai đoạn Testnet. Dự án đã cho ra mắt chương trình point để trao thưởng cho những người tham gia hàng tuần, dựa trên số lượng point người dùng tích luỹ được sau mỗi tuần.

Người dùng có thể kiếm point bằng cách nào?

 • Đối với creator: Creator sẽ nhận được point thụ động khi trader mua các token fueled (token vay) của họ, bao gồm ít nhất một tax token. Với mỗi 0.00002 ETH thuế được tạo ra bởi token vay, creator sẽ nhận được 1 điểm.
 • Đối với trader: Trader sẽ nhận được 1 điểm đối với mỗi 0.000001 ETH tiền phí khi mua các token thuế được đánh dấu logo PAWS.

Phần thưởng airdrop sẽ được phân bổ lại cho người dùng sau mỗi tuần, dựa trên số lượng point họ tích luỹ được.

7. Hệ sinh thái

Website: https://fuelonblast.com/

Twitter: https://twitter.com/FuelOnBlast

Telegram: https://t.me/FuelOnBlastPortal

8. Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về dự án FuelOnBlast- nền tảng cho phép các nhà sáng tạo có thể dễ dàng tạo và khởi chạy các mã token riêng của mình, dựa vào bộ công cụ được cung cấp bởi nền tảng. Tuy nhiên, hệ sinh thái Blast ở thời điểm này vẫn còn khá mới nên rủi ro về các dự án không quá chất lượng hoặc scam vẫn cần được lưu ý khi trải nghiệm. FuelOnBlast mang đến ý tưởng khá mới lạ và độc đáo trên Blast, tuy nhiên, dự án vẫn cần thời gian để chứng minh được hiệu quả về mô hình hoạt động của mình.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan