theblock101

Gameta là gì? Nền tảng game NFT được backed bởi Binance Labs

ByLengkeng07/02/2024
Gameta là một hệ sinh thái game NFT đã kêu gọi được $5M từ Binance Labs và các VC lớn như Huobi Ventures, Arcane Capital, Gate.io,… Vậy Gameta có những dự án game nào nổi bật và dự án có tiềm năng phát triển như thế nào trong tương lai? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Gameta là gì?

Gameta là gì
Gameta là gì?

Gameta là một nền tảng game NFT cung cấp cho người chơi trải nghiệm chơi game và giải trí trong không gian Web3.

Ban đầu, Gameta được xây dựng trên Solana, sau đó đã chuyển sang BNB chain. Thể loại game trên Gameta tương đối đa dạng, từ casual cho đến nhập vai. Vào năm 2022, Gameta được xếp hạng trong số các ứng dụng tích cực nhất trên BNB chain.

Thống kê nền tảng game Gameta
Thống kê nền tảng game Gameta

Ở thời điểm viết bài, nền tảng đã thu hút được hơn 9.5 triệu người dùng Web3 với lượng người dùng active hàng háng là 1.1 triệu.

Mục tiêu đầy tham vọng của nền tảng này là đưa 20 triệu người dùng Web2 vào Web3 thông qua các casual game trong 18 tháng.

2. Sản phẩm

Gameta xây dựng một mạng lưới Web3, hỗ trợ người dùng có thể theo dõi và gửi tin nhắn cho nhau. Trong tương lai, dự án sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều chain và hợp tác với nhiều nhà phát triển trong Web3 để xây dựng nên Gametaverse.

Các trò chơi trên Gameta
Các trò chơi trên Gameta

Gameta chủ yếu phát triển các trò chơi thân thiện với thiết bị di động. Tính đến thời điểm viết bài, Gameta đã phát triển 15 game khác nhau. Trong đó, Hippo Dash là trò chơi phổ biến hàng đầu được phát triển trên BNB chain và Op BNB.

Giao diện game Hippo Dash của Gameta trên điện thoại
Giao diện game Hippo Dash của Gameta trên điện thoại

Đây là game thuộc thể loại casual game mang tính giải trí, nơi người chơi có thể điều khiển những chú hà mã vượt qua các chướng ngại vật. Người chơi có điểm cao sẽ được thưởng lượng lớn token GDO của Gameta.

Có hai cách để nhận GDO trong Hippo Dash:

  • Phần thưởng đăng nhập hàng ngày

Hippo Dash cung cấp “Phần thưởng đăng nhập hàng ngày” cho những người dùng đăng nhập liên tục trong 7 ngày trong suốt giai đoạn thử nghiệm. Người chơi tham gia đăng nhập trò chơi hàng ngày sẽ nhận được một số phần thưởng GDO nhất định khi kết thúc phiên bản beta. GDO sẽ được cấp vào ví trò chơi Hipppo Dash của người chơi khi kết thúc thời gian dùng thử. Người dùng có thể rút token sang các ví khác để lưu trữ hoặc giao dịch thông qua sàn DEX.

  • Phần thưởng trò chơi xếp hạng cao

Đối với mỗi tuần được chỉ định, 10 người chơi có số điểm cao nhất sẽ nhận được lượng token GDO tương ứng, phần thưởng cụ thể được chia như sau:

Vị trí số 1: 10.000.000 GDO

Vị trí thứ 2: 5.000.000 GDO

Vị trí thứ 3: 2.000.000 GDO

Vị trí thứ 4: 1.000.000 GDO

Vị trí thứ 5: 800.000 GDO

Vị trí thứ 6: 600.000 GDO

Vị trí thứ 7: 300.000 GDO

Vị trí thứ 8: 150.000 GDO

Vị trí thứ 9: 100.000 GDO

Vị trí thứ 10: 50.000 GDO

Những người có thể đưa hà mã tiến xa và thu thập càng nhiều kho báu trên đường sẽ kiếm được càng nhiều điểm và token.

3. NFT và tokenomics của Gameta

3.1. NFT

Có hai loại NFT trong hệ sinh thái Gameta phục vụ cho những mục đích khác nhau:

  • NFT nền tảng
  • NFT trong ứng dụng

Cả hai loại NFT này đều có thể được giao dịch để kiếm lời.

NFT nền tảng là biểu tượng cho trạng thái của người dùng trong Gameta. Những người dùng nắm giữ NFT này sẽ được hưởng những đặc quyền như tham gia các chương trình airdrop và nhận được phần thưởng sớm.

NFT trong ứng dụng thường là các đạo cụ cần thiết để người dùng sử dụng trong game. Nhìn chung, các NFT này chủ yếu thực hiện chức năng kích hoạt hoặc thúc đẩy quá trình kiếm tiền của người chơi. Hơn nữa, người chơi cũng có thể nhân giống các NFT này để tạo ra các NFT mới.

3.2. Tokenomics

Có 2 loại token trong hệ thống của Gameta:

  • HIP là token quản trị với tổng cung là 1.000.000.000 được sử dụng để trả phí trong nền tảng game Gameta và game Play to earn. Người dùng có thể nhận được HIP bằng cách nắm giữ NFT cấp cao, stake tiền vàng hoặc mua từ các sàn giao dịch.
  • GDO là token tiện ích trong game thường được dùng để thưởng cho người dùng. Người chơi có thể kiếm được GDO bằng cách nắm giữ đủ NFT và tham gia trò chơi. Những người nắm giữ GDO có thể bán token để kiếm lời hoặc HODL để lấy phí bảo hiểm trong tương lai. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn tài nguyên để tạo ra NFT mới.

4. Team

Theo nguồn tin từ Medium của Gameta, dự án được phát triển bởi đội ngũ với 10 năm kinh nghiệm trong Web2 về các công cụ, trò chơi và đã phục hàng trăm triệu người dùng.

TheBlock101 sẽ bổ sung nội dung về đội ngũ khi dự án public thêm thông tin trong thời gian tới.

5. Nhà đầu tư, đối tác

5.1. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Gameta
Nhà đầu tư của Gameta

Gameta đã hoàn thành vòng Seed round và thu về $5M từ Binance Labs và các quỹ lớn như Huobi Ventures, Arcane Capital, Ceras Ventures, Gate.io,…

Dự án sẽ sử dụng khoản vốn kêu gọi được để đẩy nhanh việc xây dựng hệ sinh thái game, token và hệ thống NFT, đồng thời mở rộng cơ sở người dùng để thu hút thêm người dùng trong tương lai.

5.2. Đối tác

Đối tác của Gameta
Đối tác của Gameta

6. Roadmap

Kể từ khi thành lập vào năm 2022, Gameta đã thu hút được hơn 7 triệu người dùng trực tuyến với tỷ lệ giữ chân người dùng là hơn 40%.

Đây cũng là dự án giành chiến thắng qua chương trình MVB của Binance Labs mùa thứ năm và nhận được sự hỗ trợ 1-1 về công nghệ từ BNB Chain.

Roadmap của Gameta
Roadmap của Gameta

Gần đây, BSCDaily, một kênh chuyên cập nhật về những dự án nổi bật trong hệ sinh thái BNB Chain trên X đã liệt kê Gameta là một trong 20 dự án tiềm năng niêm yết trên Binance vào năm 2024.

Gameta và tiềm năng list Binance trong 2024
Gameta và tiềm năng list Binance trong 2024

Lộ trình phát triển của dự án sẽ sớm được cập nhật thêm trong thời gian sắp tới.

7. Thách thức của Gameta

Trong quá trình phát triển dự án, Gameta đã gặp phải những khó khăn trong việc:

  • Thiết kế NFT
  • Cân bằng giữa người chơi thông thường, người chơi game và người chơi trong crypto
  • Token trong game có áp lực bán cao, dự án cần đưa ra giải pháp thông qua mô hình tokenomics phù hợp trong thời gian tới
  • Thiết kế cơ chế chống gian lận (giải quyết bằng machine learning)

8. Cộng đồng

Quỹ khuyến khích cộng đồng của Gameta
Quỹ khuyến khích cộng đồng của Gameta

Vào tháng 5 năm 2023, dự án đã công bố ra mắt quỹ khuyến khích phát triển cộng đồng trị giá 30 triệu đô nhằm tặng thưởng cho cộng đồng và những người ủng hộ sớm các ưu đãi và lợi ích trong hệ sinh thái.

Trong giai đoạn đầu tiên, người dùng Gameta bao gồm chủ sở hữu Hippo Club NFT, chủ sở hữu token Gameta, người chơi tích cực trên Gameta, những cộng đồng hỗ trợ quảng bá dự án và người tham gia nền tảng đều sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng từ quỹ khuyến khích.

9. Kết luận

Trên đây là bài viết về Gameta, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích.

Tham vọng của Gameta không dừng lại ở việc cung cấp nền tảng game cho người dùng. Kế hoạch dài hạn của đội ngũ này là cung cấp một hệ sinh thái nơi tất cả các hoạt động Web3 có thể tạo ra phần thưởng. Và Gameta gọi đó là mô hình X2E (X to earn), trong đó X là viết tắt của bất kỳ loại hoạt động nào.

Dự án cũng đã ra mắt quỹ khuyến khích cộng đồng với giá trị lên tới $30M. Chính vì vậy, các bạn có thể tham gia trải nghiệm những trò chơi trên Gameta để có cơ hội nhận được phần thưởng trong tương lai.

Là nền tảng nằm trong top những ứng dụng tích cực nhất trên BNB Chain, Gameta là dự án có tiềm năng phát triển tốt và đáng quan sát thêm trong thời gian sắp tới.

Cập nhật thêm về Gameta tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan