Giao dịch Bitcoin là gì? 6 Nguyên tắc trong mua bán Bitcoin

ByLengkeng14/11/2019
Trong lĩnh vực tiền điện tử, thị trường bitcoin luôn đau đáu một bài toán rằng: Làm thế nào để có thể kiếm được lợi nhuận từ bitcoin? Vậy, giao dịch bitcoin là gì và cần lưu ý những gì khi mới bắt đầu tham gia đầu tư? Hãy cùng The Block 101 tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!  

1. Giao dịch Bitcoin là gì?

Bashir Aminu, nhà sáng lập Cryptogene giải thích quá trình mua bán Bitcoin cơ bản như sau:

“Nếu bạn mua bitcoin với giá nhất định sau đó bán lại với giá cao hơn, bạn sẽ có lợi nhuận nhờ vào sự thay đổi của giá này. Tuy nhiên, khi giá bitcoin,giảm đi bạn sẽ lọt vào một tình cảnh tiến thoái lưỡng nan khi không biết có nên bán bitcoin và chịu lỗ một phần hay tiếp tục chờ và hi vọng rằng giá sẽ quay trở lại, trong khi đó không có gì đảm bảo rằng giá sẽ ngừng giảm.”

Có thể bạn chưa biết:

Hướng dẫn giao dịch Bitcoin
Hướng dẫn giao dịch Bitcoin

Có hai loại giao dịch trên thị trường đó là giao dịch ngắn hạn và giao dịch dài hạn. Hai kiểu giao dịch này khác nhau ở khoảng thời gian mà họ muốn giữ Bitcoin trước khi bán lại vào thị trường.

  • Những người giao dịch dài hạn thường nghiên cứu xu hướng giá cả trong suốt một khoảng thời gian dài. Sự xem xét thị trường kĩ lưỡng giúp họ đưa ra quyết định mua và giữ Bitcoin dài hạn với hi vọng sẽ thu lợi với một mức giá tích cực hơn mức ban đầu. Vì Bitcoin đang trong thời kì phát triển mạnh mẽ của nó, không ít người dùng khuyên rằng nên mua ngay từ bây giờ.

=> Lời khuyên này là hoàn toàn có căn cứ bởi càng nhiều người chấp nhận Bitcoin thì nhu cầu đối với loại tiền tệ này cũng như các công nghệ đi kèm sẽ tăng theo, điều này sẽ làm tăng nhu cầu của thị trường cho các loại tiền thuật toán khác. Ta có thể thấy điều này rất rõ trong thời gian qua, mỗi khi giá Bitcoin tăng mạnh thì luôn đi kèm với một lượng giao dịch khổng lồ ngay tại thời điểm đó.

  • Trái lại, những người giao dịch ngắn hạn luôn theo dõi từng động tĩnh nhỏ của Bitcoin hàng ngày và tận dụng triệt để bất kì sự dao động nào của giá. Những nhà giao dịch này phát đạt nhờ vào sự bất ổn định của thị trường, đây cũng là một đặc trưng của Bitcoin trong thời điểm hiện tại.

=> Trong thời gian đầu, giao dịch Bitcoin thường lên xuống rất mạnh khi mà chỉ cần một sự kiện cực nhỏ trong lĩnh vực tiền thuật toán xảy ra cũng có thể tạo ra một tác động rất mạnh đến giá. Tuy nhiên, các chuyên gia ngày nay khuyên nên mua Bitcoin từ bây giờ bởi Bitcoin đang đi vào thời kì ổn định hơn, được chấp nhận nhiều hơn và khó mất đi sự ủng hộ của nhà giao dịch hơn trước kia.

2. 6 nguyên tắc mua bán Bitcoin

Việc mua bán Bitcoin sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận nếu ta thực sự hiểu từng nước bài cần phải đi. Theo ông Aminu, tất cả phụ thuộc vào mô hình chuyển biến của thị trường. Giá trị của Bitcoin lên xuống đáng kể sau từng ngày giao dịch. Đây sẽ là một mối nguy nếu ta đánh giá không đúng cách.

Dưới đây là 6 nguyên tắc trong mua bán Bitcoin:

1. Đừng bao giờ áp dụng “Một mất một còn, được ăn cả ngã về không” mà nên chia vốn đầu tư ra nhiều đợt nhỏ, theo nhiều mức giá khác nhau.

2. Tận dụng hết mọi công nghệ có sẵn để đạt được lợi nhuận tối đa.

3. Hiểu được rằng thị trường là một quá trình liên tục, yêu cầu rất nhiều thời gian, sự tập trung và sự nỗ lực. Tự nghiên cứu và cập nhật xu hướng là cực kỳ quan trọng.

4. Biết khi nào là thích hợp để đầu tư. Điều này yêu cầu ta phải thực sự tập trung, chuyên nghiệp và không bị cảm xúc chi phối.

5. Phải luôn nhớ một điều rằng thắng thua là chuyện phải có trong giao dịch mua bán. Cái cần quan tâm nhất là ta đã tích lũy được bao nhiêu lợi nhuận.

6. Theo dõi thường xuyên tỷ giá Coin để có sự lựa chọn chính xác.

3. Kết luận

Khi đầu tư vào Bitcoin, việc áp dụng sáu nguyên tắc quan trọng này có thể giúp đảm bảo sự thành công. Đầu tiên, hiểu rõ tính biến động của Bitcoin và sẵn sàng đối mặt với rủi ro là điểm quan trọng nhất. Thứ hai, kiến thức về công nghệ blockchain và cách hoạt động của Bitcoin giúp bạn đưa ra các quyết định thông minh hơn. Thứ ba, việc nghiên cứu và phân tích thị trường là cần thiết để định thời điểm mua và bán. Thứ tư, quản lý rủi ro và đa dạng hóa portofolio giúp bảo vệ vốn đầu tư của bạn. Thứ năm, hãy tập trung vào thông tin đáng tin cậy và không dựa quá nhiều vào tin tức và tin đồn. Cuối cùng, kiên nhẫn và sự kiểm soát cảm xúc đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và đạt được thành công dài hạn trong đầu tư Bitcoin.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan