theblock101

  Gudchain là gì? Nền tảng gaming blockchain huy động 5 triệu USD bởi Mechanism Capital

  ByLeahhere01/07/2024
  Gudchain là một blockchain riêng được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm liên quan đến gaming và NFT trong web3, được phát triển bởi đội ngũ Highstreet và nhận được hậu thuẫn từ những quỹ có tiếng trong ngách GameFi như Mechanism Capital, Manifold, Skyvision,… Vậy Gudchain có gì đặc biệt và liệu người dùng có cơ hội khai thác được lợi ích gì từ dự án, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

  1. Gudchain là gì

  Gudchain là một blockchain được thiết kế dành riêng cho các dự án gaming và web3 game. Được xây dựng dựa trên khung OP Stack của Optimism, Gudchain chính thức gia nhập hệ sinh thái Superchain và có khả năng kết nối với các chuỗi khác trong hệ sinh thái Superchain.

  Được phát triển bởi đội ngũ Highstreet, một trong những ông lớn trong ngách metaverse và gaming, Gudchain được dự đoán sẽ là một cái tên vô cùng sáng trong ngành công nghiệp GameFi sắp tới khi GameFi vẫn còn là một ngách có sức nóng vô cùng lớn trong thị trường crypto.

  Gudchain là gì?
  Gudchain là gì?

  2. Các sản phẩm chính của Gudchain

  Với tầm nhìn trở thành nơi dừng chân và nền tảng hậu thuẫn cho những dự án game top đầu trong thị trường web3 gaming, Gudchain không chỉ cung cấp cơ sở hạ tầng mà còn cung cấp các bộ công cụ và hệ thống các dịch vụ, giúp các nhà phát triển có thể dễ dàng xây dựng và phát triển sản phẩm của mình mà không cần lo lắng quá nhiều với các vấn đề về kỹ thuật, chiến lược xây dựng công đồng,…

  Bộ công cụ phát triển của Gudchain bao gồm những sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các dự án game như Gud Wallet, Unity SDK, Account Abstraction, Gud Yield,…

  2.1. Gud Wallet

  Gud Wallet sẽ được thiết kế tương thích các dự án game được phát triển trên Gudchain. Người dùng có thể sử dụng Gud Wallet để tích luỹ và lưu trữ tài sản khi tham gia các trò chơi và nền tảng game trên Gudchain

  2.2. Account Abstraction

  Với mong muốn có thể giúp cả những người dùng phổ thông có thể tiếp cận với web3 một cách dễ dàng nhất mà không phải vướng mắc quá nhiều ở những rào cản gia nhập. Gudchain dự định sẽ ứng dụng Account Abstraction, giúp người dùng phổ thông có thể tham gia web3 dựa trên những thói quen thông thường như đăng nhập bằng mạng xã hội, không cần ghi nhớ Seed phrase, không cần phải có token native của chuỗi để thanh toán phí gas thông thường,…

  2.3. Gud SDK (Unity SDK)

  Cung cấp bộ công cụ phát triển Unity SDK, cho phép các nhà phát triển có thể dễ dàng thiết lập và xây dựng dự án của mình mà không cần phải dành quá nhiều thời gian cho việc tập trung vào các lớp triển khai, bảo mật và account abstraction,…

  3. Tokenomics

  Hiện tại nền tảng chưa ra mắt token nên thông tin chi tiết về token của dự án chua được cập nhật, dưới đây là một số thông tin về tokenomics ban đầu của dự án:

  Phân bổ token

  • 5% cho nhà đầu tư và các KOLs: khoá 6 tháng sau TGE và phân bổ dần trong 4 năm
  • 20% dành cho đội ngũ phát triển
  • 5% phí listing marketing
  • 15% cho các đối tác game
  • 30% cho quỹ dự trữ
  • 25% được sử dụng cho việc mở bán Fair Launch: mở khoá dần dần thông qua việc triển khai point và các phần thưởng on-chain khác (một dạng airdrop)

  Không giống như các dự án khác, Gudchain chỉ dành 5% tổng cung để mở bán cho các nhà đầu tư và KOL để nhận được hậu thuẫn và hỗ trợ từ họ cho việc phát triển sản phẩm và hệ sinh thái. Ngoài ra, dự án sẽ dành phần nhiều token cho cộng đồng người dùng và các dự án game khác xây dựng và phát triển trên chuỗi của mình thông qua các hình thức khác nhau để khuyến khích việc mở rộng hệ sinh thái và gây dựng tệp người dùng mạnh mẽ cho nền tảng.

  Phân bổ token Gudchain
  Phân bổ token $GUD của Gudchain

  4. Đội ngũ phát triển

  Gudchain được phát triển bởi đội ngũ đứng sau Highstreet trong suốt hơn 2 năm vừa rồi. Highstreet là một dự án metaverse kết hợp với mô hình GameFi, được rót vốn bởi các ông lớn trong ngành GameFi như Animoca Brands, Binance Labs, Mechanism Capital,… và cũng được lên Launchpool của Binance.

  Sau khi nhận ra không có blockchain nào hiện tại có thể hỗ trợ đủ tốt cho các tựa game MMORPG sau rất nhiều năm phát triển trong ngành công nghiệp web3 game, nhóm phát triển đã quyết định tự xây dựng chuỗi tuỳ chỉnh để phục vụ cho việc phát triển giấc mơ có trò chơi thực tế ảo dành cho nhiều người MMO VR phi tập trung của mình.

  Các cá nhân đứng sau Highstreet là Travis Wu và Jenny Guo, đều là những nhà sáng lập của công ty thực tế ảo, LumiereVR với gần một thập kỷ phát triển trong ngách VR và đã từng hợp tác với các thương hiệu truyền thống lớn như J.P.Morgan và Victoria Secret.

  Mặc dù còn rất trẻ nhưng cả hai đều đã đạt được những thành tựu không hề nhỏ sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard- một trong những trường đại học danh giá top đầu thế giới và được vinh danh giải Forbes 30U30 trong khi vực Châu Á.

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Mới gần đây, Gudchain đã huy động thành công 5 triệu USD, được dẫn đầu bởi Mechanism Capital cùng sự tham gia của một số quỹ lớn khác như Skyvision Capital, Morningstar Ventures, Manifold,…

  Như đã đề cập bên trên, Gudchain lựa chọn không phân bổ quá nhiều cho việc huy động vốn từ những nhà đầu tư, việc phân bổ này chỉ có ý nghĩa trong việc giúp dự án tận dụng được sự hỗ trợ về mặt cố vấn và các mối quan hệ giúp thúc đẩy sự phát triển và sản phẩm của nền tảng. Chính vì vậy Gudchain sẽ cố gắng lựa chọn những nhà đầu tư có kinh nghiệm và mạng lưới sâu rộng trong ngách gaming như:

  • Mechanism Capital dẫn đầu vòng đầu tư với nền tảng vững chắc trong ngách gaming khi được biết đến là quỹ đứng sau những ông lớn trong ngách nhưu Shrapnel, Star Atlas, Yield Guild Game (YGG), Nyan Heroes,… Gudchain sẽ nhận được cố vấn và hỗ trợ chiến lược từ Andrew Kang (người có tầm ảnh hưởng lớn trong thị trường web3 nói chung và gaming nói riêng)
  • Skyvision Capital: quỹ đứng sau sự thành công của các dự án nặng ký trong crypto như Animoca Brands, Wilder World, The Treeverse, Kraken Exchange.
  • Manifold: Với portfolio bao gồm những tên tuổi lớn và các dự án unicorn trong crypto như Backpack, Blast, Nyan Heroes, Monad,… Aric Chang (nhà sáng lập của Manifold) sẽ đóng vai trò cố vấn và hỗ trợ chiến lược cho Gudchain dựa vào những kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ trong thị trường.
  • Morningstar Ventures: Nhà sáng lập Danilo của Morningstar sẽ hỗ trợ gudchain trong việc mở rộng và phát triển hệ sinh thái thông qua họ mạng lưới những người có ảnh hưởng và kinh nghiệm ở những vai trò cố vấn trước đó để giúp Gudchain phát triển.
  Danh sách nhà đầu tư của Gudchain
  Danh sách nhà đầu tư của Gudchain

  6. Lộ trình phát triển

  Quý 2/2024

  • Ra mắt hệ thống phần thưởng để khuyến khích cộng đồng tham gia nền tảng
  • Ra mắt Gud Yield, cho phép người dùng stake tài sản và stablecoin của mình trên nền tảng

  Quý 3/2024

  • Ra mắt các game đầu tiên trong hệ sinh thái (có thể chơi được trên chuỗi)
  • Ra mắt một số sản phẩm game thuộc nhiều thể loại, một số thuộc superchain của Optimism
  • Ra mắt token thông qua hình thức fairlaunch tới cộng đồng
  • Ra mắt Gud Launchpool, nơi người dùng có thể stake tài sản của mình như $GUD hoặc stablecoin để có thể nhận được lợi ích khi ra mắt các game mới trên nền tảng.
  • Đảm bảo người dùng có thể nhận được phần thưởng trước khi ra mắt token $GUD

  Quý 4/2024

  • Tích hợp và giới thiệu các game mới trên nền tảng

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://gudchain.com/

  Twitter: https://x.com/gudchain

  Telegram: https://t.me/Gudchain

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dự án Gudchain - blockchain dành riêng cho gaming với đội ngũ phát triển đều là những chuyên gia trong lĩnh vực game và nhận được hậu thuẫn từ mạng lưới những quỹ top đầu trong crypto. Gudchain được dự đoán sẽ là một cái tên khá nóng khi trend GameFi chính thức quay trở lại trong thời gian tới. Nhìn vào tokenomics có thể thấy dự án khá ưu tiên việc xây dựng hệ sinh thái và cộng đồng, đây là thời điểm khá tốt cho người dùng để cày airdrop và có cơ hội nhận được phần thưởng khi dự án dự định sẽ ra mắt vào quý 3 sắp tới.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan