theblock101

  Helika là gì? Nền tảng ươm mầm cho các dự án gaming, đứng sau AI Arena và Yuga Labs

  ByLeahhere24/06/2024
  Rất nhiều các dự án web3 gaming hiện tại đều gặp một vấn đề chung khá phổ biến là có đội ngũ nhà phát triển game chuyên môn, kinh nghiệm, tuy nhiên lại không có quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong các khía cạnh phát triển người dùng, truyền thông cũng như tối ưu hoá trò chơi của mình. Helika là một nền tảng ươm mầm, được thiết kế dành riêng cho các dự án gaming trong web3, hỗ trợ toàn diện các khía cạnh khác nhau, giúp nhà phát triển chỉ cần tập trung vào việc xây dựng sản phẩm của mình. Đứng sau các tựa game nổi tiếng như YugaLabs, AI Arena, Proof of Play,… Helika thực sự là gì và đây có phải một mô hình tiềm năng trong thời gian tới khi trend Play-to-earn quay trở ...

  1. Helika là gì

  Helika là là nền tảng ươm mầm, cung cấp các dịch vụ và công cụ phân tích dữ liệu, hỗ trợ truyền thông và quản lý trò chơi được thiết kế để trao quyền cho các gaming studio và dự án gamefi dễ dàng phát triển và đưa ra các quyết định chiến lược cho dự án của mình dựa trên các dữ liệu.

  Nói một cách dễ hiểu, Helika giúp các dự án game chỉ cần tập trung vào việc phát triển trò chơi của mình và sẽ được hỗ trợ toàn bộ từ chiến lược marketing, các tối ưu hoá hiệu suất trò chơi, xây dựng nền kinh tế trong game và chiến lược chuyển đổi người dùng tối ưu nhất.

  Helika cũng chính là nền tảng đứng sau hậu thuẫn cho các dự án lớn trong gaming và NFT như Proof of Play, AI Arena, Yuga Labs,…

  Helieka là gì?
  Helieka là gì?

  2. Các sản phẩm chính của Helika

  2.1. UA, Marketing và Attribution

  Helika sẽ cung cấp các bộ công cụ giúp dự án thu thập thông tin và đánh giá được tệp người chơi của mình. Với bộ công cụ có sẵn của Helike, các nhà phát triển có thể thúc đẩy được số lượng người dùng, tối ưu hoá doanh thu trong khi vẫn tối ưu được phần chi phí cho quảng cáo.

  Với công cụ hỗ trợ Helika cung cấp, dự án sẽ có thể tiếp thị hiệu quả bằng việc tập trung chính vào các kênh chuyên sâu và chỉ phải trả chi phí cho những người dùng quan trọng.

  2.2. Game Management

  Bộ công cụ phân tích và quản lý trò chơi của Helika bao gồm người dùng, mức độ tương tác của người dùng, tỷ lệ giữ chân và doanh thu của nền tảng. Các dữ liệu này sẽ giúp thúc đẩy phân tích sâu hơn về hành vi của người chơi và tối ưu hoá sản phẩm, giúp cho trò chơi có thể cập nhật và cải thiện kịp thời các tính năng để gia tăng và phát triển được tệp người dùng hiệu quả nhất.

  2.3. On-chain Analytics

  Đây là các sản phẩm giúp đưa ra các dữ liệu phân tích trên chuỗi để cung cấp các giải pháp phù hợp riêng với nhu cầu và định hướng phát triển của mỗi trò chơi.

  Hiện tại bộ công cụ phân tích on-chain của Helika hiện đang hỗ trợ cung cấp thông tin on-chian cho hơn 10 chuỗi blockchain khác nhau.

  2.4. Social Analytics

  Nhà phát triển có thể sử dụng bộ công cụ phân tích hành vi của người dùng trên Social mà Helika cung cấp để khám phá được mức độ tương tác của cộng đồng trên các mạng xã hội như Twitter, Discord, dựa trên các số liệu của hiệu suất chiến dịch và các tuyến nội dung khác nhau.

  Từ đó có thể tập trung chính vào các tuyến nội dung và các sự kiện người dùng thu hút và được quan tâm nhất bởi cộng đồng để phát triển cộng đồng người dùng tối ưu nhất có thể.

  Các giải pháp Helika cung cấp cho các dự án gaming
  Các giải pháp Helika cung cấp cho các dự án gaming

  3. Tokenomics

  Hiện tại dự án chưa ra mắt token cũng như các thông tin chi tiết xoay quanh tokenomics. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có bất kỳ thông tin chính thức nào từ dự án.

  4. Đội ngũ phát triển

  Được thành lập từ năm 2022 và có trụ sở tại Toronto, Helika được sáng lập và dẫn dắt bởi các thành viên cốt lõi bao gồm Anton Umnov, Lucas Fulks, Cori Crohman và nhiều thành viên khác. Đội ngũ bao gồm những nhà chuyên môn hàng đầu với kinh nghiệm hàng thập kỷ trong việc phát triển và vận hành các trò chơi khác nhau, phân tích big data và cơ sở hạ tầng.

  Tất cả đều từng trải nghiệm qua rất nhiều các vị trí khác nhau ở những tập đoàn và công ty lớn trong ngành công nghiệp game và những mảng khác như NASA, Zynga, Tesla, Nielsen, SciPlay,…

  Đội ngũ sáng lập Helika
  Đội ngũ sáng lập Helika

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Gần đây, Helike đã công bố thành công huy động vòng Series A với tổng số vốn được tài trợ lên tới 10.8 triệu CAD (tương đương 8 triệu USD). Vòng tài trợ lần này được dẫn đầu bởi Pantera Capital, cùng với Sfermion. Ngoài ra còn có sự tham gia của Sparkle Ventures, Diagram Ventures, Big Brain Holdings, Fenbushi Capital, Builder Capital và một số nhà đầu tư cá nhân khác bao gồm Giám đốc điều hành CEO của Yuga Labs - Spencer Tucker và Marc Alloul.

  Tính cho tới thời điểm hiện tại, tổng số vốn huy động được của Helika đã lên tới 12.5 triệu USD, bao gồm cả vòng gọi vốn năm 2023.

  Danh sách nhà đầu tư của Helika
  Danh sách nhà đầu tư của Helika

  Hiện tại, Helika đang hỗ trợ các gaming studio top đầu như Wildcard Alliance, WAGMI, Treasure, và Yuga Labs - studio đứng sau Bored Ape Yatch Club.

  Ngoài ra, Helika cũng là người hậu thuẫn cho các tựa game và dự án web3 nổi tiếng như Proof of Play, AI Arena,…. và là đối tác của rất nhiều ông lớn trong ngành game, bao gồm Animoca Brands, ImmutableX, Ubisoft, Aaza games, Pudgy Penguins, Treasure,…

  Mạng lưới đối tác của Helika
  Mạng lưới đối tác của Helika

  6. Lộ trình phát triển

  Helika đã được thành lập từ năm 2022, cho tới thời điểm hiện tại Helika là một trong số ít các dự án web3 chứng minh được thực lực khi gần đây đã tuyên bố vượt qua doanh thu 7 con số trong chưa vòng 1 năm.

  Thông tin về lộ trình phát triển trong thời gian tới của Helika chưa được công bố. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm khi có thông tin chính thức từ phía dự án.

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://www.helika.io/

  Twitter: https://twitter.com/HelikaGaming

  LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/helika/

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin về Helika - nền tảng ươm mầm với mục tiêu trao quyền và thúc đẩy các dự án gaming thông qua các bộ công cụ phân tích chuyên sâu để tối ưu hoá việc phát triển và thúc đẩy được tệp người dùng của mình. Có thể nói, mô hình của Helika là một mô hình khá cần thiết cho các dự án web3 game, đặc biệt là khi thị trường game đối mặt với những thách thức khá lớn khi hầu hết đội ngũ phát triển đều là những nhà phát triển chuyên sâu về mặt công nghệ và xây dựng trò chơi, còn thiếu khá nhiều kiến thức về việc xây dựng nền kinh tế trong game, phát triển tệp người dùng và xây dựng các chiến lược marketing cho dự án,…

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan