theblock101

Immutable X (IMX) là gì? Thông báo mở bán token IMX trên Coinlist

ByDamianz08/09/2021
Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô layer 2 đầu tiên cho NFT trên Ethereum. Dự án này có gì đặc biệt, hãy cùng Theblock101 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.
Immutable X là gì?
Immutable X là gì?

1. Immutable X (IMX) là gì?

Immutable X là giải pháp mở rộng quy mô layer 2 đầu tiên cho NFT trên Ethereum, với xác nhận giao dịch tức thì, lượng giao dịch cao (hơn 9.000 TPS) và không mất phí gas không ảnh hưởng đến quyền giám sát của người dùng. Trên Immutable X, các nhà phát triển có thể xây dựng, trải nghiệm và phát triển thị trường NFT thế hệ tiếp theo của riêng họ, với công nghệ mở rộng cơ bản hàng đầu từ StarkWare, các API và SDK dành cho nhà phát triển đơn giản, trải nghiệm ví NFT gốc và các nguyên tắc thanh khoản để nâng cao giao dịch NFT.

2. Công nghệ của Immutable X

  • Nhanh chóng và an toàn: Giao thức Immutable X có thể đạt được lượng giao dịch cao (hơn 9.000 TPS) - tốc độ cực cao trên Ethereum. Giao thức này không mang tính giám sát, có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát tài sản của mình, được bảo mật bởi blockchain Ethereum.
  • Zero Gas Fees: Giá Gas dao động và cao đã hạn chế người sáng tạo và người mua phát triển và tiếp cận các NFT tốt nhất trên thế giới. Immutable X được phát triển dựa trên công nghệ zk-rollup tiên tiến của StarkWare để cho phép bạn ngay lập tức đúc (tạo ra) và giao dịch NFT với phí gas bằng không.
  • Build Instantly: Immutable X giúp Ethereum dễ sử dụng ở quy mô chính để bạn không phải lựa chọn giữa trải nghiệm người dùng và công nghệ cơ bản hàng đầu. Các API của Immutable X giảm bớt rào cản gia nhập cho các nhà phát triển bắt đầu hành trình blockchain của họ để họ có thể xây dựng các dự án trên Ethereum ngay lập tức.

3. ZK-rollup

Cấu trúc ZK-rollup là một tính năng quan trọng của Immutable X, đây là một kỹ thuật hàng đầu để mở rộng quy mô blockchain công khai. Nó cho phép hàng nghìn giao dịch cùng một lúc bằng cách sử dụng bằng chứng mật mã. Ra mắt vào năm 2020, nó có tính năng bảo mật cơ bản giống như blockchain.

Immutable X là zk-rollup đầu tiên được sử dụng để mở rộng các giao dịch NFT.

4. API Abstraction Layer

Để giúp việc xây dựng các ứng dụng NFT dễ dàng hơn, Immutable X kết hợp công cụ mở rộng quy mô API Abstraction Layer trong tập hợp các API REST. Trên Immutable X, mọi tương tác, từ đúc đến giao dịch đến chuyển giao đều được đơn giản như một lệnh gọi API. 

Việc chuyển đổi các tương tác Blockchain không đồng bộ phức tạp có thể mất vài phút hoặc vài giờ, đây là trở ngại lớn nhất trên Blockchain. Giải giáp mà Immutable X mang lại là tổng hợp tất cả tương tác Blockchain không đồng bộ trên thành các lệnh gọi API REST giúp việc chuyển đổi nhanh hơn. Không cần phải tương tác trực tiếp với các Smart Contract, những người mới tham gia vào lĩnh vực này, chẳng hạn như các công ty nội dung và trò chơi đã thành lập có thể khởi chạy các dự án tốt hơn, nhanh hơn.

5. Token Immutable X (IMX) là gì?

Immutable X (IMX) là token tiện ích được xây dựng dưới dạng ERC-20, cho phép người nắm giữ cổ phần, tham gia quản trị và thanh toán phí giao dịch. Nó cũng có thể được giao dịch giống như bất kỳ token ERC-20 nào khác.

5.1. Tổng nguồn cung và phân bổ token

Sẽ có 20.000.000 token IMX, tạm thời được phân bổ như sau:

Phân bổ token IMX
Phân bổ token IMX

5.2. Lịch cung cấp token

Nguồn cung cấp IMX tuần hoàn được thiết kế để khuyến khích tăng trưởng lâu dài và bền vững. 

Lịch phân phối token IMX
Lịch phân phối token IMX

6. Đối tác và nhà đầu tư

Immutable X kêu gọi được hơn 15 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A vào tháng 9  đứng đầu là đầu tư chiến lược từ Coinbase cùng với các nhà đầu tư khác gồm: Naspers, Galaxy Digital, Apex Capital, Nirvana Capital, Continue Capital.

Đối tác và nhà đầu tư IMX
Đối tác và nhà đầu tư IMX

7. Coinlist thông báo về việc mở bán token Immutable X (IMX)

Coinlist đã có thông báo mới nhất về lịch bán token IMX vào ngày 8 tháng 9 năm 2021.

Có 2 Option để lựa chọn:

 

Option 1

Option 2

Thời gian

Từ 0h ngày 8/9 đến 6h59 ngày 14/9

Từ 6h ngày 8/9 đến 6h59 ngày 14/9

Tổng nguồn cung được bán

400.000 token

(2% trong tổng nguồn cung)

600.000 token

(3% trong tổng nguồn cung)

Loại token

IMX token

IMX token

Giá 

10$

15$

Giới hạn giao dịch

Nhỏ nhất 100$

Lớn nhất 500$

Nhỏ nhất 100$

Lớn nhất 500$

Loại tiền giao dịch

USDT, USDC, ETH, BTC

USDT, USDC, ETH, BTC

Phân bổ

Được phân bổ trong vòng 6 tháng bắt đầu từ ngày 19 tháng 10 năm 2021

Được phân bổ trong vòng 3 tháng bắt đầu từ ngày 19 tháng 10 năm 2021

Chi tiết và đăng ký mua token truy cập tại đây

Đáp án trả lời câu hỏi đăng ký tham gia mua token:

Câu hỏi mua token IMX trên Coinlist
Câu hỏi mua token IMX trên Coinlist

8. Tổng kết

IMX là một mô hình kinh doanh khá thành công cho giải pháp Layer 2 đánh vào thị trường tiềm năng của NFT trên Ethereum. Khi các NFTs trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày, Immutable X chắc chắn sẽ là ứng cử viên hàng đầu trên thị trường NFT trên Ethereum. Không chỉ vậy, với đội ngũ phát triển và kinh nghiệm cao cùng với danh sách nhà đầu tư chất lượng thì IMX hứa hẹn có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Hãy cùng Bigcoin Vietnam tiếp tục cập nhật tin tức thú vị về dự án này nhé!

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (3Bình chọn)

Bài viết liên quan