theblock101

Tham gia bài kiểm tra đo lường Kiểm duyệt Nym

ByEvelyn16/08/2023
Một bài kiểm tra mới sẽ giúp đội ngũ chính của Nym đánh giá xem Nym Mixnet có bị kiểm duyệt hay không — và nếu có, làm thế nào để chống lại nó.

1. Thông tin chi tiết

Khắp nơi, các chính phủ đang tấn công quyền tự do thông tin. Để duy trì hoạt động của Nym Mixnet trong tương lai trước các cuộc tấn công hoặc ngừng hoạt động, việc xây dựng sự kháng lại kiểm duyệt vào chính cấu trúc của mixnet và liên tục cải thiện là rất quan trọng. Để hiểu mức độ kiểm duyệt hiện tại, đội ngũ chính của Nym đã xây dựng một bài kiểm tra đo lường kiểm duyệt. Các thành viên trong cộng đồng được đề xuất mạnh mẽ tải xuống và chạy bài kiểm tra, sau đó chia sẻ kết quả của họ!

Bài kiểm tra kiểm duyệt của Nym
Bài kiểm tra kiểm duyệt của Nym

Nym Mixnet là một hạ tầng toàn cầu phi tập trung, phi tin cậy, thuộc layer 0 cho internet riêng tư. Nó làm mờ lưu lượng mạng trước mắt những người quan sát và cho phép người dùng giao tiếp một cách an toàn và truy cập thông tin mà không bị can thiệp. Tuy nhiên, hạ tầng này chỉ có giá trị khi mọi người thực sự có thể sử dụng nó.

Nym Mixnet chia dữ liệu thành các gói được mã hóa có kích thước bằng nhau trước khi phân tán chúng thông qua các "hops" qua các nút trên toàn cầu và giải mã chúng ở đầu nhận. Đây là một tính năng bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ. Tuy nhiên, có khả năng người quan sát có thể đánh dấu lưu lượng này là bất thường và phản ứng bằng cách chặn hoặc hạn chế quyền truy cập vào các phần của mạng mà họ nghi ngờ liên quan đến Nym.

Mục đích của bài kiểm tra đo lường kiểm duyệt này là xác định xem có bất kỳ phần nào của Nym Mixnet hiện đang bị chính phủ chặn và, nếu có, họ đang thực hiện như thế nào.

Được xây dựng bằng phần mềm Open Observatory of Network Interference (OONI), việc thu thập dữ liệu này sẽ đặt nền móng cho việc chống lại sự kiểm duyệt ngày hôm nay và đồng thời xây dựng một mixnet chống kiểm duyệt hơn.

Tải xuống kho dự án tại đây

2. Cách chạy Bài kiểm tra Đo lường Kiểm duyệt Nym

Trong kho lưu trữ, có hai bài kiểm tra được bao gồm:

Bài kiểm tra đầu tiên đánh giá khả năng kết nối đến giao diện lập trình ứng dụng (API) của trình xác thực, một bước cho phép người dùng truy cập vào mạng Nym. API trình xác thực cho phép trình khách Nym truy xuất thông tin quan trọng như danh sách các nút relay hoạt động, cổng vào, cấu trúc mạng và các thông tin chứng nhận cần thiết để truy cập.

Sau khi bài kiểm tra ban đầu này đã thành công trong việc lấy danh sách cổng vào có sẵn, bài kiểm tra thứ hai xác định rằng có thể tiếp cận các cổng vào.

Bởi vì Nym Mixnet hoạt động bằng cách định tuyến gói tin qua một cổng vào trước khi chúng có thể nhập vào mixnet, người dùng cần kết nối ít nhất một cổng vào.

Để chạy bài kiểm tra, đầu tiên hãy đảm bảo rằng cả dockerdocker-compose đã được cài đặt. Nếu bạn chưa có docker hoặc docker-compose, bạn có thể tải xuống Docker Desktop tại đây.

Tải xuống và giải nén kho Nym CensorshipMeasurements.

Để bắt đầu bài kiểm tra, hãy đảm bảo rằng Docker Desktop đang chạy và mở "Giao diện Dòng Lệnh" của bạn.

Di chuyển đến vị trí bạn đã giải nén thư mục CensorshipMeasurements bằng lệnh:

CensorshipMeasurements
CensorshipMeasurements

Khi Docker đang chạy, nhập các lệnh sau vào dòng lệnh:

Khi Docker đang chạy
Khi Docker đang chạy

Kết quả sẽ được tìm thấy trong thư mục CensorshipMeasurements trong tệp report.jsonl ở đường dẫn /results.

Để xây dựng lại hình ảnh, bạn có thể nhập các lệnh sau vào dòng lệnh của bạn thay vì vậy:

build
build

LƯU Ý: Nếu lệnh docker-compose up trả về lỗi 'Docker daemon', điều này có nghĩa là bạn đã quên mở ứng dụng Docker Desktop trước khi chạy lệnh.

Chia sẻ báo cáo của bạn để xây dựng sự kháng lại kiểm duyệt toàn cầu Vui lòng chia sẻ tệp report.jsonl của bạn với Nym qua email hoặc trong kênh General của máy chủ Nym Matrix! Hãy chắc chắn cho biết báo cáo này được thực hiện tại quốc gia nào.

Việc các thành viên và nhà điều hành trong cộng đồng Nym gửi dữ liệu này là rất quan trọng để đội chính có thể phân tích xem mixnet có bị chặn ở đâu không?

Nếu Nym bị chặn, đội chính sẽ phân tích cách việc này diễn ra và thực hiện các biện pháp xây dựng thêm sự kháng lại kiểm duyệt vào mixnet.

Có khả năng sự kháng lại kiểm duyệt trong Nym Mixnet sẽ là một quá trình liên tục, giống như một trò chơi đuổi bắt giữa mèo và chuột.

Nhưng để hiểu cách vượt qua kiểm duyệt khi nó diễn ra, trước tiên Nym phải biết rằng nó đang diễn ra và cách nó xảy ra, vì vậy hãy tải xuống và chạy bài kiểm tra Đo lường Kiểm duyệt Nym ngay hôm nay!

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan