HSBC Trung Quốc cung cấp dịch vụ e-CNY mở rộng ứng dụng tiền số

ByDuyên Trần10/06/2024
HSBC Trung Quốc đã trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại nước này cung cấp dịch vụ e-CNY cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Việc này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc triển khai đồng nhân dân điện tử (e-CNY) của Trung Quốc.  
HSBC Trung Quốc tiên phong cung cấp dịch vụ e-CNY cho doanh nghiệp
HSBC Trung Quốc tiên phong cung cấp dịch vụ e-CNY cho doanh nghiệp

E-CNY là đồng tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành, được xem là phiên bản kỹ thuật số của đồng Nhân dân tệ (CNY) và có mục đích thay thế một phần tiền mặt đang lưu hành. Việc áp dụng e-CNY mang lại nhiều lợi ích, bao gồm thanh toán nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và có thể kiểm soát được.

HSBC Bank (China) Co. Ltd. mới đây đã cho biết khách hàng doanh nghiệp của họ có thể liên kết tài khoản ngân hàng doanh nghiệp với tài khoản e-CNY để quản lý tài sản một cách dễ dàng và hiệu quả. 

Ngân hàng cho biết họ đã hỗ trợ một tập đoàn giáo dục nhận thanh toán bằng e-CNY cho sáu chi nhánh của công ty ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Gia Hưng và Tô Châu.

Trước đó, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã khởi động chương trình thử nghiệm đồng nhân dân điện tử vào cuối năm 2019 và đã mở rộng phạm vi thử nghiệm ra hàng chục khu vực trên khắp đất nước. Hiện tại, e-CNY đang được thử nghiệm tại nhiều khu vực ở Trung Quốc và một số người dùng đã nhận lương bằng đồng tiền này. Tuy nhiên, việc áp dụng e-CNY vẫn còn gặp một số rào cản do hạn chế về chức năng và lo ngại về quyền riêng tư.

Với sự tham gia của các tổ chức tài chính hàng đầu như HSBC, thị trường e-CNY dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, góp phần thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và đưa Trung Quốc trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan