theblock101

Hướng dẫn chuyển NFT giữa các ví

ByElly Nguyen09/02/2023
Các cuộc thảo luận về NFT và tiềm năng của nó gợi lên mối quan tâm đến khía cạnh kỹ thuật. NFT đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống vào những tháng đầu năm 2021, khi một tác phẩm nghệ thuật NFT được bán với giá gần 70 triệu đô la. Đến lúc này, mọi người không chỉ xem NFT như tài sản kỳ diệu mà còn muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của NFT và phương pháp chuyển NFT sang ví khác. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các phương pháp thông dụng nhất để chuyển NFT giữa các ví.
Hướng dẫn chuyển NFT giữa các ví
Hướng dẫn chuyển NFT giữa các ví

1. Gửi NFT đến Ví khác

Kịch bản đầu tiên và phổ biến nhất đối với bất kỳ chủ sở hữu NFT nào là gửi NFT từ ví của mình đến ví khác. Ví tiền điện tử như Ví Phantom của Solana và ví Metamask là những lựa chọn khá phổ biến để giữ NFT. Trước khi tìm kiếm các phương pháp cụ thể để chuyển NFT, bạn phải biết các bước chung để chuyển NFT từ ví tiền điện tử này sang ví tiền điện tử khác. Dưới đây là các bước đơn giản mô tả cách chuyển NFT sang ví khác.

 • Truy cập tab NFT trong ví tiền điện tử và chọn NFT bạn muốn chuyển.
 • Chọn “Gửi” và cung cấp địa chỉ hoặc ENS của người nhận.
 • Xác nhận giao dịch.

Ba bước này là cơ bản trong quá trình chuyển NFT sang ví. Các bước này có thể giúp đảm bảo chuyển NFT an toàn sang ví người nhận. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xác định yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo quy trình chuyển NFT thành công, đó là địa chỉ của người nhận.

Trước khi xác nhận giao dịch chuyển NFT, bạn phải kiểm tra địa chỉ ví của người nhận. Một lỗi nhỏ trong địa chỉ ví của người nhận có thể gửi NFT đến sai địa chỉ ví vĩnh viễn mà không có cơ hội phục hồi. Do đó, bạn nên cẩn thận và kiểm tra kỹ địa chỉ ví của người nhận trước khi chuyển NFT.

Đọc thêm: Ví nóng, ví lạnh là gì? Nên sử dụng loại ví nào?

2. Các trường hợp sử dụng của việc chuyển NFT sang ví

Gửi NFT từ chợ NFT đến ví tiền điện tử có lẽ là trường hợp sử dụng phổ biến nhất của việc chuyển NFT sang ví. Tính đến thời điểm hiện tại, các ví nổi tiếng nhất dành cho chủ sở hữu NFT là Metamask và Phantom Wallet.

Ngoài ra, chuyển NFT từ chợ NFT sang ví cứng cũng thông dụng. Dưới đây là phác thảo về một số phương pháp để chuyển NFT sang các ví khác nhau.

2.1. Chuyển NFT từ OpenSea sang Metamask

OpenSea là chợ NFT lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn muốn biết cách chuyển NFT từ OpenSea sang Metamask, bạn có thể làm theo các bước sau.

 • Đăng nhập vào chợ NFT OpenSea.
 • Chọn NFT bạn muốn chuyển.
 • Nhập địa chỉ ví công khai nơi bạn muốn gửi NFT. Bạn phải cung cấp địa chỉ ví công khai Metamask trong phần này.
 • Xác nhận thanh toán phí để đảm bảo quá trình chuyển NFT. Chọn “Xác nhận” và chợ NFT OpenSea sẽ chuyển NFT sang ví ngay lập tức. Quá trình chuyển NFT chỉ tiến hành sau khi thanh toán phí.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng ví MetaMask cùng Bigcoin Vietnam

2.2. Chuyển NFT sang Phantom Wallet

Một lựa chọn ví tiền điện tử phổ biến khác cho các chủ sở hữu NFT là Ví Phantom của Solana. Ví Phantom được thiết kế cho các tài sản tương thích với blockchain Solana. Dưới đây là các bước để gửi NFT đến Ví Phantom.

 • Truy cập Ví Phantom và chọn “Bộ sưu tập NFT”.
 • Chọn NFT bạn muốn gửi đến địa chỉ ví Phantom.
 • Nhập địa chỉ ví Phantom Wallet của người nhận.
 • Quá trình chuyển NFT sẽ yêu cầu phí mạng. Xác nhận thanh toán phí mạng bằng cách chọn “Gửi”.

2.3. Chuyển NFT sang Metamask từ Binance

Việc chuyển NFT giữa các ví không chỉ giới hạn ở việc chuyển NFT từ chợ NFT sang các ví. Tuy cách chuyển NFT từ OpenSea sang Ví Metamask hoặc Phantom đã đưa ra khái quát về quy trình, bạn cần tìm hiểu về cách chuyển NFT từ ví này sang ví khác.

Ví dụ sau về việc chuyển NFT từ Binance sang ví Metamask.

 • Đăng nhập vào tài khoản Binance NFT thông qua User Center.
 • Chọn NFT để chuyển. Bạn có thể chọn ID token của NFT nếu bạn muốn chuyển nhiều NFT từ một bộ sưu tập duy nhất. Trang sản phẩm có thể giúp bạn tìm ID token khi bạn nhấp vào NFT.
 • Xem lại mạng của NFT và cung cấp phí chuyển khoản bằng loại tiền gốc của mạng từ ví. Giá chuyển tiền có thể thay đổi đáng kể tùy theo mức độ tắc nghẽn của mạng.
 • Nhập địa chỉ ví Metamask công khai mà bạn muốn chuyển NFT đến và nhấp vào Gửi.
 • Bạn có thể tìm thấy NFT trong ví Metamask mới trong khoảng vài phút.

2.4. Chuyển NFT từ OpenSea sang Ledger

Ngoài ra, tìm hiểu cách chuyển NFT đến Ví cứng cũng rất quan trọng. Sau đây là ví dụ cách chuyển NFT từ chợ NFT OpenSea sang ví cứng Ledger.

 • Xác nhận rằng thiết bị ví cứng Ledger có phiên bản cập nhật của ứng dụng Ethereum. Ngoài ra, bạn cũng phải xác minh xem liệu blind signing có đang hoạt động trên thiết bị hay không.
 • Truy cập chợ NFT OpenSea và kết nối ví cứng Ledger bằng cách sử dụng Metamask.
 • Mở tiện ích mở rộng trình duyệt Metamask bằng thông tin xác thực để truy cập tài khoản Ledger Metamask.
 • Chọn Metamask từ ví trên trang web OpenSea trong cửa sổ Metamask.
 • Kết nối tài khoản Ledger Metamask với OpenSea. Metamask giúp tích hợp hiệu quả OpenSea với tài khoản Ledger Ethereum.
 • Truy cập trang web OpenSea và chọn tùy chọn Hồ sơ, nơi lưu trữ bộ sưu tập Ledger NFT và các NFT được chuyển giao.

3. Điều quan trọng cần lưu ý khi chuyển NFT giữa các ví

Các phương pháp đơn giản để gửi NFT đến ví khác giúp mọi người xử lý NFT dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với một số rủi ro nhất định trong quá trình chuyển NFT giữa các ví. Trước hết, bạn không bao giờ được tiết lộ cụm từ khôi phục bí mật của mình cho bất kỳ ai. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận về tính chính xác của địa chỉ ví công khai của người nhận trong các giao dịch chuyển NFT. Quan trọng nhất, hãy đợi xác nhận thanh toán trước khi chuyển NFT sang ví khác.

Đọc thêm: Top 5 ví an toàn nhất sử dụng cho 5 mạng lớn nhất hiện nay (ETH, Matic, BSC, NEAR, Tron)

4. Kết luận

Các cách chuyển NFT sang ví phục vụ nhu cầu thiết thực của người dùng. NFT là một loại tài sản thú vị và việc áp dụng chúng phụ thuộc chủ yếu vào mức độ dễ sử dụng. Việc chuyển NFT giữa các ví là một điều thiết yếu đối với mọi chủ sở hữu NFT.

Các xu hướng công nghệ hiện tại tập trung nhiều hơn vào web3 và cách nó có thể biến đổi tương lai. Vì NFT đóng vai trò không thể thiếu trong hệ sinh thái web3 nên tìm hiểu về chúng rất quan trọng. Hãy tiếp tục khám phá để tìm hiểu thêm về NFT và ý nghĩa thực tế của chúng.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan