theblock101

Hyperspace là gì? Khám phá sàn giao dịch NFT đa nền tảng Hyperspace trên Solana

ByElly Nguyen14/03/2023
Khi thị trường NFT đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm, các sàn NFT cũng đang ngày càng được phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Trong số đó, Hyperspace là một trong những sàn NFT đang được đánh giá cao với tính năng độc đáo và sự tiện lợi cho người dùng.
Hyperspace là gì?
Hyperspace là gì?

1. Hyperspace là gì?

Được xây dựng trên nền tảng Solana, Hyperspace không chỉ là một nền tảng tổng hợp toàn bộ hệ sinh thái của Solana NFT, mà còn là một sàn NFT độc lập, cho phép người dùng truy cập và tìm kiếm các tác phẩm NFT độc đáo từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, Hyperspace cũng cung cấp các tính năng tuyệt vời khác như tính năng đấu giá, tính năng lưu trữ và quản lý tài sản NFT của người dùng. Với những tính năng ưu việt này, Hyperspace đang trở thành một trong những sàn NFT được đánh giá cao và được người dùng tin tưởng trên thị trường hiện nay.

Hyperspace
Hyperspace

2. Chi tiết dự án

Hyperspace là một nền tảng NFT toàn diện được xây dựng trên Solana, được phát triển bởi đội ngũ Solanalysis gốc. Với trụ sở tại New York và được thành lập từ năm 2021. Đóng vai trò tương tự 1inch của DeFi - 1 aggregator tổng hợp thanh khoản cho phép người dùng có thể nắm rõ được thông tin và có sự so sánh giữa các nền tảng marketplace khác nhau trên Solana.

Hiện tại, Hyperspace đang tích hợp hầu hết các marketplace lớn trên hệ sinh thái của Solana: MagicEden, Opensea, Solanart, Elixir, Hadeswap, Exchange.Art, Solana Monkey Business (SMB), Grape , YAWWW, Tiexo, Holaplex, Rarible, Coralcube, Goose, Fractal, Solvent, Formfunction

Bộ sưu tập NFT hàng đầu trên Hyperspace
Bộ sưu tập NFT hàng đầu trên Hyperspace

2.1 Người dùng có thể làm gì trên Hyperspace

 • Tìm kiếm những NFT collections nổi bật trên hệ sinh thái Solana.
 • Mua/bán NFTs, đưa ra những đề xuất với các NFTs
 • Chấp nhận những offers của người khác trên NFTs của chính mình.

Với tính năng tích hợp nhiều marketplace lớn, Hyperspace.xyz mang lại cho người dùng sự linh hoạt và lựa chọn đa dạng để tìm kiếm và giao dịch các tác phẩm NFT trên Solana.

Thống kê về NFT trên Hyperspace
Thống kê về NFT trên Hyperspace

2.2 Tại sao người dùng nên list NFT của họ lên Hyperspace?

Trên nền tảng Hyperspace.xyz, người giao dịch chỉ tốn phí chỉ 1% khi giao dịch. Hyperspace xây dựng trên mạng lưới Solana giúp cho tốc độ giao dịch cũng trở nên nhanh chóng.

2.3 Điều gì khiến Hyperspace là một trong những nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trên Solana

 1. Hyperspace tổng hợp thông tin và thanh khoản của hầu hết những marketplace lớn nhất trên Solana, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những NFT collections nổi bật.
 2. Ngoài ra, Hyperspace còn đánh giá xếp hạng/ độ hiếm của NFT, giúp người dùng biết chính xác mức độ hiếm và xếp hạng của NFTs muốn mua.
 3. Hyperspace cung cấp mô hình non-escrow, cho phép NFT hoàn toàn được lưu trữ trên ví của người bán cho đến khi giao dịch mua được thực hiện.
 4. Phí giao dịch trên Hyperspace thấp, với free listing NFT, 0% phí cho người mua và chỉ 1% phí của người bán.
 5. Bên cạnh đó, Hyperspace còn có Composable Contract cho phép nhà phát triển và nhà sáng lập xây dựng các ứng dụng trên chính nền tảng của Hyperspace.
 6. Hiện tại, Hyperspace đang phát triển tính năng Supercharged Bidding, hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm giao dịch NFT độc đáo và thú vị cho người dùng.

3. Sản phẩm

 • Marketplace của Hyperspace là một trong những điểm nổi bật nhất, cho phép người dùng giao dịch NFT trên hệ sinh thái Solana với mức phí thấp. Hơn nữa, người dùng có thể truy cập vào các marketplaces khác của Solana ngay trên giao diện của Hyperspace, tạo ra sự tiện lợi cho người dùng.
 • Ngoài ra, Hyperspace cũng có Launchpad - một nền tảng hỗ trợ các dự án gọi vốn từ cộng đồng. Đi kèm với đó, nền tảng Analytics của Hyperspace cung cấp cho người dùng những thông tin và phân tích về xu hướng của các dự án NFT khác nhau, giúp cho người dùng có thể đưa ra quyết định thông minh.
 • Upcoming Drops - một nền tảng cập nhật thông tin về những dự án mới ra mắt trên hệ sinh thái của Solana, giúp cho người dùng không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội đầu tư tiềm năng nào.
 • Hyperspace JS client là một Developer SDK cho các nhà phát triển xây dựng riêng dashboards, marketplace hay ứng dụng analytics trên Solana. NAMA finance, ICY tools, J'PEGD là một số dự án và developer tools liên quan đến SDK của Hyperspace. Hiện tại, sản phẩm đang trong giai đoạn beta test.

4. Team

Dự án được phát triển bởi chính team Solanalyssis team.

 • Kamil Mafoud (Co-Founder) - Cử nhân khoa học của viện Công Nghệ Massachusetts.
 • Bryan Jun (Co-founder) - Cử nhân Đại học Washington and Lee
 • Santhosh Narayan (Co-founder) - Thạc sĩ Kỹ thuật, Khoa học Máy tính - Trí tuệ Nhân tạo của viện Công nghệ Massachusetts.
 • Johnny (Co-founder) - Thạc sĩ, Khoa học máy tính Viện Công nghệ Georgia

5. Investors

Dự án hoàn thành vòng gọi vốn seed round lên đến 4.5M$ vào tháng 2/2022, được dẫn đầu bởi Dragonfly Capital và Pantera, ngoài ra còn có sự tham gia của Jump Capital. Solana Capital, NFX, Galaxy Digital, Coinbase và một số quỹ đầu tư khác

6. Tokenomics

Updating

7. Tình hình phát triển

1D trading volume hiện tại: 139.7K SOL (SOL: 20.7$) ~ 3M$ volume giao dịch 1 ngày

8. Hệ sinh thái

Website: https://hyperspace.xyz/

Twitter: https://twitter.com/hyperspacexyz

Discord: discord.gg/hyperspacexyz

9. Tổng kết

Dự án Hyperspace là một trong những dự án tiềm năng trong lĩnh vực NFT trên nền tảng Solana. Với tính năng tích hợp các marketplace lớn nhất trên hệ sinh thái Solana và đánh giá xếp hạng/ độ hiếm của NFT, Hyperspace giúp người dùng tìm kiếm và mua bán NFTs một cách dễ dàng và thuận tiện.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng Hyperspace vẫn còn đang trong quá trình phát triển và còn đối mặt với nhiều thách thức trong tương lai. Ngoài ra, cạnh tranh trong lĩnh vực NFT là rất khốc liệt và Hyperspace sẽ cần phải cải thiện và phát triển thêm nhiều tính năng hữu ích hơn để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Elly Nguyen

Elly Nguyen

Builder at Bigcoin - Learning to share, sharing to learn

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan