Khôi phục được ví chứa gần 3 triệu USD nhờ "hacker"

ByDuyên Trần29/05/2024
Hai nhà nghiên cứu đã giúp một người đàn ông khôi phục mật khẩu bị mất của ví tiền điện tử chứa 43,6 BTC, trị giá gần 2,96 triệu USD theo tỷ giá hiện tại.  
Người dùng khôi phục được mật khẩu ví chứa 2,96 triệu USD Bitcoin nhờ 2 researcher
Người dùng khôi phục được mật khẩu ví chứa 2,96 triệu USD Bitcoin nhờ 2 researcher

Một trong hai nhà nghiên cứu, Joe Grand, là một hacker phần cứng, từng khôi phục thành công Bitcoin bị mất trong ví Trezor trước đây. Grand cho biết, anh và người bạn đã khai thác một lỗ hổng cũ trong trình tạo mật khẩu RoboForm được sử dụng để tạo mật khẩu cho ví này.

Người đàn ông này được gọi là Michael, đã tạo ví tiền điện tử vào năm 2013 và sử dụng RoboForm để tạo mật khẩu duy nhất cho nó. Do lo ngại về bảo mật, Michael lưu mật khẩu trong một tệp mã hóa thay vì lưu trữ trên RoboForm. Tuy nhiên, khi tệp mã hóa bị hỏng, Michael không còn có mật khẩu 20 ký tự để truy cập vào 43,6 BTC trong ví.

Vào năm 2022, Michael đã liên hệ với Grand để nhờ giúp đỡ. Grand đã mời một người bạn tên Bruno hỗ trợ việc crack phần mềm RoboForm. Họ phát hiện RoboForm có một lỗ hổng trong trình tạo "số ngẫu nhiên," liên kết mật khẩu với ngày và giờ cụ thể trên máy tính khi mật khẩu được tạo. Lỗi này đã được khắc phục vào năm 2015 nhưng vẫn ảnh hưởng đến các mật khẩu được tạo trước đó.

Michael không nhớ chính xác khi nào anh tạo mật khẩu, nhưng các nhà nghiên cứu nhận thấy anh chuyển Bitcoin vào ví vào ngày 13 tháng 4 năm 2013. Họ đã thử nhiều mật khẩu cho đến khi tìm ra mật khẩu chính xác, được tạo vào ngày 15 tháng 5 năm 2013.

Michael đã chia một phần Bitcoin cho Grand và Bruno để cảm ơn. Anh cũng bán một phần nhỏ và hiện sở hữu 30 BTC, trị giá khoảng 2 triệu USD. Michael chia sẻ rằng anh dự định giữ Bitcoin cho đến khi mỗi token đạt giá trị 100,000 USD, và cảm thấy may mắn vì đã mất quyền truy cập vào ví, vì điều này giúp Bitcoin của anh tăng giá trị theo thời gian.

Bitcoin được giao dịch ở mức 68,617 USD, giảm 3,26% trong ngày, theo Coingecko.

Giá Bitcoin theo cập nhật mới nhất tại Coingecko
Giá Bitcoin theo cập nhật mới nhất tại Coingecko

 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan