theblock101

  Lingo - Nền tảng airdrop RWA huy động được 10 triệu USD từ những nhà đầu tư top đầu

  ByLeahhere24/06/2024
  Lingo là nền tảng airdrop token và phần thưởng dựa trên giá trị và tài sản trong thế giới thực cho cộng đồng web3, giúp người tham gia tránh khỏi được những biến động và rủi ro vốn có của thị trường crypto. Lingo được xây dựng và phát triển bởi những chuyên gia trong ngành xây dựng hệ sinh thái phần thưởng, đến từ những dự án top đầu như Consensys, Binance, Google, Microsoft,… Vậy Lingo có gì đặc biệt và mô hình hoạt động của Lingo như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  1. Lingo là gì

  Lingo là nền tảng xây dựng hệ sinh thái các phần thưởng và airdrop được hỗ trợ bởi tài sản trong thế giới thực Real World Asset (RWA) cho hàng tỷ người dùng trong web3.

  Mục tiêu của Lingo là mang tới người dùng và cộng đồng những người tham gia web3 giá trị và lợi ích trong thế giới thực. Do Lingo nhận ra một vài vấn đề còn tồn đọng trong lĩnh vực crypto là phần lớn các dự án chưa tạo ra được giá trị thực sự và kết nối được với thế giới thực, nên người dùng khi tham gia các nền tảng đó sẽ chịu những rủi ro và biến động khá lớn từ thị trường.

  Chính vì vậy, Lingo đã xây dựng nền tảng airdrop để trao các phần thưởng cho cộng đồng dựa trên RWA với giao diện được trò chơi hoá, thân thiện và dễ dàng tiếp cận với người dùng.

  Lingo là gì?
  Lingo là gì?

  2. Mô hình hoạt động của Lingo

  Hiện tại Lingo đang hợp tác với hơn 3000 thương hiệu khác nhau trên hơn 80 quốc gia. $LINGO token sẽ được sử dụng để đổi lấy thể quà tặng Fizen và các khách sạn tích hợp mang lại cho người dùng các lợi ích với các thương hiệu khác nhau như Netflix, Shopify, Nike, Playstation,…

  Mô hình hoạt động của Lingo sẽ là một mô hình có khả năng mở rộng vô hạn, cung cấp giá trị ổn định và dài hạn cho người nắm giữ token. Dòng tiền và lợi nhuận trên Lingo được tạo ra bởi việc phân chia đầu tư vào đa dạng các mô hình khác nhau. Ban đầu, lợi nhuận chủ yếu sẽ đến từ việc đầu tư bất động sản, phân bổ vào các hạng mục:

  • Các khu vực pháp lý cấp 1: Hướng tới đầu tư các tài sản và bất động sản ở các thành phố lớn như Dubai, Paris, London, Miami có xu hướng ít biến động và tạo ra dòng tiền ổn định trong dài hạn.
  • Hạng mục an toàn - cho thuê dài hạn: Đặt mục tiêu lợi nhuận cho thuê ròng tối thiểu là 6%.
  • Tối ưu hoá cho thuê ngắn hạn: Đồng thời Lingo nhắm đến mục tiêu 7-11% lợi nhuận bằng việc tối ưu hoá việc cho thuê ngắn hạn, khi vẫn đảm bảo phòng ngừa rủi ro ở mức 6% trong dài hạn.

  Sau này khi mô hình DAO của Lingo đi vào vận hành, DAO sẽ có quyền bỏ phiếu chọn tài sản nào sẽ mua cho công ty mẹ của Lingo.

  Thông qua các khoản đầu tư bất động sản này, Lingo đặt mục tiêu duy trì một hệ sinh thái xoay quanh token $LINGO, tận dụng lợi nhuận từ các khoản đầu tư này để hỗ trợ giá trị của token $LINGO thông qua hoạt động mua lại thường xuyên và duy trì nền kinh tế ổn định của nền tảng. Mô hình của Lingo hướng tới mục tiêu tồn tại để khen thưởng các thành viên trong cộng đồng.

  Mô hình hoạt động của Lingo
  Mô hình hoạt động của Lingo

  3. Tokenomics

  Hiện tại, Lingo vẫn chưa ra mắt token chính thức. Dưới đây là một số thông tin về token chuẩn bị ra mắt trong thời gian sắp tới

  • Ký hiệu token: $LINGO
  • $LINGO sẽ được triển khai trên Solana và BASE
  • Loại token: $LINGO sẽ là token tiện ích chính ở giai đoạn đầu và sẽ hướng tới trở thành token quản trị trong giai đoạn sau với mục đích là thưởng cho người dùng các phần thưởng trong thế giới thực và bình chọn cho các pool thưởng tiếp theo.

  Người dùng có thể kiếm được $LINGO thông qua hai hình thức chính sau:

  • Vòng mở bán cộng đồng
  • IEO

  Hiện tại, Lingo đang mở chương trình Airdrop Islands, cho phép người dùng tham gia và mở khoá các nhiệm vụ để có thể nhận được token trước khi chính thức ra mắt (một dạng pre-sale)

  Người dùng cần truy cập https://lingoislands.com/

  Hiện tại Lingo Islands đang có 5 hòn đảo khác nhau, bao gồm: Ape Rock, HODL Haven, Degen Island, Diamond ISLE, Whate Island.

  Người dùng cần hoàn thiện từng bước 1 và các nhiệm vụ khác nhau, bắt đầu tư Ape Rock để có thể tham gia mở khoá các hòn đảo tiếp theo.

  4. Đội ngũ phát triển

  Lingo được thành lập bởi HM Rawat và David Amsellem - doanh nhân đứng sau John Paul - nền tảng khách hàng thân thiết top đầu thế giới được bán cho Accor Hotel với giá 150 triệu USD năm 2016.

  Dựa trên kinh nghiệm đó, Rawat và Amsellem đã cùng nhau phát triển một nền tảng khai thác airdrop và phần thưởng cho người dùng dựa trên công nghệ blockchain, cung cấp giá trị cho cả cộng đồng và các dự án liên kết. Các thành viên trong đội ngũ phát triển của Lingocoin bao gồm các chuyên gia về web3 và internet từng đảm nhận các vị trí điều hành của những dự án top đầu trong cả crypto và tài chính truyền thống, bao gồm Binance, Consensys, Google, Microsoft, Booking.com, John Paul,…

  Hai nhà sáng lập của Lingo
  Hai nhà sáng lập của Lingo coin
  Đội ngũ phát triển của Lingo
  Đội ngũ phát triển của Lingo

  Bên cạnh đó, Lingo cũng nhận được sự hỗ trợ về mặt cố vấn từ những chuyên gia đến từ Booking.com, Google Cloud và Microsoft.

  Đội ngũ cố vấn của Lingo
  Đội ngũ cố vấn của Lingo

  5. Nhà đầu tư và đối tác

  Lingo đã thành công huy động hơn 10 triệu USD từ những quỹ và cá nhân có tiếng trong lĩnh vực crypto bao gồm: GBV, Morningstar Ventures, Maven Capital, Skynet Trading,… và các nhà đầu tư thiên thần là đội ngũ sáng lập và phát triển của các dự án web3 top đầu như Tal Cohen (Giám đốc quản lý của sàn Kraken - sàn top 1 USA), Chris Zaknun (Nhà sáng lập của DAO Maker), Austin & Aaron Arnold (Altcoin Daily), Cyrus Fazel (Giám đốc điều hành Swissborg), Kenny Li (Nhà sáng lập của Manta Network) hay Kingsley Coman (Bayern Munich).

  Bên cạnh đó, Lingo cũng là một trong những dự án tham gia chương trình Google Cloud for Startups - một chương trình của Google được thiết kế để trao quyền và bảo trợ cho các công ty khởi nghiệp web3.

  Danh sách nhà đầu tư của Lingo
  Danh sách nhà đầu tư của Lingo

  Ngoài ra, mạng lưới đối tác của Lingo cũng đa dạng các đối tác nền tảng và dApps khác nhau, bao gồm: Solana, Base, Fizen, Sweatcoin, Magic Eden, Avark, Binance Pay.

  Mạng lưới đối tác của Lingo
  Mạng lưới đối tác của Lingo

  6. Lộ trình phát triển

  Những việc đã hoàn thành

  • Hình thành và thành lập đội ngũ phát triển cũng như mô hình công ty, và đội ngũ cố vấn
  • Hoàn thành vòng huy động vốn hơn 10 triệu USD từ những nhà đầu tư top đầu thị trường
  • Phát triển smart contract và thực hiện audit
  • Phê duyệt xong cấu trúc sản phẩm
  • Hoàn thành thiết kế MVP UX/UI và cơ chế trò chơi hóa
  • Mở rộng hợp tác với Fizen và các chuỗi khách sạn lớn để đưa hơn 3000 thương hiệu trên 80 quốc gia vào hệ thống đối tác
  • Xây dựng được cộng đồng hơn 700 nghìn thành viên và waiting list
  • Hợp tác và ký hợp đồng với hơn 200 đại sứ và các KOL trong web3

  Chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới

  • Ra mắt phiên bản MVP cho sản phẩm
  • Ra mắt token và list trên các sàn DEX, CEX khác nhau
  • Ra mắt nền tảng claim reward cho người dùng
  • Mở rộng quy mô cộng đồng gấp 4 lần

  Những kế hoạch sau này

  • Ra mắt nền tảng phần thưởng cho cộng đồng và tích hợp yếu tố game hoá vào nền tảng
  • Thành lập DAO để cộng đồng quyết định việc mua lại và phần thưởng RWA
  • Mở rộng việc mua các loại tài sản RWA sang các loại tài sản đời sống hàng ngày
  • Tích hợp mô hình hoàn tiền trong các đối tác hệ sinh thái phần thưởng
  • Ra mắt nền tảng khách hàng thân thiết Lingo SAAS để dành cho các đối tác trong hệ sinh thái

  7. Hệ sinh thái

  Website: https://lingocoin.io/

  Twitter: https://twitter.com/Lingocoins

  Discord: https://discord.com/invite/lingo

  8. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Lingo- nền tảng cung cấp hệ sinh thái phần thưởng và airdrop cho cộng đồng dựa trên RWA. Ý tưởng của Lingo khá mới lạ và mang đến cho cộng đồng giá trị thực sự dựa trên giá trị của các tài sản trong thế giới thực với đội ngũ phát triển có nền tảng và chuyên môn cao cộng với nhận được hỗ trợ từ những tên tuổi lớn trên thị trường. Lingo khi ra mắt sản phẩm sẽ có thể thu hút sự chú ý khá lớn từ cộng đồng, đây là thời gian khá tốt để người dùng có thể tham gia các chương trình và sự kiện tích điểm để đổi lấy token khi dự án ra mắt token trong thời gian sắp tới.

  Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Leahhere

  Leahhere

  - You have to be enough for you

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan