Brickken là gì? Nền tảng RWA được đầu tư bởi PwC (công ty kiểm toán thuộc Big4)

ByLeahhere03/06/2024
Xu hướng của việc token hoá các loại tài sản trong thế giới thực lên chuỗi đã trở thành một trong những xu hướng tất yếu, kết nối thị trường tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung DeFi. Hiện tại, các dự án RWA mọc lên như nấm nhưng Brickken là một trong những dự án tiên phong trong việc đưa tài sản trong thế giới thực lên chuỗi khi thành lập từ giữa năm 2020. Cho tới gần đây, khi thực sự RWA trở thành một cơn sốt, Brickken mới có nhiều không gian để toả sáng hơn khi trở thành một trong những dự án được chọn trong chương trình Tokenization & Digital Assets Program của PwC - 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Brickken là gì chi tiết hơn.

1. Brickken là gì

Brickken là nền tảng Real World Asset (RWA), được thành lập từ tháng 6 năm 2020 và có thể được coi là một trong những dự án tiên phong đầu tiên trong việc token hoá tài sản trong thế giới thực lên chuỗi.

Gần đây dự án đã được chọn trong chương trình Tokenization & Digital Assets Program của PwC - một trong bộ tư Big4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới và là một trong những thành viên của chương trình Chainlink BUILD trong việc thử nghiệm và thúc đẩy việc đưa tài sản thế giới thực vào không gian DeFi.

Brickken là gì
Brikken là gì?

2. Tính năng cốt lõi của Brickken

2.1. Token hoá các loại tài sản mà không cần thông qua các bên trung gian

Với Brickken, người dùng có thể dễ dàng token hoá các loại tài sản của mình trong thế giới thực như bất động sản, vốn chủ sở hữu công ty thành tài sản kỹ thuật số và đặt ra các quy tắc giao dịch cho tài sản của mình. Chủ sở hữu có thể tuỳ ý thiết lập các thông số cho tài sản của mình như giới hạn đầu tư, thời gian đáo hạn, lợi nhuận,…

Mọi thông số về tài sản kỹ thuật số của người dùng sẽ luôn được thể hiện đầy đủ trên dashboard để người dùng có thể dễ dàng quản lý, theo dõi hiệu suất, đảm bảo các yêu cầu pháp lý để phân phối và giao dịch.

2.2. Bắt đầu mở bán và giao dịch tài sản trên Token Store

Các nhà phát hành hoàn toàn có thể tùy chỉnh Token Store phù hợp với nhận diện thương hiệu của mình. Brickken sẽ giúp nhà phát hành hợp lý hóa quy trình mua bán để giao dịch nhanh chóng bằng tiền điện tử hoặc tiền pháp định. Cung cấp cho các nhà đầu tư một cổng thông tin chuyên dụng để truy cập vào các chi tiết và tài liệu đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cập nhật và tương tác.

3. Tokenomics

3.1. Thông tin token

 • Tên token: Brickken
 • Ký hiệu token: $BKN
 • Token contract: 0x0A638F07ACc6969abF392bB009f216D22aDEa36d
 • Tổng cung: 143,000,000 $BKN
 • Cung lưu thông: 62,635,979 $BKN (tại thời điểm viết bài)
 • Vốn hoá: $25,590,107 (tại thời điểm viết bài)
 • Định giá pha loãng hoàn toàn: $153,848 (tại thời điểm viết bài)
 • Người dùng có thể mua token trên các sàn: Bitmart, MEXC hoặc Uniswap

3.2. Phân bổ token

 • 16.67% cho đội ngũ phát triển
 • 1.67% cho đội ngũ cố vấn
 • 1% cho airdrop
 • 17.7% cho vòng mở bán chiến lược
 • 4% cho vòng mở bán public
 • 4% cho vòng public 2
 • 2% dành cho phần thưởng khuyến khích cộng đồng
 • 16.67% cho vòng mở bán cho cộng đồng
 • 28.33% cho quỹ dự trữ
 • 8% cho việc add thanh khoản
Phân bổ token $BKN của Brickken
Phân bổ token $BKN của Brickken

3.3. Tiện ích token

$BKN là token trung tâm cho toàn hệ sinh thái Brickken, được sử dụng cho những mục đích sau:

 • Sử dụng để thanh toán phí 5000$ cho việc thiết lập ban đầu và phí subsription hàng tháng. $BKN sẽ được sử dụng như tài sản thế chấp.
 • Thanh toán các loại tài sản số trên nền tảng để được giảm giá và hoàn tiền.
 • Chi trả cho các khoản hoa hồng giới thiệu trên nền tảng
 • Tham gia vào việc quản trị trong DAO bằng cách stake và nhận được những quyền lợi độc quyền
 • Stake để nhận được lợi nhuận và lãi suất cũng như sử dụng $BKN như 1 dạng tài sản thế chấp nếu muốn phát hành tài sản trên nền tảng Brickken
Tiện ích token Brickken
Tiện ích token Brickken

4. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Brickken là những cá nhân có đầy đam mê và nhiệt huyết trong việc nghiên cứu và khám phá các giải pháp đưa tài sản trong thế giới thực lên chuỗi. Các thành viên đã từng có kinh nghiệm ở nhiều các công ty và doanh nghiệp trước đó với chuyên môn, nền tảng đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau.

Thông tin chi tiết về một số thành viên cốt lõi:

 • Edwin Mata (Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành): Edwin từng là giảng viên giảng dạy tại các trường đại học và trường kinh doanh cũng như tạo ra các chương trình Thạc sĩ về Blockchain và Tiền điện tử tại trường kỹ thuật số Nuclio và Binance. Ngoài ra, ông cũng có chuyên môn về mặt pháp lý và từng trải qua thời gian làm luật sư, chuyên tư vấn pháp lý cho các công ty blockchain.
 • Yassir Haouati (Giám đốc vận hành): Được trang bị nền tảng về hệ thống kỹ thuật số (ENSEM Nancy-France) và có bằng Thạc sĩ về Đổi mới và Nghiên cứu về Tin học (FIB-UPC Barcelona-Tây Ban Nha), Yassir từng làm việc tại nhiều các công ty đa quốc gia khác nhau trước đó như: Nuclio Digital School, SmartLedger, bundqr, Blokrypt,…
 • Bram Duindam (Nhà đồng sáng lập và Giám đốc marketing): Tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế trường EAE Business School, Bram đã từng có kinh nghiệm ở các vị trí quản lý và giám đốc truyền thông cho một số doanh nghiệp trước đó.
 • Dario Lo Buglio (Nhà đồng sáng lập): Dario ngoài việc đồng sáng lập Brickken, ông còn đảm nhận vị trí nghiên cứu blockchain tại OpenZeppelin và là nhà vật lý và toán học có mối quan tâm đặc biệt đến blockchain, công nghệ mới, lập trình và khoa học dữ liệu.
 • Ludovico Rossi (Giám đốc quản lý rủi ro): Là một người đam mê blockchain và là doanh nhân có niềm đam mê với Web3. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã từng thực hiện một số chiến dịch và dự án gây quỹ thành công liên quan đến việc sử dụng công nghệ blockchain.
 • Felipe D’Onofrio (Giám đốc công nghệ): Felipe đã có hơn 5 năm làm việc cùng nhóm các nhà phát triển hệ sinh thái blockchain và giảng dạy công nghệ web3.
 • Pedro Sandoval (Giám đốc tài chính): Là một doanh nhân và hiện đang làm việc trong các dự án công nghệ dựa trên Blockchain, tiền điện tử, AI, NFC. Ông cũng là nhà sáng lập cộng đồng DashPLC, thành viên của Hiệp hội FINTECH Venezuela và đồng sáng lập một số dự án khác.
Đội ngũ phát triển của Brickken
Đội ngũ phát triển của Brickken

5. Nhà đầu tư và đối tác

5.1. Nhà đầu tư

Chưa có thông tin chi tiết về các vòng huy động vốn của Brickken, ngoại trừ việc dự án được hỗ trợ từ các quỹ lớn như: SNZ, DWF Labs, Ergooic Capital, 0xCapital, Chainlink, Cointelegraph, Keyrock, PwC,…

Danh sách nhà đầu tư của Brickken
Danh sách nhà đầu tư của Brickken

5.2. Mạng lưới đối tác

Brickken là một trong những thành viên tham gia chương trình Chainlink BUILD được tổ chức bởi Chainlink - nền tảng oracle chiếm thị phần top đầu trong web3 hiện tại. Với việc tham gia chương trình BUILD của Chainlink sẽ giúp Brickken có cơ hội tiếp cận và được hỗ trợ bởi các dự án hàng đầu trong ngách RWA trong mạng lưới của Chainlink.

Ngoài ra, dự án cũng được chọn là một trong 3 dự án duy nhất làm về RWA trong chương trình Tokenization & Digital Assets Program của PwC - công ty kiểm toán hàng đầu thế giới thuộc Big4. Cơ hội này sẽ cho phép Brickken có thể tiếp cận tới mạng lưới khách hàng toàn cầu của PwC, đều là những khách hàng và tổ chức tài chính cấp tổ chức.

Ngoài ra, Brickken còn được tin tưởng và sử dụng dịch vụ bởi các công ty khác nhau như Hacken, Openteca, Scent of Success,…

Mạng lưới công ty sử dụng dịch vụ của Brickken
Mạng lưới công ty sử dụng dịch vụ của Brickken

6. Những con số Brickken đạt được cho tới hiện tại

Sau hơn 4 năm phát triển, trải qua rất nhiều khó khăn của thị trường bear từ cycle trước tới thời điểm hiện tại, Brickken đã vượt xa ra khỏi không gian của crypto và đạt được nhiều các giải thưởng danh giá và thành tựu khác nhau: Được rót vốn bởi European Union, là người chiến thắng giải WAGBI Grant của Alchemy,…

Những giải thưởng mà Brickken đạt được
Những giải thưởng mà Brickken đạt được

Brickken đã hỗ trợ token hoá và đưa tài sản thực lên chuỗi cho hơn 11 quốc gia khác nhau trên thế giới với tổng giá trị tài sản được token hoá lên tới 200 triệu USD và tổng giá trị khoá trong nền tảng hiện tại đang rơi vào khoảng 10 triệu USD.

Những con số ấn tượng mà Brickken đạt được
Những con số ấn tượng mà Brickken đạt được

7. Hệ sinh thái

Website: https://www.brickken.com/en

Twitter: https://twitter.com/Brickken

Discord: https://discord.com/invite/brickken-official-community-851756929268056086

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dự án Brickken - một trong những nền tảng tiên phong trong việc đưa tài sản trong thế giới thực RWA lên chuỗi. Mặc dù là dự án tiên phong trong ngách RWA, tuy nhiên Brickken vẫn chưa ghi dấu được quá nhiều dấu ấn trong ngách khi các dự án ra mắt sau này đã đạt được những thành tựu khá nổi bật trong ngách.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về dự án. Nội dung chỉ mang tính chất cung cấp thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tự DYOR và đưa ra những đánh giá riêng của mình trước khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án nào.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Leahhere

Leahhere

- You have to be enough for you

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan