Nếu mùa Altcoin đến, nhà đầu tư crypto cần phải làm gì?

Byadmin03/02/2021
Trong một thị trường tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn có người thua lỗ. Nguyên nhân là do đâu?

1. Sự thoái vốn từ Bitcoin sang altcoin

Trên biểu đồ nến tháng của vốn hóa Bitcoin đang xuất hiện một tín hiệu đó là nến nhấn chìm suy giảm. Đây là một tín hiệu giảm giá cho thấy là rất tích cực đối với các altcoin. Khi vốn hóa Bitcoin giảm mà Bitcoin không giảm mà lại đi ngang hoặc tăng nhẹ thì đó chính là lúc mà các altcoin tăng trưởng mạnh. Vốn hóa Bitcoin sẽ được đổ sang cho altcoin.

2. Đi theo dòng tiền

Và khi mùa altcoin tăng trưởng đến, điều mà các bạn cần làm đó là đi theo dòng vốn. Các bạn nên biết rằng khi thị trường tăng trưởng thì vốn hóa sẽ được chuyển từ Bitcoin sang các altcoin top rồi mới đến các altcoin có vốn hóa nhỏ hơn. Các altcoin mà có khả năng sẽ được nhận được sự thoái vốn từ BTC là LINK, LTC, ADA, ETH,…..Đặc biệt phải chú ý đến ETH, trên thị trường hiện tại có rất rất nhiều dự án tốt đang được xây trên nền tảng blockchain của ETH. Nếu như ETH tăng giá, nó sẽ kéo theo rất nhiều altcoin khác tăng giá theo. Sự thoái vốn từ chuyển từ ETH sang các altcoin đó.

Nếu bạn nào chưa mua altcoin thì nên cân nhắc, nắm giữ ETH trước và sau đó thoái vốn sang các altcoin chưa tăng trưởng. Điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xem xét dòng tiền. Nên biết ETH tăng bao nhiêu là đủ và thoái vốn sang các altcoin nào, tránh việc mua vào các altcoin đã tăng mạnh. Hãy lựa đồng coin tốt nhưng chưa tăng trưởng mạnh và có tiềm năng.

3. Chọn đúng đồng coin để nắm giữ

Đầu tiên phải nói đó là bạn nên tránh xa các đồng coin đang bị làm giá quá đà như Dogecoin và Ripple (XRP).

Việc chọn đúng coin để nắm giữ là một điều vô cùng quan trọng, thậm chí bạn chẳng cần phải xoay vòng vốn. Chỉ cần chọn đúng và nắm giữ cho đến khi sóng tăng kết thúc. Và đây cũng là cách an toàn nhất, việc xoay vòng vốn có thể dẫn tới thua lỗ nếu như bạn không kỹ năng phân tích kỹ thuật.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan