NFTGo là gì? Hướng dẫn sử dụng nền tảng NFTGo

ByLengkeng11/08/2023
NFT đang ngày càng trở thành một thị trường tiềm năng hơn khi nhiều “ông lớn” công nghệ cũng như các tập đoàn lớn liên tục công bố áp dụng NFT cho nhiều mục đích trong các lĩnh vực như chơi game, nghệ thuật, thể thao, truyền thông & giải trí,… Mặc dù tiềm năng là vậy, nhưng liệu người dùng phổ thông ai cũng có thể tiếp cận đến NFT và nắm bắt được nhiều cơ hội từ đây một cách dễ dàng? Trong bài viết ngày hôm nay, Theblock101 sẽ giới thiệu tới các bạn một nền tảng có thể giúp mọi người tham gia vào thị trường ngách này một cách đơn giản hơn, mang tên NFTGo.

I. NFTgo là gì?

1. NFTGo là gì?

Bước chân vào thị trường NFT, chắc hẳn sẽ có những câu hỏi hay thắc mắc như:

 • Sao có thể nhìn ra xu hướng của thị trường NFT trong thời gian sắp tới?
 • Làm thế nào để khám phá được tiềm năng của một NFT bất kỳ?
 • Làm thế nào để mua NFT một cách dễ dàng?
 • ….

Cùng rất nhiều các câu hỏi khác. Để có thể giúp người dùng giải đáp được những câu hỏi này, NFTGo đã được ra đời. Đây là một nền tảng tổng hợp dữ liệu về NFT mà qua đó, người dùng có thể trải nghiệm một số dịch vụ và tham gia vào thị trường NFT một cách dễ dàng hơn.

2. Vai trò của NFTGo

Vai trò của nền tảng NFTGo
Vai trò của nền tảng NFTGo

NFTGo đóng vai trò như một cánh cổng vào thị trường NFT. Dự án tự định vị mình là bên cung cấp dữ liệu và giao diện thân thiện với người dùng cho thị trường NFT; từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các loại tài sản NFT.

Vậy liệu NFTGo có đang làm được như những gì họ đã định vị? Hãy cùng đi qua phần tiếp theo để biết được đâu là những tính năng nổi bật của dự án nhé!

II. 4 tính năng nổi bật của NFTgo

Dưới đây là 4 tính năng mà người dùng có thể trải nghiệm trên NFTGo

1. Discover Collections

Giao diện NFTGo, mục Discover
Giao diện NFTGo, mục Discover

Ở hạng mục này, người dùng có thể tra cứu được về:

 • Trending: là những bộ sưu tập đang được tìm kiếm nhiều trên thị trường
 • Hot Mints: là những bộ sưu tập nào đang được mint nhiều
 • Top Collections: Tại đây, người dùng sẽ nắm được đâu là bảng xếp hạng những bộ sưu tập tính theo nhiều tiêu chí Marketcap, Volume, Floor Price, Sales (24h),…
 • Sweeps: Sweeps là tính năng cho phép mua nhiều NFT trong 1 Tnx. Điều này giúp làm giảm chi phi khi xác nhận mua từng NFT riêng lẻ. Ở mục Sweeps này sẽ cho biết các bộ NFT đang được mua nhiều trong khoảng thời gian nhất định. Thông thường khi có sóng tăng hoặc cập nhất lớn thì các nhà đầu tư sẽ sử dụng tính năng sweeps để mua ngay giá đáy (floor Price) của các NFT để nhanh chóng bắt sóng tăng.
 • Whale Signals: NFTGo định nghĩa Whales là người có ít nhất $1M giá trị NFT trong ví. Tính năng này cho phép người dùng nắm được các bộ NFT được Whale đang gom/ bán. Việc nắm bắt hoạt động của whale sẽ cho ta biết được thông tin của dự án NFT tiềm năng tăng trưởng tốt hay xấu trong thời gian tới. Thông thường các Whale sẽ đi vol lớn vì vậy có thể xem được xu hướng giá các bộ NFT thông qua các hoạt động của Whale trên từng bộ sưu tập NFT. Điều này đóng vai trò là bản alpha và tăng cơ hội người dùng mua bộ sưu tập trước khi bộ sưu tập thu hút sự chú ý của thị trường và giá sàn tăng lên. Tương tự, nếu khối lượng bán lớn được phát hiện từ các ví cá voi này, người dùng cũng có thể làm theo và bán phần nắm giữ của họ trước khi giá sàn tăng.
 • Drops: tại đây, người dùng có thể nắm được trong thời gian tới sẽ có những dự án nào mở mint NFT.

2. Analytics - phân tích dữ liệu

Giao diện NFTGo, mục Analytics
Giao diện NFTGo, mục Analytics

Tại hạng mục lớn này, người dùng có thể tham khảo dữ liệu về:

 • Market Overview: tổng quan dữ liệu về toàn cảnh thị trường NFT
 • Marketplaces: nơi thống kê thông tin về top các marketplace trên thị trường tính trên nhiều khía cạnh như volume (24H), Sales (24H),…
 • Leaderboard: Có thể xem được bảng xếp hạng các whales và top traders với hoạt động mua bán ra sao, tuy nhiên để có thể check được hết các hạng mục của Leaderboard, bạn cần mua bản Premium.
 • Top Sales: Trong trường hợp bạn muốn biết được các NFT từ bộ sưu tập nào đang là top sales trên thị trường bạn có thể truy cập vào hạng mục này trên NFTGo.

3. Products - các tính năng khác của NFTGo

Giao diện NFTGo, mục Products
Giao diện NFTGo, mục Products

Products là nơi phần lớn dành cho dev - nơi hiển thị các bộ công cụ cần thiết dành cho các nhà sáng tạo muốn tạo lập NFT của riêng mình, cụ thể:

 • Truy xuất, quản lý và xử lý dữ liệu on chain theo thời gian thực qua Developer API
 • Cài đặt NFTGo Extension - tính năng đọc dữ liệu trên Twitter
 • Check các số liệu NFT khác nhau và nhận thông báo trên Discord thông qua Discord Bot
 • Trải nhiệm nền tảng qua ứng dụng di động (coming soon)
 • Tự build NFT Data Dashboard với GoWidgets

4. Research

Giao diện NFTGo, mục Research
Giao diện NFTGo, mục Research

Trong trường hợp người dùng muốn hiểu sâu hơn khi nghiên cứu NFT thì có thể truy cập vào mục Insights để tham khảo các bài viết phân tích dữ liệu, so sánh dự án,…

NFTGo là nền tảng dành cho mọi đối tượng, kể cả người mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực. NFT101 là kho bài viết hướng dẫn người dùng mới tham gia thị trường NFT một cách có hệ thống.

Và cuối cùng, ngoài các kiến thức nền tảng và chuyên sâu, NFTGo còn cung cấp các bản báo cáo theo quý và theo năm. Các bản báo cáo giúp người đọc có cái nhìn bao quát hơn về thị trường NFT trong từng giai đoạn.

Trên đây là 4 hạng mục người dùng có thể trải nghiệm trên NFTGo, vậy trong phân tích các số liệu liên quan đến NFTs, NFTGo sẽ giúp ích cho người dùng như thế nào?

III. Hướng dẫn sử dụng nền tảng NFTGo trong phân tích số liệu

Analytics là tính năng tiêu biểu nhất trong các tính năng còn lại, giúp người dùng có thể phân tích số liệu liên quan tới NFT. Trong đó có 4 hạng mục con đó là:

 • Market Overview
 • Marketplaces
 • Leaderboard
 • Top Sales

1. Market Overview

Các chỉ số quan trọng mà NFTGo có thể cung cấp cho người dùng là:

1.1. Bluechip Index

Thống kê Bluechip Index
Thống kê Bluechip Index

Đây là một chỉ số theo dõi các NFT blue chip.

1.2. Vốn hóa thị trường và volume

Bạn có thể xem tổng vốn hóa thị trường và khối lượng của ngành NFT trong một khoảng thời gian đã chọn.

Thống kê Market Cap & Volume
Thống kê Market Cap & Volume

1.3. Thông tin về holders, traders, buyers và sellers

Người dùng có thể nắm được các địa chỉ đã nắm giữ, giao dịch, mua hoặc bán NFT trong một khoảng thời gian đã chọn như thế nào.

1.4. Danh mục vốn hóa thị trường

Phần này giúp các bạn nắm được vốn hóa thị trường, tính thanh khoản và khối lượng của các bộ NFT khác nhau.

Thống kê Category Market Cap
Thống kê Category Market Cap

Các categories trong NFT bao gồm: Game, Collectible, PFP, Art, Metaverse, DeFi, IP, Social, Music, Utility, Land, Domain name, Sports, Photographer. Trong đó, theo như hình trên, PFP đang là loại NFT có vốn hoá cao nhất.

phổ biến nhất.

1.5. Phân phối bộ sưu tập

Thống kê Collection Distribution & Top Collections
Thống kê Collection Distribution & Top Collections

Tại mục Collection Distribution, dự án cung cấp thông tin về tỉ lệ Market Cap và volume của các bộ sưu tập so với toàn bộ thị trường. Bạn cũng có thể tìm kiếm bất kỳ bộ sưu tập NFT nào mà bạn quan tâm được niêm yết trên NFTGo.

Ngoài ra, ở bên phải của ảnh, mục Top Collection là nơi có thể check về thứ hạng các bộ sưu tập thông qua Market Cap và Volume.

2. Marketplace

NFTGo đã tích hợp các marketplace sau lên nền tảng: OpenSea, Ox, Superrare, Sandbox, Zora, Rarible, MagicEdenSwap, CryptoKitties, Genie, NFTX, Foundation, LooksRare, Element, OKXSwap, X2Y2, SudoSwap, Gem, Cryptopunks.

Thống kê Trading Size & Traders
Thống kê Trading Size & Traders

Tại mục Marketplace, người dùng có thể nắm được thông tin về volume, sales theo thời gian của các NFT marketplace mà NFTGo đã tích hợp thông tin theo thời gian tuỳ chỉnh (24H, 7D, 30D, 3M, 1Y, All).

Thống kê Top Marketplaces
Thống kê Top Marketplaces

Ngoài ra, người dùng còn có thể nắm được đâu sẽ là top các NFT marketplace trên thị trường.

3. Leaderboard

Thống kê Leaderboard
Thống kê Leaderboard

Đây là nơi người dùng có thể check thông tin mua bán nắm giữa trao đổi của các whales theo thứ hạng. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm tính năng này, bạn cần phải update lên phiên bản Pro.

4. Top Sales

Thống kê Top Sales
Thống kê Top Sales

Là nơi người dùng nắm được thông tin của các NFT đang là top sales trên thị trường thông qua các hạng mục Tên NFT, Collection (thuộc bộ sưu tập nào), Owner (chủ sở hữu NFT), Last price (giá sale gần nhất), Change (sự thay đổi giá), Highest Price (24H) (Giá cao nhất trong 24H), Sales (24H) (trong 24H đã sale bao nhiêu NFT), Last Deal (thời gian thoả thuận cuối cùng cách thời gian hiện tại bao lâu).

IV. Kết luận

NFTGo là nền tảng có thể giải quyết các vấn đề trên thị trường NFT như:

 • Người dùng chưa có nhiều kiến thức về NFT
 • Đánh giá dự án NFT
 • Thiếu thông tin về thị trường NFT
 • Khó khăn trong việc theo dõi, xác định và lọc hàng nghìn dự án NFT

Ngoài ra, có một giải pháp thứ năm mà NFTGo cung cấp, đó là khả năng tiếp cận. NFTGo giúp cá voi, nhà giao dịch nhỏ lẻ, người mới và cả những nhà sưu tập có kinh nghiệm có thể truy cập dữ liệu ngoài ra còn cung cấp các bài viết nghiên cứu chi tiết, khi được kết hợp với thông tin cụ thể của các nền tảng. Điều này sẽ mang lại cho người dùng những lợi thế nhất định trên thị trường.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan