theblock101

  Ngân hàng Nga đề xuất sử dụng stablecoin cho các thanh toán quốc tế

  ByEvelyn04/07/2024
  Trong một động thái chiến lược nhằm đơn giản hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới cho các doanh nghiệp của mình, Nga đang xem xét hợp pháp hóa stablecoin cho các giao dịch quốc tế.

  Ngân hàng Trung ương Nga đang thảo luận về các đề xuất cho phép stablecoin được bảo chứng theo vàng hoặc USD, sự phát triển này đang trong quá trình chuyển từ thử nghiệm tạm thời sang ứng dụng lâu dài.

  Quyết định ​​này, chủ yếu nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi hơn đối với các giao dịch quốc tế cho các công ty Nga vốn đang bị trừng phạt. Các nhà kinh tế tin rằng việc hợp pháp hóa stablecoin sẽ mang lại sự hỗ trợ rất lớn cho các công ty Nga đang phải đối mặt với những quy định hạn chế.

  Nga hợp pháp hóa stablecoin sử dụng cho các giao dịch quốc tế
  Nga hợp pháp hóa stablecoin sử dụng cho các giao dịch quốc tế

  Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương, Alexey Guznov, xác nhận rằng các đề xuất điều chỉnh chính sách đối với stablecoin đang được xây dựng. Mục tiêu là tạo ra một khung pháp lý cho phép chuyển, mua và sử dụng những tài sản dạng stablecoin này để thanh toán quốc tế. Guznov lưu ý rằng những token này cần có các quy định được chặt chẽ vì chúng cũng giống với tài sản tài chính kỹ thuật số hoặc tiền điện tử thông thường khác.

  Bộ Tài chính đã xác nhận rằng vấn đề cho phép thanh toán quốc tế bằng stablecoin đang được tích cực xem xét. Không giống như stablecoin, các tài sản tài chính kỹ thuật số khác có các tổ chức phát hành cụ thể, tương tự như chứng khoán, và hiện bị giới hạn sử dụng trong nước ở Nga. Oleg Ogienko, Giám đốc Quan hệ Chính phủ tại BitRiver, nhấn mạnh rằng các tài sản tài chính kỹ thuật số khác của Nga hoạt động trên một blockchain khép kín và không lưu hành trên thị trường bên ngoài.

  Alexander Murychev, phó chủ tịch điều hành của Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga (RSPP), coi stablecoin và các tài sản tài chính kỹ thuật số khác là công cụ cho các giao dịch xuyên biên giới. Ông tin rằng những tài sản này có thể mang lại tính thanh khoản đáng kể cho thị trường và thúc đẩy việc hình thành các nguồn tài nguyên lâu dài.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Evelyn

  Evelyn

  Fundamentals - focused investing and active participation.

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan