theblock101

  Circle trở thành nhà phát hành Stablecoin đầu tiên tuân thủ MiCA

  ByThiên Hà02/07/2024
  Circle , công ty công nghệ tài chính toàn cầu và là "cha đẻ" của USDC và EURC, đã trở thành nhà phát hành stablecoin đầu tiên tuân thủ thành công khung pháp lý về tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh châu Âu.  
  Circle trở thành nhà phát hành stablecoin đầu tiên tuân thủ MiCA 
  Circle trở thành nhà phát hành stablecoin đầu tiên tuân thủ MiCA 

  MiCA là khung pháp lý về tiền mã hóa đầu tiên của EU, tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng, ổn định tài chính bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng. Quy định MiCA của EU cũng giúp hợp lý hóa việc cấp phép, giám sát stablecoin và cải thiện các biện pháp chống rửa tiền đối với các nhà phát hành tài sản tiền điện tử

  Circle đã đạt được một bước tiến quan trọng khi nhận được giấy phép Cơ sở Thanh toán Điện tử (EMI) từ ACPR, cơ quan giám sát ngân hàng của Pháp. Với giấy phép này, Circle đã có thể phát hành USDC  và EURC tại EU dựa trên các quy định MiCA về stablecoin và tiền điện tử. 

  Để đảm bảo tuân thủ MiCA, Circle đã ra mắt Circle Mint (cổng thông tin giúp các doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng stablecoin của Circle) để phục vụ khách hàng doanh nghiệp tại châu Âu. Với sự hỗ trợ của chi nhánh ngân hàng tại Pháp, Circle Mint cung cấp khả năng truy cập nhanh chóng và chi phí hợp lý để phát hành và đổi USDC và EURC trên toàn thị trường châu Âu.

  Một số đại diện của Circle: Coralie Billmann, Jeremy Allaire, Patrick Hansen 
  Một số đại diện của Circle: Coralie Billmann, Jeremy Allaire, Patrick Hansen 

  Jeremy Allaire, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Circle, nhấn mạnh rằng từ khi thành lập, Circle luôn nỗ lực xây dựng hạ tầng ổn định, tuân thủ và được quản lý tốt cho các stablecoin. Việc tuân thủ MiCA là một bước quan trọng giúp tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi hơn trong tương lai.

  Dante Disparte, Giám đốc chiến lược tại Circle, cũng nhấn mạnh rằng việc đạt được tuân thủ MiCA là bước tiến quan trọng không chỉ đối với Circle mà còn cả hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số tại châu Âu và toàn cầu. Đây là bước đi cần thiết trong bối cảnh tài sản điện tử ngày càng được tích hợp sâu rộng vào hệ thống tài chính chính thống.

  Trong số 10 stablecoin hàng đầu về vốn hóa thị trường, chỉ có USDC hiện đang tuân thủ MiCA. Điều này nhấn mạnh cam kết của Circle đối với tuân thủ quy định về stablecoin đô và euro. Sự kiện này rất có ý nghĩa khi đánh dấu việc mở rộng các dịch vụ của Circle tại thị trường châu Âu. Đồng thời thể hiện khả năng thích ứng của công ty trong việc tuân thủ các môi trường pháp lý mới.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan