Tether lo ngại quy định MiCA của EU sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của stablecoin

ByDuyên Trần05/06/2024
Tether, công ty phát hành đồng tiền stablecoin USDT lớn nhất thế giới, đang bày tỏ lo ngại về quy định MiCA (Markets in Crypto-Assets Regulation) của Liên minh châu Âu (EU) và tác động của nó đến các đồng tiền stablecoin.  
Tether lo ngại quy định MiCA của EU sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của stablecoin
Tether lo ngại quy định MiCA của EU sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của stablecoin

Dự luật Thị trường Tài sản Tiền mã hóa (MiCA) của EU sẽ có hiệu lực cuối tháng 06/2024, yêu cầu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thiết lập quy tắc cho các nhà cung cấp và tổ chức phát hành tiền mã hóa. Khởi xướng từ 09/2020, dự luật được Nghị viện Châu Âu thông qua vào 04/2023.

CEO của Tether, ông Paolo Ardoino bày tỏ những lo ngại về việc MiCA chứa đựng một số yêu cầu phức tạp. Ông cho rằng những yêu cầu này có thể khiến việc phát hành stablecoin trở nên khó khăn hơn và làm cho các đồng tiền stablecoin được cấp phép ở EU dễ bị rủi ro hơn khi hoạt động.

Vào tháng 4, ông Ardoino đã bày tỏ lo ngại về các yêu cầu dự trữ vốn tiềm năng của EU. Ông cho rằng tiền gửi tiết kiệm không được bảo hiểm là một ý tưởng không hay và các đồng tiền stablecoin nên có thể giữ 100% dự trữ trong trái phiếu kho bạc thay vì gửi tiền mặt vào ngân hàng.

Theo báo cáo tháng 05/2024, Tether nắm giữ 110,28 tỷ USD tài sản bảo chứng cho 110,54 tỷ USDT phát hành, chủ yếu là trái phiếu kho bạc Mỹ với hơn 92,6 tỷ USD.

Tether đã tích cực trao đổi với các đối tác sàn giao dịch của mình ở châu Âu về các yêu cầu, bao gồm cả những yêu cầu liên quan đến việc niêm yết USDT và các token Tether khác, cũng như cách giải thích các điều khoản quản lý chính. Mặc dù Tether lạc quan về khả năng USDT sẽ đáp ứng được các yêu cầu của MiCA, nhưng họ vẫn nhấn mạnh rằng các chính sách quản lý stablecoin được ban hành phải cân bằng, bảo vệ người tiêu dùng và nuôi dưỡng sự phát triển trong ngành công nghiệp mới nổi này.

Trước đó, Binance thông báo sẽ giới hạn truy cập stablecoin tại Châu Âu từ ngày 30/06, nhưng không đề cập đến việc cấm stablecoin USDT của Tether. Trong blog của mình, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới cảnh báo rằng luật MiCA sắp tới có thể gây ra thách thức, do hiện tại rất ít stablecoin đáp ứng được quy định, và thanh khoản có thể không đủ để đáp ứng nhu cầu của toàn bộ thị trường crypto.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Duyên Trần

Duyên Trần

Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan