theblock101

  MetaMask cho phép stake $ETH không yêu cầu hạn mức tối thiểu

  ByThiên Hà12/06/2024
  MetaMask đã triển khai dịch vụ cho phép người dùng stake $ETH mà không cần phải đáp ứng yêu cầu sở hữu tối thiểu 32 ETH.  
  MetaMask triển khai pooled staking
                                         MetaMask triển khai pooled staking

  "Staking" là quá trình người dùng gửi hay đặt một số lượng tiền điện tử nhất định vào một ví hoặc một node mạng để hỗ trợ hoạt động của mạng lưới. Đồng thời tạo ra cơ hội cho người dùng kiếm lợi nhuận từ việc giữ tiền điện tử của họ trong thời gian dài.

  Trước đây, chỉ những người dùng sở hữu ít nhất 32 ETH (tương đương khoảng 112,000 USD) mới có thể tham gia staking trên ví MetaMask. Nhưng trên thực tế, lại có đến 99% người sở hữu ETH không có đủ 32 ETH tối thiểu để tham gia staking Ethereum.

  Nhằm giải quyết vấn đề này, MetaMask đã triển khai pooled staking cho phép người dùng stake bất kỳ số lượng ether nào để đóng góp vào an ninh mạng lưới Ethereum và kiếm phần thưởng từ các validator. 

  Quản lý sản phẩm cấp cao của Consensys khẳng định “Với pooled staking, người dùng MetaMask sẽ dễ dàng hơn trong việc stake ETH vào các validator cấp doanh nghiệp trong khi vẫn giữ được hoàn toàn quyền kiểm soát ETH của họ, kiếm được phần thưởng và làm cho Ethereum trở nên an toàn hơn".

  Theo dữ liệu thống kê, có khoảng 27,1% nguồn cung ETH đã được stake trên mạng lưới, với phần lớn trong số đó thuộc về một số ít các pool lớn. Bằng việc ra mắt MetaMask pooled staking, MetaMask này hướng tới mục tiêu làm cho việc staking các native Ethereum validator trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người dùng.

  Hiện dịch vụ pooled staking của MetaMask đang được triển khai theo từng giai đoạn. Mặc dù dịch vụ này có vẻ thuận tiện cho người nắm giữ ETH nhưng nó vẫn chưa có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, MetaMask nhấn mạnh rằng họ đang nỗ lực để sớm cung cấp dịch vụ ở các khu vực này.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan