theblock101

  NodeMonkes là gì? Bộ sưu tập NFT số 1 trên Bitcoin

  ByHanaLuong26/03/2024
  Là hệ sinh thái lớn mạnh nhất, Bitcoin ecosystem không ngừng tăng trưởng cả về hệ sinh thái DeFi cùng với sự phát triển của NFT. Cùng Theblock101 tìm hiểu về NodeMonkes - bộ sưu tập được cho là bộ sưu tập Ordinals phổ biến nhất trên Bitcoin hiện nay. 

  1. NodeMonkes là gì?

  1.1 NodeMonkes là gì?

  NodeMonkes là bộ sưu tập gồm 10000 PFP NFT theo phong cách Pixel được tạo ra trên mạng lưới của Bitcoin. Bộ sưu tập tăng giá mạnh mẽ và trở nên phổ biến trong cộng đồng để từ khi Gordon Goner - co-founder của Yuga Labs mua một NodeMonkes và đăng lên Twitter. Hiện nay, mỗi một NFT có mức giá 0.75 BTC (hay 47000 USD) tại thời điểm viết bài.

  NodeMonkes là gì?
  NodeMonkes là gì?

  NodeMonkes có thể được gọi là NFT nhưng cụ thể hơn chúng là bộ sưu tập các inscription trên Ordinals, và bộ sưu tập này được cho là bộ sưu tập đầu tiên được khắc vào blockchain của Bitcoin.

  1.2 Một số thông số quan trọng

  NodeMonkes NFT được đưa vào đấu giá với giá khởi điểm là 0.21 BTC và giá sẽ giảm 0,005 BTC mỗi 6block (trung bình là 1 tiếng). Sau khi có 8000 lượt đặt hàng, đấu giá sẽ kết thúc. Chỉ 4 ngày sau khi Magic Eden cho phép claim NodeMonkes, volume giao dịch NFT này đã vượt qua con số 500 BTC. Tại thời điểm viết bài, vốn hoá của bộ sưu tập này là 480 triệu đô.

  Như các bộ sưu tập khác, NodeMonkes cũng sẽ có những trait để phân định độ hiếm của mỗi NFT. Người dùng có thể truy cập vào website nodemonkes.com để tìm hiểu về độ hiếm và các đặc điểm nhất định của mỗi NFT.

  2. Cách mua bán NodeMonkes NFT

  NodeMonkes trên Magic Eden

  Bộ sưu tập NodeMonkes hiện đang được mua bán và trao đổi tại chợ MagicEden mục Ordinals. Tại mục này, người dùng sử dụng ví Magic Eden để thực hiện mua bán theo các bước sau:

  3. Thông tin dự án

  Website: https://nodemonkes.com/monkedex

  Twitter: https://twitter.com/nodemonkes

  4. Tiềm năng ngách NFT trong hệ sinh thái Bitcoin

  Tại bất cứ hệ sinh thái nào, NFT hay memecoin không chỉ là hình ảnh hay đồng coin vô giá trị mà chúng có thể được coi là kim chỉ nam văn hoá cho các hệ sinh thái đó. Trong thực tế, không phải chỉ cần công nghệ mà những giá trị văn hoá, những hình ảnh đặc biệt cũng có thể thu hút người dùng vào hệ và từ đó giúp hệ sinh thái trưởng thành và phát triển.

  Nếu trên mạng Ethereum có CryptoPunks, trong Solana có Mad Lads, trong Avalanche có Dokyo thì trong hệ sinh thái Bitcoin, NodeMonkes đang dần chiếm lấy cảm tình từ cộng đồng và từng bước leo lên vị trí dẫn đầu toàn ngách. Việc củng cố vị trí hàng đầu không phải chỉ phản ảnh từ việc giá trị NFT tăng liên tục mà còn cần một cộng đồng các Bitcoin maxi (những người yêu mến, nắm giữ và không ngừng truyền tải văn hoá Bitcoin ra thị trường) luôn hết mực ủng hộ và tham gia quảng bá cùng.

  Ngoài Gordon Goner, nhiều KOL có tiếng khác đã và đang nắm giữ NodeMonkes và hàng ngày giúp dự án tiếp cận đông đảo cộng đồng người dùng hơn dù việc sở hữu 1 NFT hiện tại quả là cực kì khó.

  Ngoài ra, khi NodeMonkes là người dẫn đầu liên tục quảng bá văn hoá NFT trên Bitcoin thành công, các bộ sưu tập khác trong hệ cũng sẽ được hưởng lợi và từ đó tăng trưởng mạnh mẽ. Ở đâu có văn hoá ở đó NFT sẽ còn phát triển mạnh mẽ. Khi nào Bitcoin còn tăng trưởng, khi đó Bitcoin NFT hay cụ thể là NodeMonkes còn hưởng lợi.

  Tóm lại, thị trường và hệ sinh thái Bitcoin đang tạo ra một môi trường ủng hộ tích cực đến sự phát triển của NodeMonkes, hi vọng dự án có thể liên tục thu hút nhiều cá nhân phù hợp văn hoá và không ngừng khuếch đại danh tiếng trên thị trường.

  5. Kết luận

  Dù hiện tại NodeMonkes chưa có nhiều nền tảng sản phẩm hỗ trợ phía sau, nhưng dự án ban đầu đã thu hút được lượng lớn những cá nhân có nhiều danh tiếng trong thị trường. Sự thành công của các bộ sưu tập NFT thường đến từ văn hoá và cộng đồng, nên đây có thể là điểm cộng lớn cho NodeMonkes. Theo dõi Theblock101 để cập nhật thêm thông tin về NodeMonkes nhé.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  HanaLuong

  HanaLuong

  Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan