TwelveFold là gì? Bộ sưu tập NFT của Yuga Labs trên Bitcoin có gì đặc biệt

ByHanaLuong24/09/2023
Gần đây “gã khổng lồ” NFT Yuga Labs đã cho ra mắt bộ NFT mới của mình trên Bitcoin Ordinals, từ đó mở rộng thị phần của mình qua Bitcoin. Được đặt tên là TwelveFold, bộ sưu tập này sẽ bao gồm 300 NFT ngẫu nhiên cỡ 12×12 được tạo ra bởi công nghệ của Yuga Labs. Tìm hiểu chi tiết về TwelveFold trong bài viết dưới đây!

1. TwelveFold là gì?

TwelveFold đánh dấu sự xuất hiện mạnh mẽ của NFT trên mạng Bitcoin thông qua bộ sưu tập ấn tượng bao gồm 300 tác phẩm nghệ thuật giới hạn. Đây là bộ sưu tập tiên phong được sáng tạo bởi "ông lớn" Yuga Labs, đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho yêu nghệ thuật số. Mỗi tác phẩm trong bộ sưu tập này là một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn độc đáo, kết hợp giữa công nghệ 3D hiện đại và bức tranh vẽ tay.

TwelveFold là gì?
TwelveFold là gì?

2. Cơ chế tạo ra NFT TwelveFold trên Bitcoin 

TwelveFold được tạo ra thông qua cơ chế Ordinals bằng cách đính kèm hình ảnh, kí tự lên satoshi - đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin.

Tìm hiểu thêm cách tạo ra Bitcoin NFT thông qua hoạt động của giao thức Ordinals tại đây.

3. Ý tưởng tạo ra TwelveFold

TwelveFold, một bộ sưu tập NFT độc đáo, bắt nguồn từ ý tưởng sáng tạo của ông Migge, Giám Đốc Nội Dung tại Yuga Labs. Bộ sưu tập này không chỉ hướng đến thế giới của NFT ordinal, mà còn kết hợp khéo léo giữa thời gian, logic toán học và blockchain.

Đặc điểm nổi bật của TwelveFold chính là sự áp dụng của các thuật toán. Bộ sưu tập này bao gồm 300 inscription (chữ khắc), với mỗi chi tiết được kết hợp cẩn thận. Mỗi dòng chứa một họa tiết riêng biệt. Và, dựa trên một chủ đề cố định, mỗi sê-ri duy trì 12 tác phẩm độc đáo, còn được gọi là một "12x12 grid".

Bộ sưu tập TwelveFold có sự tương ứng đầy ý nghĩa với bốn mùa trong năm: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa tượng trưng cho một bảng màu riêng, giống như chu kỳ bốn năm của Bitcoin. Ông Figge, người sáng tạo của bộ sưu tập, đã dựa trên các gam màu chủ đạo của từng mùa để tạo ra những tác phẩm độc đáo.

Giao diện màu sắc của các tác phẩm trong bộ sưu tập Twelvefold.
Màu sắc của các tác phẩm trong bộ sưu tập Twelvefold

TwelveFold không giống với bất kỳ bộ sưu tập NFT nào trước đây. Mỗi tác phẩm nghệ thuật được thiết kế bằng công nghệ hiện đại và được đánh giá với thông số kỹ thuật cao cấp. Điều này đồng nghĩa với việc gia tăng đáng kể giá trị của từng tác phẩm, đặc biệt khi số lượng bản in giới hạn chỉ là 288 bản. Quá trình sáng tạo từ Michael Figgie đã được ghi lại chi tiết qua video trên Twitter.

4. TwelveFold có phát hành token không?

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về việc Yuga Labs sẽ phát hành token cho bộ sưu tập TwelveFold.

5. Doanh thu của TwelveFold

TwelveFold là một bộ sưu tập NFT do Yuga sáng tạo và quản lý vì thế doanh thu sẽ được chuyển vào quỹ chung của hệ sinh thái. Tuy nhiên, hiện tại, Yuga vẫn chưa tiết lộ chi tiết về doanh thu mà TwelveFold thu được.

6. Lộ trình phát triển

Updating...

7. Đội ngũ phát triển

Ngoài Giám Đốc Sáng Tạo Michael Figgie, TwelveFold còn phát triển bởi hai nhà đồng sáng lập Yuga Labs là Greg Solano và Wylie Aronow. Đây là những cái tên có uy tín trong thế giới NFT, với thành công của các bộ sưu tập như Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC), và The Otherside Meta.

Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển của TwelveFold

8. Nhà đầu tư

Vào tháng 03/2023, Yuga Labs đã tổ chức vòng đấu giá các bộ sưu tập trên Twelvefold. Để sở hữu bộ sưu tập đặc biệt này, nhà đầu tư cần tham gia vào phiên đấu giá của Yuga, được diễn ra xuyên suốt 24 tiếng từ ngày 05/03/2023 đến 06/03/2023. 

Danh sách các địa chỉ ví trong top 288 trên Twelvefold
Danh sách các địa chỉ ví trong top 288 trên Twelvefold

Số người tham gia lên đến 3.246 người với giá cao nhất được ghi nhận là 7.1159 BTC (tương đương với 160.000 USD) và giá thấp nhất là 2.2501 BTC. Tổng giá trị của cuộc đấu giá này đã đạt được 735.7 Bitcoin từ 288 người tương đương với 16.5 triệu USD.

288 người đấu giá thành công sẽ được Yuga Lads gửi NFT TwelveFold đến địa chỉ nhận. 

Giá thầu nào không nằm trong 288 giá thầu thành công thì sẽ được trả lại về địa chỉ nhận BTC của người đặt giá thầu. 

3 giá thầu chiến thắng cao nhất trong số 288 NFT

  • 7,12 BTC ($159,954)
  • 7 BTC ($156.963,8)
  • 4,12 BTC ($92,384)

Giá thầu chiến thắng thấp nhất là 2,25 BTC, trong khi giá thầu chiến thắng trung bình là 2,55 BTC.

Người đặt giá thầu cao nhất sẽ nhận được TwelveFold thứ tự đầu tiên (1/300), người đặt giá thầu cao thứ hai sẽ là 2/300 và cứ thế cho đến 288/300. 

Những người đấu giá thành công sẽ giành được một dòng chữ và tính đến nay đã có 341,711 dòng chữ xuất hiện trên blockchain của Bitcoin.

9. Các dự án tương tự

Bitcoin Punks

Lấy cảm hứng từ dự án CryptoPunks trên Ethereum, Bitcoin Punks đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng NFT. Bộ sưu tập này được đúc thông qua giao thức Ordinals và nằm trên blockchain Bitcoin với 10.000 NFTs theo nhiều phong cách khác nhau. 

Bitcoin Punks
Bitcoin Punks

Bitcoin Rocks 

Dự án này cũng lấy cảm hứng từ EtherRocks trên Ethereum. Tuy chỉ có 100 NFT, nhưng giá thấp nhất cho một NFT đã đạt 2.7 BTC, tương đương 61.000 USD.

Bitcoin Rocks
Bitcoin Rocks

DeGods

Đây là bộ sưu tập NFT nổi tiếng trên Sonala. Và giờ đã đến Bitcoin. 

Ngày 14/03/2023, DeGods đã chuyển toàn bộ 535 NFTs đã bị đốt trước đó lên blockchain Bitcoin thông qua giao thức Ordinals bằng một block (block thứ 776408) duy nhất. Có nghĩa là 535 NFTs này cùng nằm trong một block của Bitcoin được đào ra. Tất cả đã được bán hết rất nhanh chỉ trong 3 phút với giá mỗi NFT là 0.444 BTC. 

10. Tổng kết

Yuga Labs là một trong những tên tuổi hàng đầu trong thế giới NFT, và thành công của phiên đấu giá TwelveFold tiếp tục củng cố vị trí của họ trong ngành này. Mục tiêu ban đầu của việc thử nghiệm dự án NFT trên mạng lưới Bitcoin đã được hoàn thành một cách thành công. TwelveFold đã thu về tổng cộng 16.5 triệu USD trong phiên đấu giá, mặc dù con số này không cao bằng một số bộ sưu tập trước đó của họ.

Việc người dùng chi tiêu ít nhất 2 đồng Bitcoin (BTC) cho một tác phẩm nghệ thuật từ Yuga Labs có thể được giải thích bằng một số lý do. Một trong những nguyên nhân quan trọng là niềm tin vào sự thành công của Yuga Labs dựa trên thành tích của họ với Bored Ape Yacht Club (BAYC) trước đây trên Ethereum. Sự thành công ấn tượng của BAYC đã tạo niềm tin rằng bộ sưu tập TwelveFold trên Bitcoin cũng có tiềm năng giá trị lớn trong tương lai. Thứ hai, đây là giai đoạn khởi đầu cho các NFT trên Bitcoin, và sở hữu những tác phẩm này sớm nhất có thể mang lại giá trị lịch sử đối với những người mua. Cách tiếp cận này có thể được so sánh với sự thành công của bộ sưu tập CryptoPunk, một dự án NFT trước đây trên Ethereum, có giá trị lớn ngày nay.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

HanaLuong

HanaLuong

Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan