Overworld là gì? Dự án NFT Game bom tấn trong thời gian tới?

ByLengkeng02/10/2023
Overworld là dự án game được phát triển bởi đội ngũ dày dặn kinh nghiệm với những game đình đám như Riot, PUBG, Call of Duty, League Of Legends,… Vậy dự án này có đặc điểm gì nổi bật?
Overworld là gì
Overworld là gì

1. Overworld là gì

1.1. Overworld là gì

Overworld là một game nhập vai, free-to-play tập trung vào trải nghiệm xã hội, kể chuyện, sưu tầm, hướng đến tiện ích và lối chơi với sự tham gia của nhiều người chơi (PVP).

Đồ hoạ của game Overworld
Đồ hoạ của game Overworld

1.2. Sự hình thành của Overworld

Overworld và Xterio là 2 dự án có chung nhà sáng lập (Jeremy Horn).

Xterio là một nền tảng phát triển game Web3 dựa trên công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cung cấp giải pháp GaaS (GameFi-as-a-Service) cho người dùng.

Dự án đã nhận được khoản đầu tư $15M từ Binance Labs, đưa tổng số tiền kêu gọi được lên tới $55M. Những nhà đầu tư vào Xterio ở các vòng trước đó là FunPlus, FTX Ventures, HashKey Capital,…

Xterio và Overworld đã công bố mối quan hệ hợp tác. Overworld nhận được khoản đầu tư $2.5M và được hỗ trợ để tạo ra những bộ sưu tập theo chủ đề game độc đáo trên nền tảng Xterio.

2. Lợi ích của người nắm giữ NFT

Nhân vật trong game Overworld
Nhân vật trong game Overworld

Những người sở hữu NFT sẽ được hưởng nhiều ưu đãi độc quyền trong thế giới của Overworld, bao gồm quyền truy cập vào cộng đồng, tham gia các sự kiện độc quyền và sở hữu các vật phẩm sưu tập kỹ thuật số khác.

Ngoài ra, người chơi còn có thể tận hưởng một loạt các quyền lợi đặc biệt trong trò chơi như thay đổi quy tắc của trò chơi, quyết định cách mọi người gia nhập Overworld, kiếm thêm lợi nhuận từ việc quản lý vùng đất của mình. Điều này thể hiện tính tương tác và quyền lực của chủ sở hữu NFT trong môi trường Overworld.

3. Cộng đồng

Nhìn chung, Overworld vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Về cộng đồng, dự án đã có website, tuy nhiên trang web còn sơ khai; ngoài ra là chưa có kênh Discord.

Cộng đồng của Overworld
Cộng đồng của Overworld

Đây có thể vẫn được coi là giai đoạn sớm đối với những người yêu thích Overworld khi chưa phải cạnh tranh với quá nhiều người để truy cập vào game.

4. Team

Overworld được dẫn dắt bởi CEO kiêm nhà sáng lập Jeremy Horn. Ông là một nhà điều hành game có 15 năm kinh nghiệm với một số IP lớn nhất trong lĩnh vực trò chơi và giải trí như Harry Potter, Star Wars, Avatar, Far Cry, v.v. Ngoài ra, ông cũng là đồng sáng lập của Xterio.

Thành viên team Overworld
Thành viên team Overworld

Đồng hành cùng Jeremy là đội ngũ được tuyển chọn kỹ càng gồm những nhà tạo hit khác từ các studio mà bạn đã biết và yêu thích như Riot, PUGB, Ubisoft, v.v.,

Đội ngũ cốt lõi của Overworld có thể kể đến những thành viên sau:

  • John Harris: Phó Chủ tịch Công nghệ. John là CTO của nhiều công ty khởi nghiệp về công nghệ và trò chơi, bao gồm DNArt, Red Robot Labs, và Plus3. Ông cũng từng là Trưởng Nhóm Phát triển tại Crowdstar/Glu, mang trong mình sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này.
  • James Hall: Giám đốc Sáng tạo. James đảm nhận vị trí Giám đốc Nghệ thuật Tiếp thị Toàn cầu Cấp cao tại Krafton, nơi ông đã góp phần quan trọng trong thành công của các dự án như PUBG, New State Mobile và Moonbreaker. Ông còn nổi tiếng là một trong những nhà thiết kế hàng đầu trong việc đổi thương hiệu PUBG và hợp tác thương hiệu đột phá với Black Pink, Among Us, Mclaren.
  • Tom Tang: Giám đốc Thiết kế - có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành game. Ông đã dẫn đầu các nhóm thiết kế game và sản xuất hàng chục tựa game nổi tiếng, bao gồm Metal Knight, Fantasy Star Online, Halo Wars, Forza 2 và Alan Wake.
  • Michael Maurino: Lead Concept Artist. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giải trí và từng là Nghệ nhân Concept hàng đầu tại Riot, tham gia vào việc thiết kế tướng và trang phục cho tựa game nổi tiếng như Liên minh huyền thoại. Michael cũng có nhiều đóng góp quan trọng cho các dự án khác như Icons Combat Arena, Spellbreak và Fangs.

5. Nhà đầu tư, đối tác

5.1. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của Overworld
Nhà đầu tư của Overworld

Overworld đã kêu gọi được $2.5M từ Xterio và LibeccioTech.

5.2. Đối tác

Overworld đã hợp tác với NFT marketplace Magic Eden cho đợt mint độc quyền bộ sưu tập Genesis.

6. Roadmap

Updating…

7. Kết luận

Có thể thấy, Overworld là một dự án được hỗ trợ bởi lượng lớn người có tầm ảnh hưởng trong giới game. Đây là một yếu tố tích cực thúc đẩy sự phát triển của dự án trong thời gian tới.

Overworld được thiết lập để cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi bằng cách mang đến trải nghiệm chơi miễn phí tận dụng blockchain và UGC nhằm tạo ra trải nghiệm mới trong bối cảnh game Web3.

Trên đây là bài viết về Overworld, hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Hiện tại dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển, các bạn có thể theo dõi những kênh dưới đây để cập nhật thêm thông tin về dự án:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan