Portal là gì? Nền tảng dành cho mọi dự án game

ByDamianz29/08/2023
Thị trường NFT nói riêng và thị trường gaming trong crypto nói chung đang trải qua giai đoạn cực kỳ xấu khi giá trị của các loại tài sản trong 2 thị trường này liên tục bị giảm giá. Tuy nhiên, trong giai đoạn này các dự án Gamefi lại đang tạo được sức hút lớn trên thị trường, đồng thời có nhiều dự án mới được ra đời trong đó có Portal. Portal là dự án về lĩnh vực gaming và nhận được sự hậu thuẫn từ LayerZero, vậy Portal có gì đặc biệt? 
Portal là gì
Portal là gì?

 

1. Portal là gì?

Portal là nền tảng giúp kết nối tất cả các dự án gamefi trên tất cả blockchain. Với mục tiêu hướng đến việc kết nối tất cả các game ở trên mọi blockchain giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm tựa game mà mình ưa thích mà không cần phải chuyển đổi các loại tài sản của từng dự án.

Portal kết nối game từ các Blockchain khác nhau
Portal kết nối game từ các Blockchain khác nhau

Portal sẽ sử dụng $PORTAL để làm loại tiền tệ chung trên nền tảng, với việc tích hợp công nghệ omnichain của LayerZero cho phép người dùng dễ dàng trao đổi hoặc mua bán các loại tài sản ở trên các chain khác nhau.

Hiểu đơn giản, dự án Portal sẽ là cổng kết nối của mọi tựa game ở mọi blockchain khác nhau và sử dụng token $PORTAL để làm tài sản chung.

2. Đối tác dự án

Hiện tại, thông tin về dự án còn khá ít tuy nhiên Portal đã tạo lập được network khá lớn trong thị trường gamefi. Dưới đây là các đối tác gamefi mà Portal đã kết nối:

2.1 Star Atlas

Star Atlas được biết đến là dự án game đứng top 1 trên hệ sinh thái Solana. Game thuộc thể loại chiến đấu chiến lược lấy cảm hứng từ cuộc chiến ở ngoài vũ trụ. Dự án được xây dựng dựa trên Unreal 5 và được backer bởi các quỹ đầu tư lớn như: Solana Foundation, FTX Ventures, YGG, Animoca Brand,…

2.2 Oxya Origin

Oxya Origin là dự án game được xây dựng trên mạng lưới BNB chain, mang phong cách bắn súng và khám phá thế giới mở. Dự án cũng được xây dựng bằng công nghệ Unreal 5 giúp tựa game mang đến đồ hoạ và hình ảnh chân thực nhất.

2.3 MagicCraft

MagicCraft là tựa game Moba được xây dựng trên BNB chain, tựa game được xây dựng trên thiết bị di động giúp người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm.

Đối tác của Portal
Đối tác của Portal

Ngoài các đối tác về game Portal còn có 2 đối tác chiến lược trong hệ sinh thái của mình đó là LayerZero và Magic Eden. Đây là 2 đối tác giúp cho Portal dễ dàng thực hiện tầm nhìn của mình, với công nghệ Omnichain của LayerZero sẽ cho phép $PORTAL có thể dễ dàng sử dụng ở tất cả các blockchain.

Magic Eden được biết đến là marketplace đứng thứ 3 trên thị trường NFT hiện tại, Magic Eden là nền tảng hỗ trợ tốt đối với người dùng ở NFT ở trên cả 4 blockchain lớn trên thị trường như ETH, SOL, BTC, MATIC.

Ngoài các đối tác trong thị trường Blockchain thì mới đây nhất Portal đã đạt được sự hợp tác đối với M80. M80 là đội tuyển Esport trong thị trường game truyền thống đã tham gia vào các giải đấu lớn nhỏ trên toàn thế giới.

 
 

Với sự hợp tác đối với các đội tuyển thị đấu quốc tế như thế này sẽ cho phép Portal mở rộng khả năng kết nối blockchain đến với người dùng thông thường cũng như khả năng thu hút người dùng truyền thống đến với thị trường Web3 đầy tiềm năng này.

Portal mở rộng hệ sinh thái đối tác về game
Portal mở rộng hệ sinh thái đối tác về game

3. Đội ngũ phát triển

Hiện tại chưa có quá nhiều thông tin về đội ngũ phát triển của Portal tuy nhiên tại website của dự án, được biết đội ngũ của Portal đều là những thành viên từng tham gia trong các dự án lớn trên thị trường như: EA, Rockstar, XBOX, Ubisoft,….

Đội ngũ phát triển của Portal
Đội ngũ team phát triển của Portal

4. Tokenomics

Thông tin về token của dự án vẫn chưa được cập nhật đầy đủ, hiện tại chỉ biết dự án có token là $PORTAL.

5. Hướng dẫn đăng ký tham gia Pre-Sale $PORTAL

Portal vừa thông báo cho phép người dùng đăng ký tham gia vào đợt Pre-sale token $PORTAL của mình, các bước đăng ký như sau:

Bước 1: Truy cập website của dự án tại đây.

Bước 2: Sau đó lựa chọn vào mục "Join Pre-Sale".

Đăng ký Presale

Bước 3: Kết nối địa chỉ ví tham gia Pre-Sale và kết nối tài khoản Twitter cá nhân.

đăng ký Pre-sale 2

Bước 4: Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy được thông báo đăng ký thành công như trong ảnh.

đăng ký thành công

6. Đánh giá cá nhân

Hiện tại, dự án chỉ mới có nền tảng Twitter cập nhật thông tin về dự án ngoài ra chưa có thêm các thông tin chi tiết nào khác về sản phẩm của Portal vì vậy khả năng đánh giá tiềm năng của dự án còn khá thấp.

Tuy nhiên với việc chưa có sản phẩm hay thông tin đầy đủ mà dự án đã đạt được sự hợp tác cùng các đối tác về các dự án game hay các đối tác lớn về công nghệ như LayerZero thì vẫn cho tiếp tiềm lực nội tại bên trong dự án.

Đây có thể sẽ là dự án dẫn đầu về ngách game/NFT khi LayerZero ra mắt mainet nên có thể theo dõi trong thời gian tới.

Ngoài ra dự án đang phát các suất tham gia vào đợt Pre-Sale token $PORTAL vì thế khả năng cao trong thời gian tới dự án ra sẽ mắt sản phẩm của mình. Mọi người có thể theo dõi các đối tác chiến lược của dự án để tìm kiếm suất tham gia Pre-sale của Portal. Tuy nhiên, đây vẫn là mùa Bear của thị trường vậy nên cân nhắc trước khi xuống tiền đầu tư.

7. Kết luận

Portal là nền tảng game cho phép kết nối tất cả các tựa game ở trên các blockchain khác nhau, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các tựa game đó và sử dụng chung duy nhất token $PORTAL để làm phương thức thanh toán.

Dự án hiện tại còn khá sơ khai cũng như rất ít thông tin về sản phẩm vậy nên để đánh giá liệu đây là dự án Hidden Gem sắp tới hay không thì gần như là không thể. Theblock 101 sẽ tiếp tục cập nhất về dự án khi dự án ra mắt sẩn phẩm, mọi người có thể truy cập nhóm này để trao đổi thêm về dự án.

Thông tin chính thức từ dự án:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (4Bình chọn)

Bài viết liên quan