Parsiq là gì? Thông tin về dự án Parsiq

ByLengkeng23/12/2020

1. Ý tưởng dự án

PARSIQ được biết đến là một nền tảng, một cầu nối đa cấp kết nối, giám sát bất kì sự kiện nào và chuyển giao tài sản kĩ thuật số giữa các blockchain và các ứng dụng ngoại chuỗi khác nhau trong thời gian thực ở quy mô lớn. PARSIQ là một nền tảng tự động hoá IFTTT (If-This-Then-That) giám sát Blockchain và tự động hoá quy trình làm việc. Nó cho phép người dùng có thể giám sát bất kì sự kiện nào trên các chuỗi blockchain khác nhau ở bất kì thời điểm và quy mô nào đồng thời kết nối các sự kiện đó với các ứng dụng hay thiết bị ngoại tuyến khác để tự động hoá quy trình công việc.

PARSIQ (PRQ) là gì?
PARSIQ (PRQ) là gì? 

 

Nói tóm lại Parsiq là một nền tảng giải quyết vấn đề kết nối giữa các chuỗi phi tập trung biệt lập và các ứng dụng tập trung. Đây là một nền tảng, nơi mà bất kì ai cũng có thể dễ dàng xây dựng các giải pháp giám sát và tự động hoá của riêng mình, nhờ vào nền tảng này các nhà phát triển blockchain có thể tận dụng các công cụ này để giảm độ phức tạp của việc xây dựng các giải pháp giám sát, tiết kiệm tài nguyên phát triển, giảm chi phí cơ sở hạ tầng và giải quyết vô số các khó khăn mà các kỹ sư đang phải đối mặt thường xuyên.  

 2. Sản phẩm

Dự án không chỉ tích hợp trực tiếp với hầu hết các blockchain mà còn nhờ vào nhiều kênh giao tiếp hỗ trợ khác, dễ dàng kết nối với hầu hết mọi dịch vụ web, cho phép người dùng tự động hoá kết nối giữa nền tảng blockchain với các dự án ngoại chuỗi khác mà không cần viết một dòng mã nào. Một cách khác là, người dùng có thể tạo các giải pháp giám sát và tự động hoá blockchain của riêng mình bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình riêng cho miền của dự án ParsiQL.

Hiện tại dự án đã tích hợp với các dịch vụ tập trung lớn như Google Sheet, Telegram,.. và các nền tảng phi tập trung như Bitcoin, Ethereum, Binance Chain, Chainlink,... 

Tính đến thời điểm hiện tại, theo báo cáo của dự án, đã có gần 12.000 khách hàng sử dụng nền tảng này.

2.1. Cơ chế chung 

Dưới đây là 3 chế độ tự động hoá If-this-then-that người dùng có thể chạy với PAQSIQ:

 • Nếu bạn nhận được một khoản tiền gửi trên các địa chỉ Bitcoin A, B hoặc C thì hãy gửi tổng đã chuyển đổi dữ liệu về các tài khoản tiền gửi sang Google Sheets.
 • Nếu bất kỳ khoản tiền gửi nào đến từ địa chỉ nằm trong danh sách đen hoặc địa chỉ có tỉ lệ rủi ro cao, hãy gắn cờ tài khoản để sàng lọc bổ sung, sau đó thông báo cho nhân viên tuân thủ qua Slack.
 • Nếu tổng doanh thu tiền gửi trong ngày vượt quá số tiền X USD, hãy gửi báo cáo tài chính cho chương trình kế toán của bạn cho sự lựa chọn trong chuỗi và ngoại chuỗi.

2.2. Cơ chế hoạt động của dự án 

Smart-Trigger là một trong những khái niệm cốt lõi của nền tảng PARSIQ. Về cơ bản, Smart-Trigger là các Smart Contract được triển khai trong môi trường PARSIQ. Chúng đại diện cho các quy trình công việc phức tạp tạo ra một cầu nối tự động hóa liền mạch giữa các mạng phi tập trung và các hệ thống tập trung.

Hiện tại, Smart-Triggers đang làm việc theo một chiều: 

- Blockchain đến off-chain: những sự kiện blockchain sẽ kích hoạt các hành động trong thế giới thực. 

Nhưng mục đích cuối cùng, Parsiq hướng đến chức năng hoạt động theo tất cả các chiều:

- Off-chain đến blockchain: những sự kiện đời thực kích hoạt các giao dịch blockchain, tự động hoá thanh toán một cách hiệu quả. 

- Blockchain đến blockchain: những sự kiện trong cùng một blockchain kích hoạt giao dịch với blockchain khác (còn gọi là bộ kích hoạt chuỗi chéo). 

3. Thành viên 

Những người đứng sau PARSIQ là các chuyên gia trong ngành có kinh nghiệm và trình độ cao, đam mê công nghệ blockchain. Mục tiêu cuối cùng của dự án là thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain bằng cách cung cấp các giải pháp cần thiết. Parsiq muốn cung cấp cho mọi người khả năng hiểu và vận dụng các luồng dữ liệu blockchain.

Dự án được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Tom Tirman. Tom có ​​nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, từng làm việc trong cả các tổ chức ngân hàng truyền thống và các công ty fintech cũng như từng là một doanh nhân. Trong thời gian làm việc ở các vị trí quản lý trong các bộ phận tài chính và hoạt động, Tom đã tích lũy được thành tích về việc xây dựng đội ngũ và chuyển đổi các đội hiện có để mang lại những cải tiến theo cấp số nhân.

4. Đối tác, nhà đầu tư 

Parsiq là một dự án nhằm cải thiện năng suất của khách hàng bằng cách cung cấp giải pháp giám sát blockchain đầy đủ. Dự án đã hợp tác với mạng lưới đối tác rộng rãi để tạo thành một hệ sinh thái với cam kết mang lại trải nghiệm liền mạch, trong khi đó vẫn có thể tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

5. Token metrics

Token details

 • Token Ticket (Kí hiệu token)                              PRQ 
 • Price (Giá token)                                              0,443375 US$
 • Market Cap (Vốn hoá thị trường)                       45.473.213 US$
 • Trading Vol 24h (Lượng giao dịch trong 24h)      7.910.005 US$
 • Total Supply (Tổng cung token)                        500.000.000 PRQ
 • Circulating Supply (Lượng token lưu thông)        104.385.572 PRQ

Token Distribution (Phân bổ Token) 

 • 20% private sales 
 • 7% marketing and airdrops
 • 10% community development programs
 • 38% Ecosystem Development
 • 10% founders
 • 5% team
 • 5% future team members
 • 5% advisors.

  - 29/9/2020: Private Sale huy động được 1,595,000 EUR với giá 0.0175 EUR/token
  - Tiếp tục sự kiện đó, dự án cũng đã từng IEO on CoinMetro.com với giá 0.025 EUR

PRQ Token đã được list trên nhiều sàn lớn: CoinMetro, BitMart, IDEX, Uniswap,..

6. Lộ trình phát triển 

Quý 3 năm 2020

- Tích hợp Bitsgap để thực hiện lệnh tự động hoá giao dịch.

- Tích hợp Bitfury Crystal để chấm điểm rủi ro TX.

- Triển khai mã token PRQ (khả năng thanh toán cho các dịch vụ của PARSIQ bằng PRQ.

Quý 4 năm 2020

- Hỗ trợ các loại sự kiện mới cho Ethereum: giao dịch nội bộ, giải mã nhật kí hợp đồng thông minh

- Tích hợp blockchain mới (Bitcoin fork)

Quý 1 năm 2021

- Thị trường cho các mẫu công khai. Người dùng sẽ được khuyến khích với PRQ theo

việc sử dụng mẫu.

- Tích hợp Slack, Whatsapp, Wechat

- Xử lý tổ chức lại Blockchain nâng cao.

Quý 2 năm 2021

- Nâng cao phân tích Mempool với sự hỗ trợ của  Learning

- Tích hợp Xero, Quickbooks.

Quý 3 năm 2021

- Bộ kích hoạt thông minh có hiệu lực trở về trước cho các phân tích dữ liệu lịch sử blockchain.

- Tích hợp blockchain mới. 

Quý 4 năm 2021

- Phản ứng: chuyển giao trực tuyến tự động được kích hoạt bởi các sự kiện trong chuỗi và ngoại chuỗi.

- Tích hợp với Shopify, Salesforce.

7. Tiềm năng phát triển

PARSIQ là một dự án được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain của Binance Smart Chain (BSC) với token tiêu chuẩn là BEP20. Binance đã chính thức ra mắt Quỹ tăng  tốc Binance Smart Chain 100 triệu đô. Thông qua chương trình này, Binance sẽ cung cấp hỗ trợ thanh khoản cho việc khởi động các dự án trên hệ sinh thái BSC. Hiện đã có 15 dự án được hỗ trợ bởi quỹ $100 million accelerator của Binance để hỗ trợ cho cho các nhà phát triển xây dựng dự án blockchain trên nền tảng Binance Smart Chain và Parsiq là một trong những dự án nhận được sự hỗ trợ từ quỹ này. Chính vì vậy dự án sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như hỗ trợ về mặt marketing từ Binance hay các dự án khác trên cùng nền tảng cũng như cơ hội để phát triển doanh nghiệp start up nhiều hơn. Khả năng tương thích EVM của BSC  giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của dự án.

8. Thông tin dự án 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan