theblock101

InterSwap là gì? Giải pháp thanh khoản xuyên chuỗi dựa trên mô hình omnichain AMM

ByVitNhoNho29/04/2023
InterSwap là một dự án blockchain mới được xây dựng trên LayerZero, InterSwap nhắm đến giải quyết vấn đề phân mảnh thanh khoản và tăng cường tính bảo mật cho các giao dịch chuỗi chéo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dự án InterSwap và những tiềm năng mà dự án đem lại cho DeFi.
InterSwap là gì?
InterSwap là gì?

1. Ý tưởng

1.1. InterSwap là gì?

 • Omnichain AMM được xây dựng trên LayerZero, cho phép giao dịch các loại tài sản xuyên chuỗi.

 • Hiện đang hỗ trợ hơn 8 chain EVM một cách liền mạch, các chain non-EVM sẽ được thêm vào trong quá trình mở rộng.

  InterSwap hỗ trợ hơn 8 chain EVM
  InterSwap hỗ trợ hơn 8 chain EVM

1.2. Cơ chế hoạt động

InterSwap hiện đang ở giai đoạn Alpha. Các smart contract DEX đã được triển khai trên mạng thử nghiệm cho 8 chain EVM. Cơ chế cụ thể như sau:

 • Không qua trung gian: InterSwap không sử dụng tài sản được wrapped hoặc pegged, cầu hoặc các chuỗi trung gian. Việc sử dụng các tài sản trên làm tăng tỷ lệ rủi ro cho tài sản, bảo mật thấp. InterSwap sẽ chuyển trực tiếp các tài sản qua các chuỗi khác nhau.
 • Multi-Asset Pools: InterSwap tạo ra 2 pool thanh khoản crosschain cho nhiều tài sản.

Weighted Pools dành cho non-pegged tokens (token không được neo với bất kỳ tài sản nào) và Stable Pools cho pegged token theo tỷ lệ 1:1 (token được neo giá theo tỷ lệ 1:1).

 • Cross-Chain Smart Routing: Đây là cơ chế áp dụng bộ định tuyến xuyên chuỗi, InterSwap tập hợp thanh khoản hiện có và cho phép tương tác chuỗi chéo với các loại tài sản, trở thành giải pháp một cửa cho tất cả các giao dịch chuỗi chéo.

1.3. Giải pháp của InterSwap là gì?

Đánh giá chung thì thấy InterSwap mang đến các giải pháp tương tự như giải pháp công nghệ mà LayerZero có thể mang lại. Cụ thể như sau:

 • Giải quyết tính phân mảnh thanh khoản: Mỗi một blockchain khác nhau sẽ có các pool thanh khoản riêng biệt, vì thế việc thanh khoản đang bị phân tán trên nhiều mạng lưới khác nhau là một thực trạng từ lâu đã có của DeFi. InterSwap áp dụng mô hình xuyên chuỗi omnichain sẽ giúp tương tác với các blockchain khác nhau để tích hợp thanh khoản trên các chain.
 • Tăng cường bảo mật: Việc giao dịch và tương tác giữa các chain khác nhau mà không cần thông qua cầu (bridge) sẽ giúp cho bảo mật trên mạng lưới đó được nâng cao. Trước đây, đã có rất nhiều cây cầu crosschain bị hack như Ronin bị hack 625 triệu USD, Wormhole bị hack 320 triệu USD hay Harmony bị hack 100 triệu USD khi dùng cầu.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Nền tảng sẽ giúp giao dịch token giữa các blockchain khác nhau chỉ thông qua 1 thao tác thay vì những thao tác chuyển mạng, kết nối ví phức tạp như trước đây.

2. Sản phẩm

Hiện tại, sản phẩm dự án chưa ra mắt và tất cả đang trong môi trường thử nghiệm. Chưa có sản phẩm demo để người dùng có thể hình dung về sản phẩm.

Dự án chỉ tiết lộ 1 chút thông tin về giao diện sản phẩm tại:

https://twitter.com/InterSwap_io/status/1641409989590896642

3. Đội ngũ thành viên

Updating…

4. Nhà đầu tư và đối tác

Updating…

5. Tokenomics

Updating…

6. Lộ trình phát triển

Updating…

7. Kết luận

InterSwap hiện đang ở giai đoạn Alpha, với các smart contract DEX đã triển khai trên mạng thử nghiệm cho 8 chain EVM. Với cơ chế hoạt động xuyên chuỗi omnichain và khả năng tương tác chuỗi chéo với các loại tài sản, InterSwap sẽ giúp tích hợp thanh khoản trên các blockchain khác nhau và nâng cao bảo mật trên mạng lưới DeFi.

8. Thông tin dự án

Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về InterSwap mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (1Bình chọn)

Bài viết liên quan