PlayAI là gì? Hướng dẫn săn airdrop từ PlayAI

ByLengkeng02/06/2024
Modular chain cho AI mảng Gaming PlayAI gần đây đã kêu gọi được $4.3M từ quỹ đầu tư của Polygon (P2 Ventures), Jump,… và các quỹ khác. Vậy PlayAI là gì và làm thế nào để săn airdrop từ dự án? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

1. PlayAI là gì?

PlayAI là gì
PlayAI là gì

PlayAI là dự án phát triển Modular chain cho AI mảng gaming dành cho các nhà phát triển với dữ liệu và cơ sở hạ tầng nhằm triển khai AI agents và mô hình AI. Dự án này cũng khuyến khích người dùng chia sẻ dữ liệu chơi game của họ để được sử dụng cho việc huấn luyện các mô hình AI.

PlayAI tận dụng blockchain để cung cấp quyền truy cập vào nhiều tập dữ liệu một cách an toàn và minh bạch, đồng thời cung cấp khả năng tính toán và xác thực thông qua các node hiện có.

2. Cấu trúc của PlayAI

Cấu trúc của PlayAI
Cấu trúc của PlayAI

PlayAI tập trung vào ba lớp chính liên quan đến dữ liệu, huấn luyện và hiệu suất AI cho game:

Play Markets — Lớp tích hợp và xác thực dữ liệu:

  • Đây là thành phần quan trọng đảm bảo tính toàn vẹn và chất lượng của dữ liệu được sử dụng để huấn luyện các mô hình AI.
  • Dữ liệu được thu thập từ người chơi cá nhân, nhà phát triển game, cơ sở hạ tầng game hiện có và game agents tích hợp trên thị trường.
  • Dữ liệu sau đó được xử lý và xác thực bởi các node dữ liệu theo các hướng dẫn đã được định sẵn.
  • Chất lượng của dữ liệu được đánh giá và cung cấp điểm xác thực, đồng thời khuyến khích người dùng và người chạy node đóng góp và xác thực dữ liệu.

Play Dojo — lớp tạo và kiểm tra agent:

  • Đây là giai đoạn quan trọng nơi các nhà phát triển có thể tạo hoặc tinh chỉnh các mô hình và agents cho các môi trường game cụ thể.
  • Các nhà phát triển có thể yêu cầu truy cập vào các điểm dữ liệu và đoạn phim chơi game cụ thể, tất cả đều được tổng hợp từ Play Markets, cùng với sức mạnh tính toán phi tập trung từ các node mạng để huấn luyện và xử lý các mô hình.

Play Hub — lớp tích hợp agent và game:

  • Các mô hình đã được tạo ra sau đó được triển khai trên thị trường các agent và mô hình AI, có thể chạy qua các nhà cung cấp GPU tập trung, các nền tảng phi tập trung khác hoặc qua các node mạng.
  • Các nhà phát triển và người dùng được khuyến khích dựa trên việc sử dụng các agent và mô hình, đồng thời được xếp hạng và được thưởng từ mạng lưới.
  • Game có thể dễ dàng tích hợp các AI agent này vào trò chơi của mình thông qua Play AI SDK, nằm trên các môi trường game hiện có.

3. Tokenomics

PlayAI hiện chưa công bố thông tin về tokenomics. Theblock101 sẽ cập nhật thêm khi có thông tin từ dự án.

4. Team

Updating…

5. Nhà đầu tư

Nhà đầu tư của PlayAI
Nhà đầu tư của PlayAI

PlayAI đã kêu gọi được $4.3M tại vòng Seed với sự tham gia của P2 Ventures - quỹ đầu tư của Polygon, Jump, MH Ventures,… cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân như Sandeep Nailwal (CEO của Polygon), Jeffrey (Jiho) từ Sky Mavis, Gabby Dizon từ YGG.

6. Roadmap

PlayAI sẽ xây dựng L2 với Polygon CDK, tận dụng cơ sở mã để khởi chạy modular chain đầu tiên tập trung vào việc thúc đẩy các tiến bộ của AI trong lĩnh vực trò chơi.

7. Hướng dẫn săn airdrop từ PlayAI

Gần đây, PlayAI đã kích hoạt chương trình tích point cho người dùng thông qua việc mint Player Pass. Để tham gia, mỗi người cần chuẩn bị sẵn ETH trên mạng Base để mint.

Giá mỗi pass là 0.001 ETH (khoảng ~$3.8 tính ở thời điểm viết bài).

Link: http://collective.playai.network/ (Đừng quên điền mã code: URQ7RV để ủng hộ team và kiếm thêm point nhé!)

Sau khi mint pass xong bạn đã được cộng 100 points. Để tích thêm điểm, hãy tham gia Discord để claim role và kiếm thêm 20 points.

Tích point trên PlayAI
Tích point trên PlayAI

Tiếp theo, kết nối với Twitter của bạn, chia sẻ tweet để kiếm thêm 20 points.

Và sau cùng, khi đã hoàn thành đủ các nhiệm vụ, các bạn có thể chia sẻ mã code để mời bạn bè tham gia và tích thêm point. Mỗi lượt mời thành công sẽ kiếm được thêm 38 points.

8. Kết luận

Trên đây là bài viết về PlayAI - Modular chain cho AI mảng Gaming đầu tiên. Dự án đặt mục tiêu dân chủ hóa AI trong ngành game cho tất cả mọi người, tạo ra một hệ sinh thái nguồn mở, nơi các mô hình và agent có thể được tạo ra, triển khai, chia sẻ và tích hợp mà không cần sự cho phép.

PlayAI sẽ hợp tác với một số dự án hàng đầu trong cả Web3 và Web2, trải rộng khắp các lĩnh vực Gaming, hạ tầng và AI để cung cấp Lớp Trí tuệ cho Gaming và mang đến những trải nghiệm mới cho người dùng.

Hiện dự án đang trong giai đoạn phát triển và chưa ra mắt token. Chính vì vậy, các bạn có thể mint Pass và tiến hành tích point để có cơ hội nhận airdrop từ dự án trong tương lai.

Hi vọng các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích thông qua bài viết này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi tại nhóm BigcoinVietnam để được giải đáp.

Cập nhật thêm về dự án tại:

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Lengkeng

Lengkeng

"Money is made by sitting, not trading"

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan