theblock101

  Plutocats là gì? Tổng quan về Nouns NFT trên Blast

  ByHanaLuong26/03/2024
  Thừa hưởng sự sáng tạo và tinh thần của Nouns NFT, Plutocats ra đời với hi vọng xây dựng dự án NFT mang tính đột phá trên mạng lưới blockchain Blast. Liệu Plutocats có thành công?

  1. Plutocats là gì?

  1.1. Plutocats là gì?

  Plutocats là các PFP NFT mang tính đổi mới cao sử dụng nét vẽ Pixel và được lưu trữ hoàn toàn onchain. Các NFTs của dự án sẽ được bán thông qua hình thức đấu giá diễn ra liên tục, khi đó giá mỗi NFT sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu mỗi ngày. Giá tối thiểu của mỗi NFT sẽ thụu thuộc vào tỉ lệ giữa lượng ETH trong Treasury và số NFT đang có trong lưu thông.

  Plucats NFT là gì?
  Plutocats NFT là gì?

  Khi người dùng mint NFT, ETH từ NFT sale sẽ được nắm giữ trong mục reserve (hay Treasury) và kiếm lợi nhuận thực trên mạng lưới Blast. Ngoài ra, khoản reserve cũng đóng vai trò như bể thanh khoản cung cấp thanh khoản khi thành viên nào đó muốn exit khỏi hệ sinh thái.

  Ai đã mua NFT của Plutocats sẽ có thể “exit” bất cứ lúc nào và lấy lại khoản ETH tuỳ thuộc vào tỉ lệ phần trăm họ đang có trong Reserve. Các NFT này sẽ quay trở về Reserve và xoá khỏi số NFT đang lưu thông trên thị trường.

  1.2. Sứ mệnh

  Plutocats là dự án được truyền cảm hứng từ sự thành công của Nouns NFT và được thành lập bởi các thành viên từng xây dựng Nouns NFT. Sứ mệnh của dự án là hỗ trợ các creator trong hệ sinh thái  Blast phát triển thông qua việc sử dụng lợi nhuận từ khoản Fund trong Reserve - hay còn gọi là social staking.

  Plutocats được tiến hành ở nhiều giai đoạn. Trong giai đoạn 1 này, bất cứ ai cũng có thể mint một NFT và tham gia vào cộng đồng.

  2. Thông tin chung

  Tương tự như Nouns NFT, Plutocats NFT sẽ không giới hạn về số lượng mà phụ thuộc vào nhu cầu của cộng đồng. Khi nhu cầu tăng lên, giá NFT cũng sẽ tăng tương ứng dựa trên việc đấu giá.

  3. Team và Quản trị

  Team của Plutocats bao gồm 2 thành viên trước đó đã từng xây dựng Nouns NFT, bao gồm T Mobil và Wiz. Thông tin về 2 co-founder chưa được tiết lộ nhiều.

  Tuy vậy, Plutocats đã định hình rõ ràng cách thức vận hành Reserve Fund. Trong đó, mỗi thành viên (sở hữu Plutocats NFT) sẽ được phân bổ một loại token ERC-20 nhất định quyết định sức nặng biểu quyết của cá nhân đó.

  Các đề xuất từ DAO cũng như việc thông qua biểu quyết sẽ quyết định Fund tại Reserve được sử dụng thế nào. Các thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ sau.

  Cách vận hành Governance DAO

  4. Plutocats NFT và Blast

  Plutocats đã vượt qua hơn 3000 dự án và nằm trong tốp 47 dự án chiến thắng trong Cuộc Thi Big Bang từ Blast. Đây là một trong những chiến thắng có ý nghĩa lớn trong việc xây dựng và phát triển hệ sinh thái của dự án sau này.

  Plutocats là winner trong Big Bang Competition

  Theo đó, những ai nắm NFT có khả năng được chia điểm Blast point từ phía dự án. Thông tin sẽ được tiết lộ trong tuần tới.

  5. Kết luận

  Plutocats là dự án NFT được chú ý và mang đến làn gió mới cho thị phần NFT trên hệ sinh thái Blast. Với hơn 3 tỷ USD TVL, đây là một hệ sinh thái khá lớn với nhiều tiềm năng phát triển. Việc Plutocats có tận dụng được và vươn mình xa hơn không vẫn còn là câu hỏi lớn cần thời gian trả lời. Cùng theo dõi Theblock101 để cập nhật thông tin từ dự án.

  Đọc thêm

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  HanaLuong

  HanaLuong

  Bitcoin is a technological tour de force. — Bill Gates

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan