Project Galaxy (GAL) là gì? Tìm hiểu chi tiết dự án Project Galaxy

06/12/2022
Chia sẻ
 

Project Galaxy là gì?

Project Galaxy nuôi tham vọng giúp các developer và các tổ chức có thể tận dụng được nguồn dữ liệu xác thực từ thị trường crypto và NFTs, đem đến sản phẩm tốt cho người dùng và phát triển cộng đồng mạnh mẽ hơn khi kết nối hoàn toàn với Web3.

Đồng thời, người quản lý dữ liệu (hay còn gọi là curators) sẽ được thưởng khi thông tin xác thực được sử dụng trong Mô-đun ứng dụng của Galaxy, Công cụ thông tin xác thực Oracle và API thông tin xác thực.

Điểm nổi bật của Project Galaxy

Chạm đến nhu cầu về việc thiếu hụt thông tin xác thực

Dữ liệu thông tin xác thực ngày nay được tách biệt trên các cơ sở dữ liệu đóng, đồng thời được sở hữu và cho phép bởi các ứng dụng, tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức tài chính và tín dụng. Điều này sẽ khiến thông tin bị phân tán, khiến những người bình thường hoặc các developer có nhu cầu về thông tin đó rất khó tiếp cận.

Project Galaxy giải quyết tốt bài toán này bằng cách sử dụng mạng dữ liệu thông tin xác thực mở, giúp các developer có thể dễ dàng tiếp cận để lấy dữ liệu cho sản phẩm của mình. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng của Galaxy có cơ chế hỗ trợ người dùng đóng góp thông tin thông qua nhiều nguồn dữ liệu, bao gồm:

 • Đối với thông tin xác thực on-chain, người dùng có thể đóng góp bằng các truy vấn đồ thị phụ (subgraph) hoặc ảnh chụp nhanh ví (snapshots).

 • Đối với thông tin xác thực off-chain, người dùng có thể dễ dàng đóng góp dữ liệu bằng các nguồn tích hợp của Galaxy như Snapshot.org, Twitter và Github.

Mô hình tạo động lực thúc đẩy những người quản lý dữ liệu xác thực (Curators)

Không những cung cấp nguồn dữ liệu cho các curators đóng góp thông tin mà dự án còn có cơ chế khuyến khích họ.

Mỗi tập dữ liệu thông tin xác thực sẽ bao gồm một luồng doanh thu sẽ được phân chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ. Người quản lý có thể mua cổ phần của tập dữ liệu thông tin xác thực từ đường cong liên kết tương ứng của nó.

Tổng quan về token GAL

Thông số kỹ thuật của GAL

Những thông tin cơ bản về GAL Token:

 • Token Name: GAL token

 • Ticker: GAL

 • Token Type: Governance, Utility.

 • Total Supply: 200,000,000 GAL.

GAL Token Allocation

Tổng cộng 200,000,000 GAL sẽ được phân chia như sau:

 • Ecosystem (6%) + Rewards (2%) + Foundation (10%) + Marketing (15%): 33%.

 • Token Sale (Investors): 25.77%. Bao gồm:

 • CoinList Public Sale (5%).

 • Growth Backer Round 1 (10.63%).

 • Growth Backer Round 2 (10.14%).

 • Community Treasury: 20%.

 • Team: 15%.

 • Advisors & Partners: 6.23%.

GAL Token Release Schedule

Lịch trả token sẽ như sau:

 • Ecosystem (6%): Sẽ được tạo toàn bộ thanh khoản tại TGE.

 • Early Adopter Rewards (2%): Sẽ được tạo toàn bộ thanh khoản tại TGE. 50% số token sẽ phát hành token tại TGE và phần còn lại sẽ được phân phối sau 6 tháng.

 • CoinList Public Sale (5%): Sẽ được phân phối đều hằng tuần trong 12 tháng kể từ TGE.

 • Foundation (10%): 18% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 năm vesting theo mỗi quý.

 • Marketing (15%): 20% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 năm vesting theo mỗi quý.

 • Growth Backer Round 1 (10.63%): 3 tháng cliff bắt đầu từ TGE, sau đó là 3 năm vesting theo mỗi quý.

 • Growth Backer Round 2 (10.14%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 năm vesting theo mỗi quý.

 • Community Treasury (20%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 5 năm vesting theo mỗi quý.

 • Team (15%): 3 tháng cliff bắt đầu từ TGE, sau đó là 5 năm vesting theo mỗi tháng.

 • Advisors & Partners (6.23%): 12% sẽ được vesting tại TGE, tiếp nối sẽ là 3 năm vesting theo mỗi quý.

GAL Token Use Case

GAL Tokens là một thành phần không thể thiếu của cơ sở hạ tầng dự án, khuyến khích sự tham gia của người dùng và phục vụ các mục đích thanh toán cho hệ sinh thái, cụ thể như sau:

 • Governance: GAL token sẽ được dùng để biểu quyết và bỏ phiếu trong Project Galaxy DAO. Những người nắm giữ GAL token sẽ có quyền quản lý lượng phí giao dịch họ được nhận từ giao thức. Ngoài ra, họ cũng có quyền kiểm soát nguồn quỹ được nắm giữ bởi Kho bạc cộng đồng của Project Galaxy.

 • Thanh toán phí Application Module: Các developers có nhu cầu sử dụng dữ liệu xác thực của Galaxy thông qua các mô đun ứng dụng (application module - giúp đóng gói các dữ liệu được liên kết với 1 tác vụ cụ thể nào đó) sẽ cần phải trả phí cho nền tảng bằng GAL token. Phần lớn phí sẽ được chuyển về cho những người quản lý/thủ quỹ (curators), và Kho bạc cộng đồng của Galaxy sẽ nhận phần còn lại.

 • Thanh toán cho Galaxy Oracle Engine và Galaxy Credential API: Các nhà phát triển sẽ cần phải trả tiền cho việc truy vấn các dữ liệu xác thực của Galaxy thông qua Galaxy Oracle Engine và giao diện lập trình ứng dụng Galaxy Credential API. Các phí truy vấn sẽ đều được miễn phí trong quá trình thử nghiệm Beta.

 • Quản lý thông tin xác thực: Những người quản lý có thể tận dụng GAL token để báo hiệu về giá trị của một bộ xác thực dữ liệu. Mỗi bộ sẽ bao gồm dòng tiền doanh thu, cụ thể hơn sẽ được chia giữa các chủ sở hữu thông tin xác thực theo tỷ lệ.

Cách kiếm và sở hữu GAL Token

Để sở hữu GAL token, nếu là những người quản lý và đóng góp dữ liệu (Curators), anh em có thể mua cổ phần dữ liệu chứng thực (credentials) từ sớm và bán khi nhu cầu của bộ thông tin đó tăng lên để nhận về GAL token.

Cộng đồng

- Website: galxe.com

- Twitter: twitter.com/Galxe

- Telegram: t.me/Galxe

- Discord: discord.com/invite/galxe

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác Project Galaxy

Đội ngũ dự án Project Galaxy

Đội ngũ Project Galaxy có 2 Co-founder là Harry Zhang và Charles Wayn với chuyên môn khác nhau.

Nhà đầu tư dự án Project Galaxy

Những nhà đầu tư sừng sỏ cũng tham gia vòng gọi vốn này là Coinbase Ventures, Binance Labs, Alameda Research, Solana Ventures, Spartan, v.v.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để phát triển mạng dữ liệu thông tin xác thực, mở rộng hỗ trợ cho nhiều nguồn dữ liệu và xây dựng các mô-đun ứng dụng mạnh mẽ để giúp các dự án tận dụng dữ liệu thông tin xác thực kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Đối tác Project Galaxy

Project Galaxy hiện đang có đối tác là Dvision Network như là một phần của chương trình tài trợ Polygon’s LAND Grant Program. Đây là một chương trình nhằm on-boarding các đối tác chiến lược của Dvision Network. Họ đã khởi xướng “Chương trình tài trợ” cùng với Polygon Studios, nhằm thu hút các đối tác hàng đầu của mình nhằm cung cấp không gian cho các nhóm nhà phát triển Web 3.0 để tạo trò chơi/sản phẩm NFT/Web 3.0 và nhiều nội dung có giá trị khác nhau trong Dvision’s Metaverse.

Dự án Galaxy đã được cấp một trong những NFT LAND cao cấp hiếm hoi có vị trí đẹp nhất tại Meta-City (Tokyo). Hiện tại đã có hơn 110 dự án sử dụng dịch vụ của Project Galaxy như một nền tảng để phát triển mạnh mẽ, gia tăng tính tương tác hơn. Họ đều là các giao thức DeFi hàng đầu như Yearn Finance, Serum, Raydium, 1inch, Alpha Finance Lab hay Perpetual Protocol. Ngoài ra, Project Galaxy còn có các đối tác ở tầm hệ sinh thái như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana, Fantom, Avalanche, hay giải pháp tầng 2 Ethereum là Arbitrum.

Kết luận

Có thể thấy, Project Galaxy là một dự án Web 3.0 tiềm năng trong lĩnh vực phát triển mạng dữ liệu thông tin xác thực. Đồng thời, dự án còn thu hút sự tham gia của nhiều cái tên lớn trong thị trường crypto, khẳng định được sức mạnh tiềm ẩn và lợi nhuận hấp dẫn cho người dùng. Hiện tại, Project Galaxy đã có sản phẩm tối ưu trên trang web, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho traders.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVietnam_ 

Kênh Youtube: https://youtube.com/@BigcoinVietnam 

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

Tagsnft

Đánh giá:

(5/5)