theblock101

  QiDao Protocol là gì? Giao thức stablecoin phi tập trung trên hệ sinh thái Polygon

  ByVitNhoNho28/03/2023
  Với sự phát triển của thị trường tiền điện tử và DeFi, nhu cầu sử dụng stablecoin để giảm thiểu rủi ro liên quan đến biến động giá trị tiền tệ ngày càng tăng cao. Qi Dao Protocol ra đời như một giải pháp cho vấn đề này, cho phép người dùng mint stablecoin (MAI) thông qua việc thế chấp crypto assets khác, với một giao thức stablecoin mới và tiên tiến. Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu chi tiết dự án sau bài viết dưới đây!
  QiDAO Protocol
  QiDAO Protocol

  1. Ý tưởng

  QiDAO Protocol là một giao thức stablecoin cho phép người dùng mint stablecoin (MAI) qua việc thế chấp crypto assets khác. Quá trình mint diễn ra thông qua các khoản vay, có mệnh giá bằng MAI stablecoin. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đặt một khoản thế chấp crypto assets của mình và sau đó được cấp một số lượng MAI tương đương với giá trị thế chấp.

  Một điểm đáng chú ý của QiDAO Protocol là tất cả các khoản vay đều có lãi suất 0%. Điều này có nghĩa là giá trị của khoản nợ liên quan không thay đổi theo thời gian. Phí hoàn trả 0,5% được tính khi các khoản nợ được hoàn trả.

  QiDAO Protocol
  QiDAO Protocol

  2. Sản phẩm

  Theo cách hiểu đơn giản, QiDAO là một sản phẩm giúp tăng mức độ sử dụng vốn của MATIC token bằng cách cho MATIC holder thế chấp quá mức MATIC để mint miMATIC - stablecoin native phi tập trung đầu tiên trên hệ sinh thái Polygon.

  Một số trường hợp sử dụng cho QiDao:

  • Giữ tiền điện tử trong khi vẫn tận dụng được giá trị mà nó mang lại. Điều này cho phép họ tránh được rủi ro liên quan đến sự biến động của giá trị tiền tệ trong thời gian dài.
  • Nhận khoản vay với lãi suất 0%. Điều này có nghĩa là họ có thể sử dụng miMATIC để vay tiền mà không phải lo lắng về việc trả lãi suất, giúp họ tiết kiệm được chi phí.
  • Nâng cao vị thế. Bằng cách sử dụng miMATIC để thế chấp, họ có thể tăng khả năng vay vốn và đầu tư vào các dự án tiềm năng khác.
  • Kiếm thêm lợi nhuận từ các token thế chấp. Với mức lãi suất 0%, họ có thể sử dụng miMATIC để thế chấp các crypto assets khác và kiếm thêm lợi nhuận từ chênh lệch giá.

  3. Team

  Updating…

  4. Nhà đầu tư, đối tác

  Nhà đầu tư, đối tác
  Nhà đầu tư, đối tác

  5. Tokenomics

  5.1 Thông tin cơ bản

  • Token Name: QI Token
  • Ticker: QI
  • Token Standard: ERC20
  • Contract: 0x580a84c73811e1839f75d86d75d88cca0c241ff4
  • Token type: Governance
  • Total Supply: 200.000.000
  • Max Supply: 200.000.000
  • Circulating Supply: 83.880.221

  5.2 Phân bổ token

  • Cộng đồng: 85%

  Token Qi thuộc sở hữu của cộng đồng. Cộng đồng có thể bỏ phiếu về cách sử dụng các token này.

  Vesting - token sẽ được vesting tuyến tính tại mọi khối Polygon trong khoảng thời gian 3 năm (bắt đầu ra mắt) theo lịch trình: Năm 1: 50% token kho bạc Năm 2: 30% token kho bạc Năm 3: 20% token kho bạc

  • Đối tác chiến lược: 5%

  Cộng đồng có thể sắp xếp các ưu đãi với các đối tác chiến lược thông qua việc phân phối token Qi. Qi được trao trong đợt phân phối này sẽ được vesting tuyến tính trong 18 tháng.

  • Keeper incentive (10%)

  Vai trò của Keepers là cung cấp định hướng cho mạng lưới trong giai đoạn đầu và duy trì cũng như nâng cấp nền tảng sau các cuộc bỏ phiếu quản trị. Các phần thưởng dành cho keeper được vesting tuyến tính trong 3 năm và có thể bị ngưng dựa vào kết quả các phiếu bầu của ban quản trị nếu pool không hoạt động tương ứng.

  6. Roadmap

  Updating…

  7. Kết luận

  Sự hợp tác với các đối tác hàng đầu trong ngành cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một sản phẩm DeFi đáng tin cậy và bền vững.

  Với các tính năng như lãi suất 0% và phí hoàn trả thấp, QiDao Protocol cung cấp cho người dùng những lợi ích đáng kể khi sử dụng dịch vụ của dự án.

  8. Thông tin dự án

  Website: https://www.mai.finance/

  Twitter: https://twitter.com/QiDaoProtocol

  Discord: https://discord.gg/nTmQNefWnG

  Telegram: https://t.co/ttG5c1cxfZ?amp=1

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  5 / 5 (2Bình chọn)

  Bài viết liên quan