Quản lý tài chính trong đầu tư

17/12/2020 - 699 lượt xem
Chia sẻ
 

Mục lục [Ẩn]

Hãy quản lí tài chính cá nhân như một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Các khái niệm và phương pháp để phát triển cây tiền bạc :

Thu nhập thụ động là gì ?

Là thu nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Nó là nguồn thu nhập từ những tài sản của mình như bản quyền âm nhạc, tài sản sỡ hữu trí tuệ, bất động sản, cổ phiếu chứng khoáng, tiền điện tử ( ví dụ: Bitcoin, Ethereum..).

Phân biệt giữa tài sản và tiêu sản.

Tôi có một cuốn sách gối đầu giường đó là “Cha giàu cha nghèo”, một cuốn sách vỡ lòng dành cho bất cứ ai muốn phát triển cây tiền bạc của mình đều nên đọc qua. Theo như tác giả định nghĩ về tài sản và tiêu sản, tôi muốn tóm tắt cho các bạn sự khắc biệt của nó là như thế nào. Tài sản là những thứ bạn bỏ tiền ra mua và sau đó nó sẽ đem lại tiền lãi cho các bạn ( ví dụ: Vàng, Bất động sản, Cổ phiếu, Bitcoin,…). Còn tiêu sản là những thứ bạn bỏ tiền ra mua và sau đó bạn là phải bỏ thêm tiền ra để duy trì nó hoạt động, ví dụ: Xe, điện thoại di động, nhà,….). Tài sản đem lại tiền cho bạn, còn tiêu sản rút tiền từ túi bạn ra.

1 ví dụ khác về tài sản và tiêu sản, nếu như các bạn biết cách tận dụng tối ưu các giá trị mà vật bạn đã mua lại thì có thể nó không phải là tiêu sản nữa mà là 1 tài sản. Ví dụ: 1 căn nhà nếu bạn mua về chỉ để cho ở thì bạn sẽ phải chi trả tiền cho các phí như: điện, nước, wifi, chi phí tu sửa nhà, trang trí cho ngôi nhà đó, trong trường hợp này nó là tiêu sản, nhưng nếu như bạn đem nó đi cho thuê, và mỗi tháng nó đem lại cho bạn thêm 1 nguồn thu, thì đây chính là thu nhập thụ động và giờ nó là 1 tài sản.

 

 

Nguyên tắc 6 chiếc hũ thần:          

Hũ 1: 50% chi phí cần thiết, bạn hãy chỉ nên dung 55% số tiền mình có để chi trả cho các chi phí thiết yếu như: tiền nhà, chi phí sinh hoạt, tiền dành cho việc phát triển mối quan hệ…

Hũ 2: 20% Tiết kiệm cho tương lai. Bạn tiết kiệm không phải chỉ để mua 1 thứ gì đó bạn thích mà hãy tiết kiệm để đầu tư vào 1 thứ bạn tin tưởng rằng 5 năm , 10 năm nữa nó sẽ đem lại cho bạn sự thịnh vượng

Hũ 3: 10%  Đầu tư vào bộ óc. Không có khoản đầu tư nào đem lại lợi nhuận lớn hơn việc bạn đầu tư vào chính mình. Kiến thức càng lớn thì túi tiền của bạn cũng sẽ tự động lớn dần theo lượng kiến thức bạn có.

Hũ 4: 10% cho việc hưởng thụ. Chúng ta không thể bắt ép bản thân mình phải quá hà tiện, hãy dành 1 phần nhỏ để hưởng thụ cho bản thân mình, có thể là những bữa ăn hoặc tụ tập bạn bè để trò chuyện..mọi thứ lành mạnh mà bạn có thể giúp cho bộ não mình thư giãn hơn. Nhưng hãy nhớ là 10% thôi nhé.

Hũ 5: 5% tự do tài khoản, bạn hãy nên tiết kiệm 1 khoản này để đề phòng xử lí các biến cố đột xuất mà bạn gặp phải liên quan đến tiền bạc, không ai là không trải qua các biến cố này, và nếu bạn không phải là một người luôn có trọng tài khoản 1 số tiền lớn thì hãy để dành 1 khoản như thế này.

Hũ 6: 5% Hãy dành 1 phần nhỏ chi phí để giúp đỡ những người khác, những người có hoàn cảnh khó khăn hơn chúng ta.

Hãy linh hoạt thay đổi sổ % từng hũ dựa theo thu nhập của các bạn và môi trường sống của các bạn làm sao cho cây tiền bạc phát triển nhanh nhất.                 

Trong đầu tư tiền số làm thế nào để bạn tiến đến con đường tự do tài chính:

Nguyên tắc “ không bao giờ đặt hết trứng vào cùng 1 rổ”

 50% Đầu tư an toàn: Dùng số tiền này để nắm giữ các đồng coin top như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Cardano, Tron,….

30% Đầu tư mạo hiểm: Tham gia mua các coin được IEO trên các sàn lớn, hoặc các altcoin có tiềm năng sẽ x5- x10 lần trong tương lai.

20% Đầu tư siêu mạo hiểm: Tham gia giao dịch Margin hoặc Future(hình thức dung đòn bẩy trong giao dịch tài chính). Giao dịch Margin hay Future cũng không hẳn là quá mạo hiểm nếu chúng ta có kiến thức phân tích kỹ thuật hoặc 1 đội nhóm hỗ trợ.

Con đường đến tự do tài chính như thế nào?

Mình sẽ tóm tắt trên 1 sơ đồ để các bạn dễ hiểu:

 

“Lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 thế giới”, tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này, Lãi suất kép là một công cụ mạnh mẽ đến mức mà Albert Einstein đã từng gọi nó là phát minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại. Công thức và ví dụ sau đây của tôi sẽ chứng minh cho các bạn thấy.

Công thức của lãi suất kép:

Lãi suất kép =  a( 1 + n%)

Lãi suất kép là một công cụ mạnh mẽ đến mức mà Albert Einstein đã từng gọi nó là phát minh quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại!

Ví dụ minh hoạ:

Câu chuyên kể về William và James ở tuổi 65- tuổi nghỉ hưu thông thường.

William bắt đầu trước James, đầu tư 4000 đô la mỗi năm từ tuổi 20, cho 20 năm tiếp theo. Ở tuổi 40, ông ngừng nạp tiền vào tài khoản nhưng để lại số tiền đó trong môi trg ko phải trả thuế mới mức lợi nhuận 10%/năm.

James mãi đến năm 40 tuổi mới bắt đầu để dành tiền về hưu. Giống như anh trai, James đầu tư mỗi năm 4000 usd, cùng với 10% thu về, ko thuế, và ngừng gửi thêm tiền năm 65 tuổi - tổng cộng 25 năm.

Tóm lại: William người bắt đầu sớm, đã đầu tư tổng 80 000 đô la (4000 x 20 năm lãi suất 10%)

James đầu tư tổng 100 000 usd (4000 x 25 lãi suất 10%).

Vậy ai có nhiều tiền hơn ở tuổi 65?

Chính là William và ông nhiều hơn James đến 600%!!!

William có tổng gần 2,5 triệu đô, trong khi đó James chỉ có 400 000 usd!!

Đây chính là quyền năng của lãi kép, điều chúng ta nên biết càng sớm càng tốt! Chúc các bạn của tôi thịnh vượng, giàu có và mãi khoẻ mạnh để tận hưởng cuộc sống nhé.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: