Những sai lầm mà các nhà đầu tư thường mắc phải

07/01/2021 - 648 lượt xem
Chia sẻ
 
Ngay cả trong thị trường tăng trường bạn vẫn bị lỗ như thường nếu mắc phải những sai lầm sau đây

Mục lục [Ẩn]

1, Cố chịu đấm ăn xôi:

Đây là sai lầm mà mình thấy nhiều nhà đầu tư mắc phải, nhất là những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Không phải chúng ta mua vào cái gì thì nó cũng lãi, sẽ có lúc mà chúng ta mắc phải sai lầm. Các nhà đầu tư mắc phải trường hợp này thường không chịu cắt lỗ, dẫn tới việc tài khoản ngày qua ngày bị bào mòn tới mức chia 5, chia 10 tài khoản. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhà đầu tư ra quyết định mua bán 1 cách quá cảm tính, không xác định trước được điểm dừng lỗ, dừng lãi. Để khắc phục được điều này, trước mỗi quyết định mua bán chúng ta cần có một kế hoạch rõ ràng về việc: mua giá bao nhiêu, cắt lỗ - chốt lãi giá bao nhiêu, và một số yếu tố khác mà mình đã đề cập trong bài viết này.

2, Chọn mua coin rác:

Thị trường tiền điện tử có hơn 8100 đồng coin lớn nhỏ khác nhau. Nhưng chỉ số ít trong đó là có giá trị và có tiềm năng tăng trưởng. Xu thế đầu tư trên thị trường Bitcoin thay đổi rất nhanh. Ngay cả khi bạn chọn một đồng coin có giá trị và tiềm năng nhưng có thể mất quá lâu để nó tăng giá. Dẫn tới việc tiền vốn bị chôn chân quá lâu. Đây là hệ quả của dòng tiền trên thị trường, sẽ có những đồng coin được bơm thổi trước và có những đồng tiền được bơm sau. Thường thì dòng tiền sẽ đi như sau:

Đầu tiên là dòng tiền sẽ tập trung vào Bitcoin, đưa giá Bitcoin lên đỉnh.

Tiếp theo dòng tiền này sẽ được thoái vốn sang các top coin như: ETH, LTC, BCH, LINK, ADA,......

Sau khi top coin đã bơm thổi xong thì tiền sẽ được đẩy về cho các đồng coin top dưới có giá trị vốn hóa thấp hơn.

Và cuối cùng tiền sẽ được đẩy cho các đồng “ coin rác “.

Mình sẽ có bài viết đi sâu hơn về dòng tiền trên thị trường, nếu áp dụng tốt quy luật dòng tiền, tiền đầu tư của các bạn sẽ được lãi kép nhiều lần. Các bạn có thể theo dõi kênh của nhóm mình để tham khảo kèo đầu tư.

3, Từ lãi thành lỗ:

Do việc không xác định được điểm chốt lãi thế nên khi giá quay đầu đi vào xu hướng giảm nhưng bạn vẫn nắm giữ để kỳ vọng lợi nhuận lớn hơn. Đặc biệt là những đồng altcoin có vốn hóa nhỏ hay coin rác, việc bơm thôi diễn ra rất mạnh mẽ. Có những trường hợp chỉ trong tíc tắc tài khoản x lần, nhưng ngay sau đó lại chia xx lần. Nếu không xác định và đặt trước giá bạn thì bạn nghĩ mình có thể canh 24/7 và canh bán lấy trong tíc tắc đó không ?

Cách giải quyết đó là kỹ thuật dời điểm dừng lỗ, chốt trước 20-30% khi đến các mốc giá kỳ vọng và đặt cho mình một điểm dừng.

4, Ném hết trứng vào một rổ:

Việc chia đều trứng cho các rổ là một nguyên tắc có thể xem như là truyền thống của các nhà đầu tư. Nếu bạn không biết hay chưa áp dụng các nguyên tác này thì hãy nên học và áp dụng ngay từ bây giờ. Nó vô cùng dễ học và dễ áp dụng vào thực tiễn trong đầu tư. Đặt trường hợp bạn mua một đồng coin và nắm giữ nhưng lỡ như nó giảm giá thì sao ? Hay nếu như không giảm mà nó lại đi ngang thì bạn đã bị chôn vốn suốt thời gian đó rồi. Trong khi mình có 10 đồng và mình chia đều cho 10 đồng coin. Có thể trong đó chỉ có 4/10 đồng tăng giá, số còn lại thì đi ngang hoặc giảm giá. Thì chỉ cần 4 đồng coin lãi mình vẫn có thể có lãi rồi. Tốt hơn là việc chúng ta mạo hiểm vào một đồng. Các bạn đừng nói là kèo này ăn chắc nhé, trên thị trường Bitcoin này nhé. Không gì là không thể cả.

Chúc các bạn đầu tư thành công và kiếm thật nhiều tiền trên thị trường này. Đừng quên tham gia đầu tư chùng chúng tôi tại đây:

Email : contact@theblock101.com
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/102457777856012/
Telegram : https://t.me/BigcoinVietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Cộng đồng Facebook:  https://www.facebook.com/groups/2547437241936604

Telegram nhóm chat:  https://t.me/bigcoinvietnam

Telegram news:  https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/bigcoincapital

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Mục lục bài viết [Ẩn]

Bạn muốn nghe chia sẻ về những kiến thức phân tích thị trường và bài học đầu tư?

Học tại đây

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đánh giá: