theblock101

  Rage Trade là gì? Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung trên Arbitrum

  ByVitNhoNho26/04/2023
  Rage Trade là gì? Rage Trade - nền tảng Perpetual trên Arbitrum, được sinh ra nhằm giải quyết vấn đề này, mang đến thanh khoản sâu và trải nghiệm giao dịch tối ưu. Vậy Rage Trade là gì và nó có gì khác biệt với các sàn giao dịch phái sinh khác? Hãy cùng Bigcoin tìm hiểu tổng quan về Rage Trade qua bài viết sau.
  Rage Trade là gì?
  Rage Trade là gì?

  1. Ý tưởng

  Rage Trade là một sàn giao dịch vĩnh cửu, được xây dựng trên nền tảng Arbitrum và sử dụng các dữ liệu on-chain để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm giao dịch tối ưu. Rage Trade tổng hợp thanh khoản từ các chuỗi tương thích với LayerZero để trở thành một nền tảng giao dịch phái sinh $ETH với thanh khoản cao nhất từ các chuỗi khác nhau.

  Hiện tại, nền tảng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và tổng lượng tài sản khoá trong nền tảng (TVL) đã lên đến gần 20 triệu đô la Mỹ, với tổng khối lượng giao dịch trên các vaults lên tới hơn 500 triệu đô la Mỹ.

  Rage Trade Analytics
  Rage Trade Analytics

  2. Sản phẩm

  Sản phẩm của Rage Trade
  Sản phẩm của Rage Trade

  2.1. Sàn giao dịch Perp ETH

  Rage Trade đang xây dựng và phát triển một sàn giao dịch ETH vĩnh cửu đa chuỗi có tính thanh khoản cao và dễ dàng tương thích (được hỗ trợ bởi UNI v3). Tính năng cốt lõi của sản phẩm này là:

  • Giao dịch ETH vĩnh cửu với đòn bẩy 5x
  • Cơ chế tái tạo thanh khoản đa chuỗi
  Sàn giao dịch Perp ETH
  Sàn giao dịch Perp ETH

  Nếu người dùng cung cấp thanh khoản cho các nền tảng AMMs (Curve, Balancer, Sushi) hay nền tảng Money Markets (AAVE, Rari, Euler) hoặc các sàn giao dịch phái sinh (GMX, Ribbon) thì người dùng hoàn toàn có thể tái chế các LP của mình thành Rage bằng cách sử dụng kho lưu trữ 80-20 của nền tảng. Điều này cho phép người dùng kiếm thêm lợi nhuận từ LP của họ. Và cho phép Rage có thể tận dụng và hợp nhất thanh khoản trong nền tảng giao dịch ETH vĩnh cửu của mình.

  • Cơ chế tạo ra lợi suất yield 80-20
  Cơ chế tạo ra lợi suất yield 80-20
  Cơ chế tạo ra lợi suất yield 80-20

  Mỗi vault 80-20 sẽ chấp nhận một vị thế LP khác nhau để làm tài sản thế chấp. Những vault này sẽ được phân chia theo tỉ lệ: 80% TVL vẫn thuộc các nền tảng nêu trên (Curve, GMX, Sushi,…) và 20% TVL còn lại sẽ được dùng để cung cấp thanh khoản cho Rage Trade. Để có thể thu hút các loại tài sản tạo ra lợi nhuận ETH +USD nhất có thể, Rage Trade sẽ tái tạo thanh khoản từ tất các các chuỗi tích hợp với Layer Zero.

  Danh sách các giao thức và chuỗi đang được tích hợp với Rage Trade kiểm tra tại đây.

  2.2. Nền tảng farming stablecoin với lợi suất cao trên Arbitrum

  Rage đang phát triển một nền tảng có tên Delta Neutral GLP Vault để có thể giúp giảm thiểu rủi cho cho GLP (GLP là một loại token đại diện cho các pools thanh khoản trên GMX, tương tự như một chỉ số tổng hợp các loại tài sản trên GMX)

  Chính vì vậy, GLP sẽ có tính biến động khá lớn dựa trên những biến động của các loại tài sản tổng hợp.

  Bên cạnh 80/20 vault thì trong thời gian sắp tới thì Rage Trade có vault mới tên là Delta Neutral Vaults. Chính vì vậy, Rage cho ra mắt sản phẩm Delta Neutral GLP Vault để có thể biến GLP có một vị trí trung lập hơn, giảm thiểu rủi ro đến từ sự biến động của các loại tài sản trong pool. Dựa trên 2 yếu tố cốt lõi chính:

  • Risk On Vault: Người dùng có thể gửi USDC hoặc GLP (sắp tới sẽ là ETH/BTC) vào Risk On Vault để mở một vị thế an toàn cho GLP. Kho tiền sẽ tự động tổng hợp các lợi suất từ $ETH và restake lại $esGMX để mang lại lợi nhuận cho vault. Bảo vệ rủi ro rủi ro ETH/BTC và rủi ro PnL của Nhà giao dịch trên $GLP.
  • Risk Off Vault:
   Vault này sẽ cho Risk On Vault vay USDC và kiếm được một phần lợi nhuận. Ngoài ra, nó thu được lợi nhuận từ một phần lợi tức được tạo ra trên GLP và lợi tức cho vay trên Aave. Mục tiêu là từ 6-8%.
  Farming stablecoin
  Farming stablecoin

  3. Đội ngũ phát triển

  Thông tin về team phát triển của dự án vẫn chưa được chính thức tiết lộ.

  Updating…

  4. Đối tác/Nhà đầu tư

  Dự án được phát triển và hỗ trợ bởi nhiều những nhà đầu tư có kinh nghiệm và nổi tiếng đến từ các quỹ và dự án khác nhau như: CMS Holding, 3AC, Olympus DAO, Lemniscap,….

  Đối tác và nhà đầu tư Rage Trade
  Đối tác và nhà đầu tư Rage Trade

  5. Tokenomics

  Thông tin về token của dự án chưa được thông báo một cách chính thức, tuy nhiên dự án đã xác nhận rằng sẽ sớm cập nhật về token của dự án.

  Đây cũng có thể sẽ là một cơ hội dành cho những người đóng góp và trải nghiệm nền tảng sớm.

  6. Lộ trình phát triển

  Hiện tại 2 sản phẩm chính của nền tảng đã đang được khởi chạy và hoạt động trên website chính thức của dự án: Sàn giao dịch phái sinh Rage Trade và Delta Neutral Vaults trên GMX. Dự kiến Rage Perps V2 sẽ sớm được ra mắt trong Q2 này.

  Lộ trình phát triển của Rage Trade
  Lộ trình phát triển của Rage Trade

  7. Kết luận

  Rage Trade là một giao thức giao dịch song hành trên mainnet Ethereum và Arbitrum. Sản phẩm hoán đổi vĩnh viễn đã được triển khai trên Ethereum, trong khi sản phẩm canh tác năng suất USDC đã được triển khai trên Arbitrum. Rage có một tính năng độc đáo là cho phép người dùng tái chế thanh khoản mà họ đã sử dụng trên các giao thức khác trên nền tảng của Rage Trade. Mặc dù Rage Trade chưa có token riêng nhưng dự định sẽ ra mắt trong tương lai, đem đến cơ hội airdrop cho những người dùng sớm.

  8. Thông tin dự án

  Disclaimer: Trên đây là những thông tin cơ bản về Rage Trade mà Bigcoin muốn cung cấp cho bạn, không phải lời khuyên đầu tư. Bigcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trên các kênh channel của mình.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  5 / 5 (1Bình chọn)

  Bài viết liên quan