theblock101

  Remitano là gì? Tìm hiểu sàn giao dịch Remitano

  ByVitNhoNho24/09/2023
  Sàn Remitano là gì? Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời ở Việt Nam mà hầu hết người chơi crypto ở Việt Nam đều biết đến. Sàn giao dịch này có gì đặc biệt, hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.
  Remitano là gì?
  Remitano là gì?

  1. Sàn Remitano là gì?

  Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời tại Việt Nam, điều đặc biệt của sàn giao dịch này là cho phép người dùng sử dụng tiền Việt (VND) để mua bán các đồng coin top như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Tether (USDT).

  Sàn Remitano

  Sàn Remitano

  Remitano hiện đã hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trên nhiều ngân hàng Việt Nam khác nhau, đặc biệt ưu tiên Vietcombank.

  2. Lịch sử ra đời sàn Remitano

  Sàn Remitano thành lập vào năm 2015, thuộc công ty Babylon Solutions Limited được thành lập tại Seychelles. Sàn giao dịch này hoạt động tại 59 quốc gia trên thế giới. Trong đó, Việt Nam là quốc gia có lượng truy cập nhiều nhất, chiếm khoảng 80% tổng số lượt truy cập (theo số liệu từ SimilarWeb).

  3. Ưu nhược điểm của sàn Remitano

  3.1. Ưu điểm của sàn Remitano

  • Tính thanh khoản ổn định: Sàn Remitano có tính thanh khoản cao, hàng tháng có khoảng 1,8 triệu lượt truy cập.
  • Hỗ trợ đa nền tảng: sàn giao dịch có ứng dụng cho thiết bị di động ở cả phiên bản iOS và Android và hỗ trợ nền tảng web.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: sàn Remitano tập trung vào hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ tại hơn 50 quốc gia trong đó có Việt Nam.
  • Dịch vụ khách hàng cao cấp: Sàn giao dịch Remitano cung cấp dịch vụ hỗ trợ người bán 24/7 luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn. Có quản trị viên Việt Nam hỗ trợ nên nếu bạn có thắc mắc gì họ sẽ giải đáp ngay cho bạn.
  • Giao diện người dùng đơn giản, dễ sử dụng: Giao diện người dùng tối thiểu của sàn giúp dễ dàng truy cập và sử dụng cho tất cả người dùng ở mọi lứa tuổi, phạm vi và trình độ kỹ năng.
  • Bạn có thể kiểm tra thông tin của người bán: sàn Remitano có xếp hạng người bán trước đó, thông tin xác minh, … giúp bạn ra quyết định lựa chọn người thực hiện giao dịch.
  • Hỗ trợ mua bán tiền điện tử bằng Việt Nam Đồng: Người dùng Việt Nam có thể mua bán trao đổi tiền điện tử bằng tiền pháp định.
  • Hỗ trợ ngân hàng: Hiện tại, sàn giao dịch Remitano được chia thành hai mảng riêng biệt để hỗ trợ các ngân hàng. Đối với tiền gửi hỗ trợ hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. Đối với rút tiền hỗ trợ 3 ngân hàng lớn là Vietcombank, Techcombank và TPBank.

  3.2. Nhược điểm của sàn Remitano

  • Phí giao dịch cao: Phí giao dịch mua, bán trên Remitano là 1%, đây là con số khá cao so với các sàn giao dịch khác trên thị trường.
  • Thời gian xác nhận giao dịch lâu: Thời gian hoàn thành một giao dịch hơi chậm vì bạn phải đợi bên mua/bán xác nhận.

  4. Sản phẩm của sàn Remitano

  4.1. Mua bán tiền điện tử

  Điểm đặc biệt của sàn giao dịch này chính là hỗ trợ mua bán tiền điện tử bằng tiền VND. Sàn Remitano hỗ trợ mua bán 9 đồng tiền qua tiền VND: BTC, USDT, ETH, LRC, XRP, BNB, RENC, BCH, USDC.

  Mua bán Crypto trên Remitano
  Mua bán Crypto trên Remitano

  4.2. Swap

  Trên Remitano, người dùng có thể swap các token qua lại với nhau như các sàn dex khác, hoặc có thể đặt lệnh giới hạn. Hiện sản phẩm này hỗ trợ swap 38 loại token

  Swap trên Remitano
  Swap trên Remitano

  Trên đây là 2 sản phẩm chính của Remitano, ngoài ra sàn giao dịch này còn có các chức năng khác như vay và cho vay tiền điện tử, pool thanh khoản…

  5. Những điều cần biết khi sử dụng sàn Remitano

  5.1. Sàn Remitano có token sàn không?

  RENEC là đồng token chính của sàn Remitano. Người dùng có thể kiếm được token RENEC bằng việc khai thác hoặc mua trên sàn Remitano.

  5.2. Có cần KYC mới được rút tiền ra khỏi sàn không?

  Giống như đa số các sàn giao dịch hiện nay cần KYC để có thể rút tiền, khi rút coin trên sàn Remitano, anh em buộc phải thực hiện KYC thì mới có thể tham gia giao dịch được.

  5.3. Phí giao dịch Remitano là bao nhiêu?

  Phí giao dịch trên sàn Remitano khá cao là 1% trên giá mà người tạo quảng cáo đã đăng.

  Ví dụ, người khác đăng bán 1 BTC với giá 100 triệu, thì sàn sẽ hiển thị giá bán 1 BTC là 101 triệu. Lúc này nếu anh em đồng ý mua 1 BTC, thì anh em sẽ phải trả 101 triệu (đã bao gồm 1% phí giao dịch).

  Bên cạnh phí giao dịch, Remitano cũng có thu một số loại phí khác như:

  • Phí nạp tiền vào ví Remitano.
  • Phí rút tiền từ ví Remitano.
  • Phí Swap tiền điện tử.
  • Phí đầu tư invest.

  Chi tiết về từng loại phí anh em xem tại đây

  5.4. Sàn giao dịch Remitano có an toàn không?

  Trên thực tế rất khó để khẳng định một sàn giao dịch là an toàn tuyệt đối. Các sàn giao dịch dù lớn hay nhỏ đều có nguy cơ sụp đổ, minh chứng năm 2021 thị trường Crypto đã chứng kiến sàn giao dịch FTX sụp đổ.

  Vào ngày 14/9/2023 sàn giao dịch Remitano nghi ngờ bị hack 2,7 triệu USD1,4 triệu USD bị Tether đóng băng.

  Vào khoảng 12:45 chiều, một ví nóng Remitano đã bắt đầu gửi tiền đến một địa chỉ không có lịch sử trước đó. Tether (USDT) trị giá khoảng 1,4 triệu USD, USD Coin (USDC) trị giá 208.000 USD và 104.000 token Ankr (trị giá 2.000 USD vào thời điểm đó) đã được chuyển đến địa chỉ mới.

  Nền tảng phân tích blockchain Cyvers đã cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về các giao dịch đáng ngờ.

  Tether sau đó đã đóng băng địa chỉ để ngăn kẻ tấn công rút USDT ra tiền mặt, điều này đã ngăn cản 1,4 triệu USD tiền điện tử bị rút ra. Remitano vẫn chưa đưa ra tuyên bố liên quan đến vụ việc.

  Như vậy, sàn giao dịch Remitano vẫn có nghi cơ bị hack. Do đó bạn không nên để quá nhiều tài sản trên sàn CEX.

  6. Kết luận

  Remitano là một trong những sàn giao dịch lâu đời ở Việt Nam, chức năng mua bán tiền điện tử bằng VND là tính năng mà đa số người dùng Việt Nam ưa chuộng. Nếu bạn muốn cashout số lượng lớn thì Remitano là lựa chọn không tồi cho bạn.

  7. Kênh truyền thông dự án

  Website: https://remitano.com/

  Đọc thêm:

   

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  VitNhoNho

  VitNhoNho

  Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan