theblock101

  Giá XRP "lao dốc" bất chấp việc Ripple đang thắng thế trước SEC

  ByThiên Hà24/06/2024
  Phán quyết của tòa án California đã giúp Ripple Labs thắng thế trong cuộc chiến pháp lý với SEC nhưng giá token XRP vẫn không thoát khỏi xu hướng giảm giá chung của thị trường.   
  Ripple đang có nhiều lợi thế trong vụ kiện với SEC
  Ripple đang có nhiều lợi thế trong vụ kiện với SEC 

  Mới đây, Thẩm phán Phyllis J. Hamilton kết luận rằng Ripple không vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ. Bà cũng nhấn mạnh rằng nhà đầu tư không nên đánh giá XRP trên xu hướng chung của thị trường tiền điện tử mà phải từ các nỗ lực của Ripple trong việc tạo ra giá trị cho XRP, như việc thúc đẩy sử dụng XRP trong thanh toán xuyên biên giới. 

  Giám đốc pháp lý của Ripple, Stu Alderoty, chỉ ra rằng trong vụ kiện với SEC vẫn còn một cáo buộc sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian tới. Ripple rất mong chờ đến phần thẩm vấn chéo để làm sáng tỏ nhiều chi tiết và giúp Ripple bảo vệ lập trường của mình. 

  Theo diễn biến mới nhất, thẩm phán tại California đã bác bỏ tất cả các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang của Ripple. Đồng thời, phán quyết của New York cho rằng XRP không phải là chứng khoán vẫn không thay đổi, củng cố thêm lập trường của Ripple rằng XRP không nên được coi là chứng khoán dưới luật pháp Hoa Kỳ.

  Ban đầu, SEC yêu cầu Ripple nộp phạt 2 tỷ USD do các cáo buộc vi phạm luật chứng khoán. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ lưỡng, SEC đã giảm mức phạt xuống còn 102,6 triệu USD. Trong khi đó, đội ngũ pháp lý của Ripple đề xuất mức phạt không quá 10 triệu USD.

  Giá XRP giảm bất chấp các thông tin tích cực
  Giá XRP giảm bất chấp các thông tin tích cực

  Theo CoinMarketCap, giá XRP đã giảm 2.13% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 0.4753 USD vào thời điểm viết bài. Altcoin này vẫn thấp hơn 87,76% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,8 USD cách đây sáu năm vào năm 2018. Mặc dù có những thông tin lạc quan gần đây, XRP đã không đạt được mức tăng như kỳ vọng khi giảm 4,52% kể từ tháng 6 năm 2023.

  Sự giảm giá của XRP đã phơi bày bản chất khó lường của thị trường tiền điện tử, nơi mà ngay cả các phán quyết thuận lợi từ cơ quan quản lý cũng hiếm khi tác động được đến niềm tin từ các nhà đầu tư.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan