BRICS xem xét sử dụng XRP cho các giao dịch xuyên biên giới

ByThiên Hà09/06/2024
Một tài liệu từ Ngân hàng Trung ương Nga tiết lộ khối BRICS đang nghiên cứu việc sử dụng XRP để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới.  
Khối BRICS có thể sử dụng XRP làm đồng tiền chung
Khối BRICS có thể sử dụng XRP làm đồng tiền chung

Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận khối BRICS đang phát triển một hệ thống thanh toán độc lập để giảm sự phụ thuộc vào hệ thống tiền tệ hiện có. Một tài liệu từ Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho thấy nhóm có thể xem xét sử dụng XRP  cho các giao dịch xuyên biên giới.

XRP là một đồng coin được sử dụng để chuyển đổi giá trị trên mạng lưới Ripple với vai trò trung gian trong các giao dịch tiền điện tử và fiat. Với phí giao dịch thấp và tốc độ xử lý cực nhanh, XRP nổi bật như một giải pháp khả thi mà khối BRICS đang cân nhắc để cách mạng hóa các mục tiêu thanh toán quốc tế của mình.

Một đồng tiền chung như XRP có thể giảm thiểu rủi ro tỷ giá hối đoái trong các giao dịch thương mại và thúc đẩy hợp tác kinh tế. Trong bối cảnh xung đột gia tăng, đồng tiền chung này sẽ giúp BRICS giảm phụ thuộc vào đồng USD và các biến động kinh tế, chính trị của Mỹ.

Robert Doyle nhận định về giá XRP
                                              Robert Doyle nhận định về giá XRP

Robert Doyle, CEO và nhà sáng lập Cryptonairz dự đoán rằng giá XRP có thể đạt mức 10.000 USD sau khi được các quốc gia BRICS áp dụng rộng rãi. Việc áp dụng này có thể khiến giá của tiền điện tử này tăng vọt, mang lại lợi nhuận lớn cho những người nắm giữ XRP.

Trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt các  ETF Bitcoin và gần đây là các ETF Ethereum, các chuyên gia đã bắt đầu cân nhắc về việc triển khai các ETF tiền điện tử khác. Điều này cũng mở ra một cơ hội cho các quỹ ETF khác như ETF XRP được chấp thuận. 

Nếu XRP được chấp thuận bởi BRICS và quỹ ETF XRP được thông qua sẽ cho phép các nhà đầu tư, tiếp xúc với tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số mà không cần trực tiếp nắm giữ các tài sản này. Đồng thời tạo nên nhiều lợi thế cho các hoạt động thanh toán xuyên biên giới giữa các nhóm quốc gia có tầm ảnh hưởng trên thế giới. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan