XRP đối diện áp lực giảm giá khi Ripple Labs phát hành 1 tỷ XRP từ ký quỹ

ByThiên Hà03/06/2024
Ripple Labs Inc. đang là tâm điểm chú ý sau khi thực hiện một số giao dịch bất thường liên quan đến XRP được phát hành từ ký quỹ.  

Phát hành 1 tỷ XRP từ ký quỹ

1 tỷ  XRP được Ripple Labs phát hành từ ký quỹ
1 tỷ  XRP được Ripple Labs phát hành từ ký quỹ

Ripple Labs được biết đến là đơn vị đứng sau đồng XRP và thường giúp ổn định giá trị thị trường của đồng coin này bằng việc giải phóng XRP khỏi tài khoản ký quỹ hàng tháng.   

Tuy nhiên, việc Ripple phát hành 1 tỷ XRP trong tháng này cho thấy một điều bất thường. Việc kiểm tra dữ liệu blockchain cho thấy Ripple ban đầu đã chuyển 500 triệu XRP từ ví “Ripple 24” của mình sang hai ví riêng biệt .

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích tiền điện tử Whale Alert, các ví được liên kết với Ripple Labs đã nhận được 300 triệu XRP trị giá 156.065.808 USD từ một ví không xác định. Đồng thời, 200.000.000 XRP khác trị giá 104.026.638 USD cũng đã được chuyển sang một ví khác do Ripple kiểm soát. Bên cạnh đó, các đợt lớn hơn khác gồm 500 triệu token cũng đã được gửi đến các địa chỉ được liên kết với Ripple.

Sau khi hợp nhất quỹ này, Ripple Labs đã phát hành 500.000.000 XRP trị giá khoảng 259.851.912 USD từ ký quỹ tại một ví không xác định. 500 triệu XRP khác cũng đã được tung ra nhưng với mức giá cao hơn là 259.902.249 USD.

Tác động tới giá XRP 

Biểu đồ ngày của XRP
Biểu đồ ngày của XRP

Trong lịch sử, giá XRP thường sẽ thay đổi song song với việc phát hành ký quỹ Ripple. Nhìn chi tiết vào biểu đồ hàng ngày cho thấy giá Ripple đã bị giới hạn trong một phạm vi quan trọng, bị giới hạn bởi mức kháng cự chính ở mức 0,55 USD và mức hỗ trợ đáng kể ở mức 0,47 USD, dẫn đến hành động giá đi ngang kéo dài. 

Tuy nhiên, dù giao dịch ký quỹ Ripple gần đây có ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phục hồi XRP do sự pha loãng thị trường hay không thì XRP vẫn là một trong những đồng coin được theo dõi nhiều nhất, XRP đã cố gắng duy trì vị thế trong số 10 tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Sau khi phát hành ký quỹ, nhiều người kỳ vọng rằng thị trường sẽ ổn định và XRP sẽ duy trì sự cân bằng của nó. Nếu XRP cố gắng thoát ra khỏi vùng 0,55 USD, nó có thể đạt mức cao nhất trong năm là 0,72 USD. Sự đột phá này cũng phụ thuộc đáng kể vào kết quả của vụ kiện giữa Ripple và SEC trong những tuần hoặc tháng tới. 

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan