RSS3 là gì? Tổng quan dự án RSS3

ByVitNhoNho20/01/2024
RSS3 (The Open Information Layer) là gì? RSS3 (The Open Information Layer) là một công nghệ phi tập trung được phát triển cho Web3, dự án gây tiếng vang khi được DWF Labs đầu tư 10M. Vậy dự án có gì đặc biệt? Hãy cùng Theblock101 tìm hiểu ngay sau đây.
RSS3 là gì?
RSS3 là gì?

1. RSS3 là gì?

RSS3 (The Open Information Layer) là một nền tảng công nghệ phi tập trung được phát triển nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho các dự án Social (mạng xã hội) web3. RSS3 cho phép việc cung cấp và trao đổi dữ liệu nguồn thông tin trên internet một cách linh hoạt và tiện lợi.

Dự án RSS3 đang triển khai kế hoạch để cung cấp một tệp nguồn cấp dữ liệu internet phổ biến lên Web3. Tệp nguồn cấp dữ liệu này chứa các cập nhật từ một website và có vai trò quan trọng trong việc trao đổi thông tin trên internet. RSS3 sẽ cung cấp một tệp hoạt động như dữ liệu nguồn và được cập nhật liên tục. Sau đó, tệp này có thể lưu trữ tất cả các hoạt động mạng để xây dựng các ứng dụng theo hướng dữ liệu khác nhau như phương tiện truyền thông xã hội, mạng nội dung và trò chơi.

2. Sản phẩm của RSS3

2.1. Social

RSS3 cung cấp một giải pháp toàn diện để khám phá mạng xã hội trên Web Mở. Bạn có thể tìm kiếm một địa chỉ để truy cập hoạt động xã hội đầy đủ của người dùng trên nhiều nền tảng, hoặc sử dụng từ khóa để khám phá nội dung trải dài trên tất cả các giao thức xã hội mở.

RSS3 là công cụ lập chỉ mục xã hội mở lớn nhất, hỗ trợ một loạt các giao thức xã hội mở, từ Lens và Farcaster đến Nostr, ActivityPub và nhiều giao thức khác.

RSS3 mang đến tính tương thích cho liên kết và nội dung, hoạt động như một cầu nối, cho phép cả ứng dụng và người dùng tham gia qua nhiều giao thức xã hội khác nhau.

2.2. Search

Thông tin được xử lý bởi mạng RSS3 cung cấp sức mạnh cho việc diễn dịch và tổng hợp cho các mạng phi tập trung. Người dùng có thể xây dựng các công cụ khám phá và theo dõi hoạt động trên nhiều blockchain khác nhau một cách dễ dàng.

RSS3 mở khóa một cấp độ mới về diễn dịch dữ liệu trên Web Mở. Chỉ với một truy vấn duy nhất, một ứng dụng phi tập trung hoặc người dùng có thể truy cập một bức tranh toàn cảnh về hoạt động bao gồm cả các giao dịch trên chuỗi và các tương tác ngoài chuỗi, bất kể là giao dịch trao đổi, NFT, quyên góp hỗ trợ, quản trị DAO, tương tác trong trò chơi, hoạt động xã hội, hoặc bất kỳ giao dịch trên chuỗi nào khác.

Tính năng Search
Tính năng Search

2.3. AI

RSS3 AI là một sản phẩm đột phá trong lĩnh vực Trí tuệ Nhân tạo (AI) của RSS3. Với mục tiêu đem lại tiếp cận dễ dàng và đổi mới cho tất cả mọi người, RSS3 AI sử dụng kiến trúc MoE (Our Mixture of Experts) để tăng tính đáng tin cậy và khả năng thực thi trên mọi mạng.

Kiến trúc MoE
Kiến trúc MoE

Một trong những thách thức chính của các mô hình ngôn ngữ lớn truyền thống là khả năng tạo ra kết quả không chính xác hoặc gây hiểu lầm. RSS3 AI đã giải quyết vấn đề này bằng cách chia nhỏ nhiệm vụ phức tạp thành các nhiệm vụ cụ thể hơn và sử dụng mô hình chuyên gia AI chuyên biệt cho từng nhiệm vụ. Điều này giúp tăng tính đáng tin cậy và đảm bảo rằng các kết quả đầu ra được tạo ra một cách chính xác và có căn cứ.

Một yếu điểm của các mô hình ngôn ngữ lớn truyền thống là khả năng hạn chế trong việc truy cập vào dữ liệu thời gian thực. RSS3 AI vượt qua giới hạn này thông qua việc sử dụng mạng RSS3 rộng lớn và phổ biến. Điều này cho phép RSS3 AI huấn luyện nhiều mô hình Chuyên gia AI chuyên biệt, đảm bảo khả năng thực thi ý định không thể sánh bằng và truy cập vào dữ liệu thời gian thực.

3. Đội ngũ phát triển

Cập nhật.

4. Đối tác và nhà đầu tư

4.1. Đối tác

RSS3 có quan hệ đối tác với nhiều tên tuổi lớn trong ngành như Coinbase Ventures, Dragonfly, Mask, Dapper Labs, DWF Labs...

Đối tác của RSS3
Đối tác của RSS3

4.2. Nhà đầu tư

RSS3 được đầu tư lớn bởi nhiều bên như Coinbase Ventures, Dragonfly capital, Mask... đặc biệt trong tháng 4/2023 dự án đã được DWF Labs đầu tư $10M.

Nhà đầu tư của RSS3
Nhà đầu tư của RSS3

5. Tokenomics

5.1. Thông tin chung

 • Tên token: RSS3
 • Mã token: RSS3
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0xc98d64da73a6616c42117b582e832812e7b8d57f
 • Tổng cung tối đa: 1,000,000,000
Thông tin chung về token RSS3
Thông tin chung về token RSS3

5.2. Tính năng token

Vai trò của token này là đại diện cho hệ sinh thái RSS3 và hỗ trợ người dùng thực hiện một số chức năng như:

 • Bỏ phiếu quản trị
 • Staking và nhận phần thưởng
 • Thưởng cho người đóng góp tích cực vào mạng

5.3. Phân bổ token

 • Advisor: 1%
 • Seed Investors: 4.6%
 • Community: 64%
 • Team: 15.4%
 • Natural Selection Labs: 5%
 • Private Token Sale: 10%

6. Roadmap

Cập nhật

7. Kết luận

Là dự án cơ sở hạ tầng cho các dự án mạng xã hội web 3, RSS3 là dự án có ứng dụng thực tiễn khi được nhiều dự án social lớn trong ngành như MASK network, Lens protococol hay Arweave hợp tác. Ngoài ra với dàn backer khủng và được DWF Labs đầu tư, RSS3 là một cái tên không nên bỏ qua khi trend SocialFi và trend AI bùng nổ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án RSS3 mà theblock101 muốn cung cấp cho bạn, hi vọng qua bài viết trên bạn đọc đã nắm được thông tin về dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

8. Kênh truyền thông

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan