Tether dự kiến “rót” 1 tỷ USD vào các thương vụ đầu tư trong năm tới

ByThiên Hà11/06/2024
Gã khổng lồ Stablecoin Tether đang chuẩn bị cho một đợt đầu tư lớn với mức đầu tư lên đến 1 tỷ USD vào các thương vụ tiềm năng trong 12 tháng tới.  
Tether chi 1 tỷ USD vào hoạt động đầu tư
Tether chi 1 tỷ USD vào hoạt động đầu tư

Là nhà phát triển stablecoin lớn nhất thế giới USDT, Tether đã đầu tư 2 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng tài chính, trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ sinh học trong suốt hai năm qua. 

Tether cũng đầu tư phần lớn khoản tiền dự trữ của mình vào trái phiếu kho bạc Mỹ và các chứng khoán khác nhằm đem lại lợi nhuận hàng tỷ USD. Một phần lợi nhuận này dự kiến sẽ được phân bổ cho các thương vụ đầu tư sắp tới của công ty. 

Theo CEO Paolo Ardoino, Tether dự kiến sẽ chi ít nhất 1 tỷ USD vào các thương vụ trong 12 tháng tới thông qua khoản đầu tư mạo hiểm. Với đội ngũ 15 người có chuyên môn ở các lĩnh vực đa dạng, Tether đã đánh giá hàng trăm đề xuất đầu tư mỗi tháng, chủ yếu đến từ các startup.

Paolo Ardoino - CEO của Tether
Paolo Ardoino - CEO của Tether

Ardoino cho biết Tether đã nhận được đề xuất từ hàng chục hoặc hàng trăm thương vụ mỗi tháng nhưng chỉ một tỷ lệ rất nhỏ trong số đó được chấp thuận. Ardoino cũng nhấn mạnh Tether sẽ không yêu cầu các công ty phải đạt được các mục tiêu lợi nhuận trong một đến hai năm sau khi đầu tư và chỉ đầu tư vào công ty mà họ cảm thấy nó “thú vị” hoặc thực sự phù hợp. 

Qua hoạt động đầu tư này, Tether hướng tới mở rộng mạng lưới phân phối và đầu tư vào cơ sở hạ tầng ở các thị trường mới nổi, nhằm tăng cường sự hiện diện và hiệu quả hoạt động của công ty. Những chiến lược này cho thấy Tether không chỉ tập trung vào việc duy trì sự ổn định của USDT mà còn hướng đến việc mở rộng và phát triển bền vững trong thị trường tiền điện tử.

Trong số các khoản đầu tư đáng chú ý nhất của Tether cho đến nay là khoản đầu tư 200 triệu USD vào công ty giao diện máy tính – não Blackrock Neurotech và 150 triệu USD vào công ty khai thác tiền điện tử Bitdeer.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan