theblock101

The Aptos Bridge là gì? Hướng dẫn sử dụng Aptos Bridge

ByVitNhoNho02/05/2023
Aptos là hệ sinh thái mới, do đó sẽ cần những bridge để làm cầu nối dẫn dòng tiền từ hệ sinh thái khác. Song song với việc LayerZero triển khai trên Aptos, Aptos Bridge cũng được đội ngũ dự án cho ra mắt cộng đồng. Với tin đồn airdrop, người dùng chủ yếu lựa chọn sử dụng các sản phẩm của LayerZero. Bài viết dưới đây Bigcoin sẽ hướng dẫn bạn sử dụng cầu The Aptos Bridge.

1. Aptos Bridge là gì?

The Aptos Bridge là gì?
The Aptos Bridge là gì?

Aptos Bridge là cầu nối giúp người dùng có thể chuyển tài sản USDC, USDT, và ETH sang Aptos từ Ethereum, Arbitrum, Optimism, Avalanche, Polygon, BNB Chain. Ngoài ra, LayerZero hợp tác với Pontem Network để tích hợp của mình vào Liquidswap, AMM của Pontem Network.

2. Sản phẩm

Sản phẩm chính của Aptos bridge là giúp chuyển tài sản từ  Aptos từ Ethereum, Arbitrum, Optimism, Avalanche, Polygon, BNB Chain và ngược lại. Hiện tại các tài sản đang được hỗ trợ là USDC, USDT, ETH, BTC và Cake trong tương lai dự án cũng sẽ hỗ trợ thêm nhiều loại tài sản khác.

Aptos bridge
Aptos bridge

Tốc độ và phí giao dịch phụ thuộc vào chain gốc mà bạn chuyển tài sản. Thời gian cho mỗi 1 lần thực thi dao động từ 3-15 phút.

3. Hướng dẫn sử dụng

Sau khi tìm hiểu về Aptos Bridge dưới đây là các bước hướng dẫn dùng cầu Aptos Bridge.

Bước 1. Đăng nhập ví

Truy cập link https://theaptosbridge.com/bridge

Đăng nhập ví, ở đây sẽ cần login 2 ví: Ví EVM như Metamask wallet, Core wallet, Coinbase wallet và ví Aptos như Pontem, Martian, Fewcha wallet…

Kết nối ví với Aptos bridge
Kết nối ví với Aptos bridge

Bước 2: Chuyển token

Sau khi kết nối ví xong, bạn chọn loại token và số lượng token ở mạng mà bạn muốn chuyển sang mạng Aptos và ấn TRANSPER. Ở ví dụ dưới đây Bigcoin sẽ lấy ví dụ với token là ETH trên mạng Optimism số lượng muốn chuyển là 0.001

Chuyển token trên Aptos bridge
Chuyển token trên Aptos bridge

Tiếp theo bạn Approve ví

Approve ví
Approve ví

Cuối cùng bạn click Confirm để hoàn thành việc chuyển token. Lưu ý ở bước này, bạn cần kiểm tra xem số fee có đắt không, số lượng tài sản chuyển đã chính xác chưa trước khi thực hiện Confirm.

Confirm ví
Confirm ví

4. Kết luận

Như vậy qua bài viết trên bạn đã hiểu Aptos Bridge là gì và cách sử dụng cầu Aptos Bridge. Hiện tại Layerzero vẫn chưa ra token, nếu bạn đang làm retroactive trên Layerzero thì đừng bỏ qua Aptos Bridge nhé.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

VitNhoNho

VitNhoNho

Một người yêu thích crypto, liên tục học hỏi, tìm hiểu những nội dung mới nhất trên thị trường

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan