theblock101

  TON ra mắt Layer 2 dựa trên công nghệ của Polygon

  ByThiên Hà10/07/2024
  Vào ngày 9 tháng 7, đội ngũ The Open Network (TON) cho biết họ sẽ cho ra mắt mạng lưới layer 2 của riêng mình dựa trên công nghệ của Polygon.
  TON Blockchain ra mắt Layer-2
  TON Blockchain ra mắt Layer-2

  Giao thức mới, có tên là TON Applications Chain (TAC) sẽ sử dụng Chain Development Kit (CDK) của Polygon, một bộ công cụ tùy chỉnh cho phép các nhà phát triển tạo ra blockchain lớp-2 của riêng họ dựa trên công nghệ zero-knowledge của Polygon.

  Theo thông cáo báo chí, TAC được “thiết kế để cho phép các ứng dụng phi tập trung dựa trên EVM tích hợp vào hệ sinh thái TON" đồng thời cho phép các nhà phát triển Ethereum xây dựng các chương trình mới cho người dùng Telegram.

  Đội ngũ TON cho biết TAC được thiết lập để tăng cường đáng kể khả năng tiếp cận thanh khoản và thúc đẩy việc áp dụng DeFi vào hệ sinh thái TON. Ngoài DeFi, TAC sẽ mở đường cho một loạt các ứng dụng sáng tạo trên blockchain TON, chẳng hạn như trò chơi và các giải pháp nhận dạng phi tập trung.

  Nhà sáng lập TAC - Pavel Altukhov
  Nhà sáng lập TAC - Pavel Altukhov

  Pavel Altukhov, nhà sáng lập TAC, chia sẻ: “Chúng tôi chọn xây dựng trên hệ sinh thái Polygon vì khả năng tiếp cận thanh khoản liền mạch từ các chuỗi EVM qua AggLayer (bộ khung của Polygon cho phép nhiều zk-rollup chia sẻ một cầu nối thống nhất với Ethereum). Ngoài ra, việc sở hữu một cộng đồng hùng hậu cũng là một yếu tố quan trọng khiến chúng tôi lựa chọn Polygon để phát triển”

  Sự kiện ra mắt layer 2 này được công bố khi các công ty blockchain lớn khác đã theo đuổi phát triển layer 2 của riêng họ trong năm qua. Vào tháng 8, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã ra mắt blockchain “Base” của mình với OP Stack của Optimism, khởi đầu cho xu hướng này. 

  Các giao thức như CeloWorldcoin cũng đã công bố kế hoạch ra mắt rollup layer 2 của họ với OP Stack, và sàn giao dịch tiền điện tử OKX cũng đã phát hành một layer 2 vào tháng 4 có tên là “X Layer” với CDK của Polygon.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan