theblock101

  Celo lấn sân sang hệ sinh thái Ethereum bằng việc ra mắt Dango Layer 2

  ByDuyên Trần08/07/2024
  Celo - blockchain Layer 1 tiên phong cho di động đã hoàn thành bước tiến quan trọng đánh dấu sự gia nhập hệ sinh thái Ethereum thông qua việc ra mắt testnet Dango Layer 2.  
  Celo lấn sân sang hệ sinh thái Ethereum bằng việc ra mắt Dango Layer 2
  Celo lấn sân sang hệ sinh thái Ethereum bằng việc ra mắt Dango Layer 2

  Quyết định này được đưa ra sau 8 tháng đánh giá kỹ lưỡng bởi cộng đồng Celo, dựa trên nhận định rằng việc xây dựng mạng Layer 2 bằng Optimism Stack là giải pháp tối ưu cho sự phát triển của Celo. Nhờ đó, Celo sẽ gia nhập "Superchain" của Optimism cùng với các dự án nổi bật như Base, Zora và Mode.

  Điểm nổi bật của Dango Layer 2 là khả năng cải thiện hiệu suất giao dịch đáng kể. Người dùng sẽ trải nghiệm tốc độ giao dịch nhanh hơn 50% với thời gian khối được rút ngắn từ 5 giây xuống 2 giây. Việc kết nối và chuyển đổi token giữa Ethereum và Celo cũng được đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động trao đổi tài sản giữa hai hệ thống.

  Hơn nữa, Dango Layer 2 sẽ tiếp tục hỗ trợ stablecoin USDT và USDC gốc cho thanh toán gas, đảm bảo trải nghiệm quen thuộc cho người dùng Celo. 

  Marek Olszewski - nhà phát triển cốt lõi của Celo chia sẻ: "Đối với hầu hết các blockchain tương thích EVM, việc duy trì vị trí độc lập trong bối cảnh lộ trình mở rộng của Ethereum đang gặt hái thành công ngày càng trở nên khó khăn.”

  Nhóm Celo dự kiến ra mắt mainnet Dango Layer 2 vào đầu mùa đông năm 2024. Việc gia nhập hệ sinh thái Ethereum sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho Celo, thu hút thêm nhiều nhà phát triển và người dùng tham gia vào mạng lưới, góp phần thúc đẩy sự phát triển và lan rộng ứng dụng của blockchain Celo.

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  Duyên Trần

  Duyên Trần

  Content Writter of Bigcoin Vietnam - The most reliable gateway to Vietnamese market

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan