[Tổng kết AMA] Tìm hiểu dự án K9 Finance cùng Bigcoin Vietnam

ByEvelyn20/04/2024
Vào lúc 20h, thứ 5 ngày 18/04/2024, dự án K9 Finance và Bigcoin Vietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến dự án. Chương trình diễn ra tại cộng đồng Bigcoin Vietnam với sự tham gia của Buzz K9 (Co-Founder) và Donald là A moderator BigcoinVietnam.

1. Tổng quan dự án

K9 Finance Dao là dự án Liquid Staking phát triển trên Shibarium. Mục tiêu của K9 Finance DAO là giúp người dùng tăng hiệu quả vốn khi tham gia DeFi trên Shibarium và giúp cho blockchain layer 2 này gia tăng TVL.

Đội ngũ của K9 Finance bao gồm Buzz, Shytoshi Kusama và Kaal Dhairya cùng các cố vấn khác bao gồm Mario Nawfal, Seth Shapiro, Enzo Villani,…

[Tổng kết AMA] Tìm hiểu dự án K9 Finance
[Tổng kết AMA] Tìm hiểu dự án K9 Finance

2. Các câu hỏi nổi bật

Q: Buzz có thể giới thiệu những đặc điểm nổi bật của dự án không? Trong dự án K9 Finance, ưu thế cạnh tranh nào làm dự án cảm thấy tự tin nhất? A: K9 Finance là giải pháp liquid staking chính thức cho Shib. Có thể là dự án duy nhất trong số đó.

Trên Ethereum có rất nhiều sản phẩm liquid staking như Lido, Frax, Rocketpool, Stakewise, Benqi,.. Trên Solana có Marinade và Jito.

Chúng tôi đang mang lại tiện ích to lớn cho Shib layer 2, được cộng đồng các thành viên hàng đầu của Shib Army đón nhận nồng nhiệt và bản thân tôi là người ủng hộ sự phát triển chính thức cho Shib.

K9 Finance có lợi thế dẫn đầu vì là giải pháp Real Yield duy nhất trên Shib, đồng thời là một dự án Shib chính thức và nhận được sự hỗ trợ ngầm của cộng đồng. Và vì dự án là DAO nên nó hoàn toàn thuộc sở hữu của cộng đồng chúng tôi giống như Shib.

Token KNINE là token stake-to-earn. Bạn stake KNINE để kiếm được tất cả doanh thu từ sản phẩm và DAO, và doanh thu này kiếm được bằng doanh thu thực (Real Yield) chứ không chỉ là KNINE. Vậy KNINE không gây lạm phát.

Q: Shibarium được mô tả là một mạng blockchain Layer-2 được thiết kế đặc biệt cho Shiba Inu. Tại sao dự án chọn xây dựng trên Shibarium và những lợi ích nào mà Shibarium mang lại?

A: Tôi đã xây dựng trên nhiều blockchain trước đây và xây dựng mọi thứ từ ví (wallet), thị trường NFT, DeFi, công cụ bỏ phiếu,...

Tôi đã nghe nói về Shiba Inu layer-2 vào mùa hè vừa qua tại ETH Toronto. Tôi đã nhìn thấy sức mạnh của Shib Army. Thật không thể tin được, mức độ tương tác xã hội mà Shib Army tạo ra không giống ai.

Trên các blockchain khác, các nhà phát triển gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người dùng vì có rất nhiều nhà xây dựng và dự án lớn. Bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng cộng đồng, nhưng với Shib Army, chúng tôi có vị trí rất tốt, đồng thời có rất nhiều người háo hức sử dụng sản phẩm của chúng tôi ngay lập tức và mong chờ sản phẩm này được phát hành mỗi ngày

K9 Finance là đối tác chính thức của Shib, điều này rất có ý nghĩa trong việc hỗ trợ Shib Army. Có hàng chục trong số hàng nghìn thành viên cộng đồng mong muốn sử dụng sản phẩm K9 và điều đó rất thú vị với tư cách là người xây dựng để có được hình thức tiếp thị và hiển thị hữu cơ mà chúng tôi nhận được.

Q: Về kế hoạch phát triển, liệu có các mốc quan trọng và sự kiện nào đáng chú ý trong tương lai gần của K9 Finance DAO không?

A: Dự án sẽ có những cột mốc quan trọng trong 2 quý tới. Vào cuối quý 2 (cuối tháng 6), dự án sẽ ra mắt sản phẩm của mình trên Testnet (Puppy Net) và sẽ có các đợt airdrop có hiệu lực hồi tố đáng kể dành cho những người thử nghiệm và người dùng nắm giữ token KNINE.

Trong quý 3, K9 Finance sẽ ra mắt sản phẩm chủ lực của mình trên Mainnet. Vì vậy, cộng đồng rất mong chờ Testnet và Mainnet của chúng tôi sẽ sớm ra mắt

Q: Làm thế nào để cá nhân có thể tham gia để kiếm được phần thưởng từ phần phân phối 7% qua airdrop được đề cập trong tokenomics của dự án?

A: Dự án vẫn chưa đưa ra đầy đủ các yêu cầu, nhưng điều tôi có thể nói với cộng đồng là dự án sẽ là một đợt airdrop. Bạn sẽ kiếm được từ:

  • Mua và nắm giữ KNINE
  • Bỏ phiếu trong DAO
  • Sử dụng Shib L2
  • Test sản phẩm trên Testnet
  • Sử dụng sản phẩm trên Mainnet (stake KNINE và sử dụng validator)

Vì vậy, các thành viên quan tâm đến airdrop sẽ sớm nhận được thông tin chi tiết, nhưng điều quan trọng là phải sử dụng sản phẩm K9 để đủ điều kiện.

Q: Giới thiệu token $KNINE và vai trò của token trong hệ sinh thái K9 Finance DAO. Có những ưu điểm và tính năng độc đáo nào của token này không?

A: KNINE token có 2 mục đích chính:

  • Stake-to-earn
  • Thành viên DAO

Dự án và kho bạc của chúng tôi, có ví là k9safe.eth và có hàng triệu đô la (nhiều hơn mức vốn hóa thị trường hiện tại của chúng tôi), được quản lý bởi cộng đồng.

Token được staked để kiếm tất cả doanh thu và phí được tạo từ sản phẩm. Nếu chúng tôi đáp ứng các tiêu chuẩn ngành trên các chuỗi khác, mục tiêu của chúng tôi là đạt 50 triệu USD TVL trong thời gian ngắn sau khi phát hành sản phẩm với sự hỗ trợ của Shib Army.

Q: Dự án K9 Finance DAO đã được kiểm định (audit) chưa?

A: K9 Finance đã được kiểm định Source Hat. Người dùng có thể xem báo cáo kiểm định tại đây: https://sourcehat.com/audits/K9Finance/

Q: Khi nào token của dự án sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch và các sàn giao dịch nào mà dự định sẽ niêm yết trong tương lai?

A: Có, nhiều lắm. Dự án có một thành viên DAO tên là Lightspeed, người chủ yếu tập trung vào việc đưa token của dựu án lên nhiều sàn giao dịch hơn và ông đã có rất nhiều kinh nghiệm và thành công trong việc này trong quá khứ.

Q: Dự án có cho phép cộng đồng đưa ra gợi ý và phản hồi không? Cộng đồng có được tham gia vào quá trình ra quyết định, và liệu cộng đồng có được xem xét trong quyết định không?

A: Có, dự án là một DAO hoàn toàn phi tập trung và tất cả thông tin về cuộc biểu quyết của cộng đồng, có thể xem ở đây: https://www.k9finance.com/governance

Q: Doanh thu là một khía cạnh quan trọng để tất cả các dự án tồn tại và duy trì dự án/công ty. K9 Finance đã làm thế nào để xây dựng một dự án hoàn chỉnh và cách tạo lợi nhuận/doanh thu từ token là gì? Mô hình thu nhập của dự án là gì?

A: K9 Finance DAO có mô hình thu nhập thông qua việc thu phí nhỏ khi người dùng sử dụng sản phẩm. Phí này sẽ được chuyển vào ví kho bạc của DAO. Mô hình thu nhập của sản phẩm đã được thiết kế cẩn thận để trả chi phí hoạt động hàng tháng, mà không cần sử dụng bất kỳ token nào hoặc kho bạc cho các chi phí hàng tháng, điều này là điểm khác biệt lớn so với các token và cộng đồng khác.

Q: Dự án K9 Finance có hỗ trợ chương trình staking không? Nếu có, hệ thống staking của K9 Finance hoạt động như thế nào, và những yêu cầu gì dành cho người dùng nếu họ muốn tham gia staking trên nền tảng của K9 Finance?

A: Staking là trọng tâm của sản phẩm của K9 Finance. K9 Finance là nơi staking chính thức cho Shiba Inu. Người dùng có thể stake bất kỳ số lượng KNINE nào để kiếm Real Yield.

Q: K9 Finance đã làm thế nào để kết nối cộng đồng trong việc phát triển dự án? Dự án làm thế nào để xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ để phát triển toàn cầu?

A: K9 Finance là đối tác phát triển chính thức cho Shib và K9 là một trung tâm phát triển quan trọng cho Shib L2. K9 Finance sẽ có các chương trình tài trợ và hackathon để khuyến khích các nhà xây dựng mới đến xây dựng trên Shibarium và đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng KNINE.

Q: Tên dự án có vẻ rất thú vị. Nó có câu chuyện nào đằng sau không? Buzz có thể chia sẻ với chúng tôi nguồn cảm hứng cho việc chọn tên này không?

A: K9 là tên biểu tượng cho một Chó Cảnh Sát, thường là một Chó Săn Đức. Chó săn Đức là chó cảnh sát tại Bắc Mỹ. Chúng là một loài chó bảo vệ. Cộng đồng Shiba Inu yêu thích chó, và K9 là người bảo vệ yield, giống như Chó Săn Đức, cho Shib Army.

Đọc thêm:

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

Evelyn

Evelyn

Fundamentals - focused investing and active participation.

0 / 5 (0Bình chọn)

Bài viết liên quan