theblock101

  USDT được chấp thuận trong thanh toán an sinh xã hội tại Philippines

  ByThiên Hà01/07/2024
  Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, Tether, đã giới thiệu giải pháp thanh toán tiền điện tử mới cho công dân Philippines, cho phép họ thanh toán các khoản đóng góp vào hệ thống an sinh xã hội (SSS) bằng USDT. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng tiền điện tử vào các dịch vụ công cộng.  

  Philippines cho phép thanh toán bằng USDT 

  Philippines cho phép thanh toán bằng USDT 
  Philippines cho phép thanh toán bằng USDT 

  Hệ thống an sinh xã hội (SSS) là một chương trình bảo hiểm xã hội do chính phủ Philippines điều hành. SSS hướng tới cung cấp hỗ trợ cho công dân trong những thời điểm khó khăn. Hiện SSS có hai chương trình chính là bảo hiểm xã hội và quỹ bồi thường cho nhân viên.

  Tether đã hợp tác với công ty cơ sở hạ tầng Web3 Uquid để cho phép công dân Philippines thanh toán các khoản đóng góp vào SSS bằng Tether USDT trên blockchain The Open Network

  Giải pháp này đã phản ánh tiềm năng của tiền điện tử trong việc đơn giản hóa và cải thiện hoạt động tài chính hàng ngày. Đồng thời cho thấy sự Philippines sẵn sàng đón nhận các giải pháp tài chính sáng tạo, mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hơn của tiền điện tử trong các dịch vụ công và xã hội.

  CEO Uquid Tran Hung nhấn mạnh rằng giải pháp này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng giúp thu hẹp khoảng cách giữa tiền tệ kỹ thuật số và các giao dịch hàng ngày. Ông cũng cho biết rằng sáng kiến này sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới về mua sắm kỹ thuật số.

  Sự bùng nổ của Stablecoin

  Sự bùng nổ của Stablecoin
  Sự bùng nổ của Stablecoin

  Ban đầu, stablecoin chỉ là công cụ cầu nối cho các sàn giao dịch tập trung, nhưng sau đó đã phát triển thành nguồn cung cấp thanh khoản chính trong cả thị trường tập trung và phi tập trung. Trong những năm gần đây, stablecoin đã được sử dụng rộng rãi cho các thanh toán xuyên biên giới, là minh chứng cho sự quan trọng ngày càng tăng của chúng trong hệ sinh thái tài chính.

  Một “ông lớn” như PayPal đã ra mắt stablecoin riêng của mình có tên PayPal USD (PYUSD), trong khi Ripple cũng đã thông báo kế hoạch sẽ ra mắt stablecoin vào đầu năm 2025.. 

  Giải pháp tích hợp USDT mới cũng một lần nữa khẳng định sự cởi mở của các quốc gia như Philippines đối với các giải pháp tài chính sáng tạo, tiềm năng mở đường cho việc áp dụng rộng rãi hơn của tiền điện tử trong các dịch vụ xã hội. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan