theblock101

  Tether tạm ngừng phát hành USDT trên blockchain EOS và Algorand

  ByThiên Hà24/06/2024
  Tether, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ dừng phát hành USDT trên các blockchain Algorand và EOS. Quyết định này là một phần của chuyển đổi chiến lược nhằm đảm bảo hỗ trợ cộng đồng tốt hơn.  
  Tether ngừng phát hành USDT trên hai blockchain
  Tether ngừng phát hành USDT trên hai blockchain

  Tether sẽ ngừng phát hành đồng USDT mới trên các blockchain Algorand và EOS từ ngày 24 tháng 6. Theo Tether, việc ngừng phát hành USDT trên các blockchain Eos Algorand là phù hợp với chiến lược duy trì sự cân bằng trong hệ sinh thái của họ. 

  Tether cũng cho biết họ đang đánh giá kiến trúc bảo mật của mạng để đảm bảo sự an toàn, khả năng sử dụng và tính bền vững của blockchain. Đồng thời, mục tiêu cuối cùng của họ là phân bổ tài nguyên vào những nơi có thể tối ưu hóa sự an toàn và hiệu quả.

  Eos và Algorand là hai trong tổng số 17 blockchain mà Tether sử dụng để thực hiện các giao dịch USDT trên nhiều mạng blockchain khác nhau, bao gồm cả Ethereum, Tron, Solana, The Open Network (TON) và các blockchain khác.

  Theo thông tin từ trang web của Tether, hiện có khoảng 113 tỷ USD của USDT đang lưu thông trên toàn hệ thống. Tuy nhiên, sự tập trung chủ yếu của USDT nằm trên hai blockchain là Tron, với khoảng 59 tỷ USD, và Ethereum, với khoảng 52 tỷ USD.

  Trên blockchain Algorand, có khoảng 85 triệu USDT, chiếm tỷ lệ rất nhỏ là 0,08% trên tổng cung. Trên blockchain EOS, số lượng USDT còn ít hơn nữa khi chỉ có khoảng 17 triệu USD, tương ứng với 0,015% tổng cung. 

  Trong khi ngừng hỗ trợ cho Eos và Algorand, Tether đã tích cực tích hợp các mạng blockchain mới như TON (The Open Network). Sau khi ra mắt USDT dựa trên TON vào tháng 4 năm 2024, Tether đã phát hành số lượng stablecoin trị giá khoảng 500 triệu USD trên TON, tương ứng với 0,44% của tổng cung lưu thông.

  Quyết định ngừng phát hành USDT trên AlgorandEOS có thể được hiểu là một phần của chiến lược của Tether để tập trung vào các blockchain mà có lượng USDT lớn hơn và hỗ trợ cộng đồng tốt hơn. 

  Đọc thêm:

  Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính. Tham gia nhóm chat Bigcoinchat để cập nhật thông tin mới nhất về thị trường.

  Thảo luận thêm tại

  Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

  Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

  Twitter: https://twitter.com/BigcoinVN 

  0 / 5 (0Bình chọn)

  Bài viết liên quan