Xterio là gì? Nền tảng launchpad tiềm năng mà bạn cần biết

ByDamianz07/10/2023
Xterio là nền tảng launchpad vừa mới ra mắt gần đây, dự án đã tạo ra sức hút với cộng đồng khi nhận được khoản đầu tư khổng lồ lên đến $55M ngay trong thị trường downtrend khốc liệt hiện tại. Vậy Xterio là gì? Vì sao dự án này lại nhận được khoản đầu tư lớn như vậy? 
Xterio là gì?
Xterio là gì?

1. Xterio là gì?

Xterio là nền tảng launchpad dành cho gaming, nền tảng cung cấp các giải pháp dành cho các nhà phát triển game trong Web3. Mục tiêu chính của Xterio là mang đến các công cụ giúp nhà phát triển game trong Web2 có thể dễ tiếp cận đến cộng đồng người chơi game, đồng thời giúp người chơi dễ dàng tìm kiếm các dự án hoặc các thể loại game mà mình yêu thích trên Web3.

Hiểu đơn giản thì Xterio sẽ cung cấp các giải pháp trong blockchain giúp những nhà phát triển game Web2 có thể dễ dàng tiếp cận thị trường Web3. Hiện tại, chưa có nhiều thông tin về các sản phẩm mà Xterio dự kiến sẽ ra mắt, tuy nhiên sản phẩm đầu tiên và dễ dàng nhận biết nhất của dự án chính là nền tảng launchpad.

Launchpad trên Xterio
Launchpad trên Xterio

Tương tự như các sản phẩm khác, launchpad của Xterio sẽ cho phép người dùng dễ dàng đăng ký tham gia vào các tựa game được ra mắt trên Xterio.

Các dự án game trên Xterio
Các dự án game trên Xterio

Dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển vậy nên chưa có quá nhiều sản phẩm được ra mắt. Tuy nhiên, hiện tại trên website của dự án đã có 21 dự án game được liệt kê, nên dự đoán khả năng tương lai các dự án này sẽ được ra mắt trên chính nền tảng launchpad của Xterio.

2. Xsoul

Xsoul là Soul Bound Token (SBT) với các nguyên lý hoạt động tương tự như cách mà Vitalik đã từng giới thiệu. Trên Xterio thì Xsoul sẽ được gắn liền với từng tài khoản và không thể được giao dịch hay mua bán.

Xsoul sẽ đại diện như tấm hộ chiếu của người dùng trên nền tảng và đảm bảo các quyền lợi đi kèm, người dùng sẽ cần phải thu thập đủ 3 loại Badge khác nhau để có thể mint được Xsoul, trong đó sẽ bao gồm 7 loại Badge như sau:

 • Yellow Badge: Người dùng được chứng nhận bởi các đối tác dự án của Xterio.
 • Pink Badge: Những Influencers sáng tạo nội dung Web3 hoặc trò chơi và có hơn 10.000 người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Chocolate Badge: Người dùng đã chia sẻ/giới thiệu/mời người dùng khác tham gia.
 • Green Badge: Cộng tác viên cộng đồng.
 • Blue Badge: Cộng đồng người dùng Crypto.
 • Orange Badge: Cộng đồng gamer trong Web2.
 • Purple Badge: Community OG.
Các loại Badge trên Xterio
Các loại Badge trên Xterio

Hiện tại, chương trình nhận Xsoul đã kết thúc và dự án dự kiến sẽ mở lại trong các sự kiến sắp tới, Theblock101 sẽ cập nhật thêm khi các chương trình của dự án ra mắt.

3. Tokenomic

Upcoming…..

4. Đội ngũ dự án

Xterio được phát triển bởi đội ngũ với 32 thành viên, phần lớn trong số họ xuất phát từ FunPlus có trụ sở tại Thuỵ Sĩ. Nổi bật nhất gồm có 2 nhà sáng lập là Jeremy Horn và Michael Tong, trong đó:

 • Jeremy Horn: Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực game, đảm nhiệm vị trí liên quan đến phát triển doanh nghiệm và hiện đang là phó chủ tịch của Funplus. Ngoài ra, ông cũng là nhà sáng lập của dự án OVERWORLD đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng NFT.
 • Michael Tong: Được biết đến là chuyên gia trong phát triển game, với kinh nghiệm trong điều hành doanh nghiệp game, hiện tại ông đang là giám đốc điều hành của Xterio.
Co-Founder của Xterio
Co-Founder của Xterio

5. Đối tác và nhà đầu tư

Xterio đã nhận được khoản đầu tư lên đến $55M sau 2 vòng gọi vốn bao gồm:

 • 30/8/2022: Xterio nhận được $40M dẫn đầu bởi Makers Fund, FTX Ventures và XPLA, ngoài ra còn có sự tham gia của các quỹ đầu tư khác như Animoca Brands, Haskey Capital, Foresight Ventures,…
 • 12/7/2023: Xterio nhận được khoản đầu tư $15M từ Binance Labs.

Cả 2 vòng đầu tư đều không được tiết lộ giá cũng như mức định giá của các khoản đầu tư vào dự án, vậy nên sẽ không thể xác định được mức định giá hiện tại của Xterio.

Đối tác đầu tư của Xterio
Đối tác đầu tư của Xterio

6. Đánh giá tiềm năng

Đối với cá nhân mình thấy thì đây sẽ là nền tảng launchpad tiềm năng dành cho thị trường gaming sắp tới. Lí do mình đánh giá như vậy là dựa vào tiềm lực từ Web2 mà nền tảng này mang lại, theo như mình tìm hiểu thì Xterio gần như là dự án của Funplus phát triển và có thể xem đây là dự án đầu tiền mà Funplus muốn gia nhập vào thị trường Web3 này.

Ngoài Xterio còn có 2 dự án khác là OVERWORLDAge of Dino. Cả 2 dự án này đều nằm trong hệ sinh thái của Xterio, vậy nên khi các sản phẩm hoàn thiện thì đây sẽ là 2 dự án tiên phong nhằm thu hút người dùng đến với Xterio.

Ngoài tiềm lực về danh tiếng trong Web2, Xterio nhận được khoản đầu tư lên đến $55M, đây là khoản đầu tư khổng lồ đối với một dự án trong thị trường downtrend như hiện tại. Không những vậy, thị trường NFT PFP hiện tại đang không tạo ra sức hút đối với cộng đồng, tuy nhiên các dự án game giai đoạn này đang có nhiều sự đổi mới và cách tiếp cận mới thu hút cộng đồng mạnh mẽ trở lại. Nên khi thị trường bùng nổ trở lại, Xterio chắc chắn sẽ là nền tảng launchpad tiềm năng mà các dự án game tìm đến.

7. Kết luận

Xterio là nền tảng launchpad dành cho gaming, nền tảng cung cấp các giải pháp dành cho các nhà phát triển game trong Web3. Dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển và chưa có quá nhiều sản phẩm, vậy nên đây là cơ hội tốt để có thể nắm bắt và tham gia sớm vào dự án đầy tiềm năng này.

Trên đây là toàn bộ thông tin được Theblock101 tổng hợp, nếu có thắc mắc các bạn có thể tham gia nhóm Bigcoin Việt Nam để trao đổi và tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt hơn.

Đọc thêm

Disclaimer: Bài viết mang mục đích cung cấp thông tin, không phải lời khuyên tài chính.

Thảo luận thêm tại

Facebook:https://www.facebook.com/groups/bigcoincommunity

Telegram: https://t.me/Bigcoinnews

Twitter: https://twitter.com/Theblock101_ 

Damianz

Damianz

Researcher at Bigcoin Vietnam

5 / 5 (2Bình chọn)

Bài viết liên quan